Nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Chào bác sĩ, gần đây em bị đau bụng đầy hơi rất khó chịu. Em muốn đi nội soi dạ dày nhưng còn nhiều công việc phải lo. Bác sĩ có thể cho em biết bệnh viện Thu Cúc có khám cuối tuần không và nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Duy Đạt – Cầu Giấy)

Chào bạn Duy Đạt, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi bệnh viện Thu Cúc có khám cuối tuần không và nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày cần nhịn ăn để quan sát được chính xác.

Nội soi dạ dày cần nhịn ăn để quan sát được chính xác.

Thời gian khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc được kéo dài hơn so với các bệnh viện khác, từ 7h – 20h tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật nên bạn Duy Đạt có thể sắp xếp công việc đến khám vào cuối tuần. Đồng thời, bạn nên thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và điều trị các triệu chứng này, không làm ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt. Các bệnh về đường tiêu hóa khi phát hiện sớm thì khả năng chữa trị thường đơn giản và triệt để hơn rất nhiều.

Về câu hỏi nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không thì xin được trả lời bạn Duy Đạt là bạn nên nhịn ăn trước khi đi khám để quan sát dạ dày được rõ ràng và chính xác hơn. Ngoài ra, các loại đồ uống như rượu, bia, cafe hay đồ uống cómàu cũng không được sử dụng. Bạn chỉ có thể uống nược lọc bởi khi đưa ống nội soi xuống dạ dày, các loại đồ uống này sẽ làm giảm khả năng quan sát của camera, khó có thể phát hiện được những tổn thương bên trong dạ dày.

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi không đau giúp người bệnh xóa bỏ được cảm giác khó chịu

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi không đau giúp người bệnh xóa bỏ được cảm giác khó chịu

Hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi không đau giúp người bệnh xóa bỏ được cảm giác khó chịu, đau đớn mỗi khi nội soi dạ dày.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Duy Đat giải đáp được thắc mắc bệnh viện Thu Cúc có khám cuối tuần không và nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1900 558896 để được giải đáp nhé

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm