Nội soi dạ dày có lây bệnh không?

Chào bác sĩ, hôm qua tôi đi khám dạ dày và được chỉ định nội soi để kiểm tra. Do có việc đột xuất nên tôi phải về ngay và chưa thực hiện được. Đến tối qua, chồng tôi lại nói với tôi không nên nội soi dạ dày vì có thể bị lây bệnh truyền nhiễm, tôi rất hoang mang và lo lắng. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết nội soi dạ dày có lây bệnh không và nội soi có đau không? Cảm ơn bác sĩ

(Thúy Hạnh – Hoàng Mai)

Chào chị Thúy Hạnh, cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi nội soi dạ dày có lây bệnh không và nội soi có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày là phương pháp kiểm tra giúp phát hiện những bất thường, tổn thương bên trong ống tiêu hóa

Nội soi dạ dày là phương pháp kiểm tra giúp phát hiện những bất thường, tổn thương bên trong ống tiêu hóa

Nội soi dạ dày có lây bệnh không?

Nội soi dạ dày là phương pháp kiểm tra giúp phát hiện những bất thường, tổn thương bên trong ống tiêu hóa, hỗ trợ tốt các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị các bệnh dạ dày. Nội soi dạ dày cũng có thể có nguy cơ lây bệnh nếu dụng cụ nội soi không được tiệt trùng đúng cách, phòng nội soi vô khuẩn kém và bác sĩ không có chuyên môn tốt. Tuy nhiên, nếu được thực hiện tại các cơ sở uy tín, đảm bảo tốt về khâu vô trùng, vệ sinh thì sẽ không gây nên các nguy cơ cho sức khỏe.

Về câu hỏi nội soi dạ dày có đau không thì xin được trả lời bạn Thúy Hạnh là nội soi dạ dày đi qua đường miệng, chạm vào đáy lưỡi, vòm khẩu cái và lưỡi gà, nên sẽ gây cho ngườ bệnh cảm giác đau và buồn nôn. Để giảm thiểu tình trạng này, Bệnh viện Thu Cúc đã áp dụng các phương pháp dạ dày không đau, giải quyết triệt để những khó khăn này để quá trình nội soi diễn ra thuận lợi và nhẹ nhàng hơn cho người bệnh.

Ngoài nội soi thường, nội soi dạ dày gây mê và nội soi dạ dày đường mũi chính là hai phương pháp nội soi dạ dày không đau mới được nhiều người lựa chọn. Các phương pháp nội soi tại bệnh viện đều được thực hiện trong phòng nội soi vô khuẩn với hệ thống máy nội soi hiện đại, vô trùng để quá trình nội soi được diễn ra an toàn. Các bác sĩ nội soi cũng đều là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giúp phát hiện chính xác các tổn thương bên trong ống tiêu hóa, hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đáon và điều trị bệnh.

Ngoài nội soi thường, nội soi dạ dày gây mê và nội soi dạ dày đường mũi chính là hai phương pháp nội soi dạ dày không đau mới được nhiều người lựa chọn.

Ngoài nội soi thường, nội soi dạ dày gây mê và nội soi dạ dày đường mũi chính là hai phương pháp nội soi dạ dày không đau mới được nhiều người lựa chọn.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Thúy Hạnh giải đáp được thắc mắc nội soi dạ dày có lây bệnh không và nội soi có đau không. Để có thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96