Nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không?

Chào bác sĩ, gần đây em bị đau bụng đầy hơi rất khó chịu. Em muốn đi nội soi dạ dày nhưng còn nhiều công việc phải lo. Bác sĩ có thể cho em biết bệnh viện Thu Cúc có khám cuối tuần không và nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Duy Đạt – Cầu Giấy)

Chào bạn Duy Đạt, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi bệnh viện Thu Cúc có khám cuối tuần không và nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày cần nhịn ăn để quan sát được chính xác.

Nội soi dạ dày cần nhịn ăn để quan sát được chính xác.

Thời gian khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc được kéo dài hơn so với các bệnh viện khác, từ 7h – 20h tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật nên bạn Duy Đạt có thể sắp xếp công việc đến khám vào cuối tuần. Đồng thời, bạn nên thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và điều trị các triệu chứng này, không làm ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt. Các bệnh về đường tiêu hóa khi phát hiện sớm thì khả năng chữa trị thường đơn giản và triệt để hơn rất nhiều.

Về câu hỏi nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không thì xin được trả lời bạn Duy Đạt là bạn nên nhịn ăn trước khi đi khám để quan sát dạ dày được rõ ràng và chính xác hơn. Ngoài ra, các loại đồ uống như rượu, bia, cafe hay đồ uống cómàu cũng không được sử dụng. Bạn chỉ có thể uống nược lọc bởi khi đưa ống nội soi xuống dạ dày, các loại đồ uống này sẽ làm giảm khả năng quan sát của camera, khó có thể phát hiện được những tổn thương bên trong dạ dày.

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi không đau giúp người bệnh xóa bỏ được cảm giác khó chịu

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi không đau giúp người bệnh xóa bỏ được cảm giác khó chịu

Hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi không đau giúp người bệnh xóa bỏ được cảm giác khó chịu, đau đớn mỗi khi nội soi dạ dày.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Duy Đat giải đáp được thắc mắc bệnh viện Thu Cúc có khám cuối tuần không và nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp nhé

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92