Nội soi dạ dày có sinh thiết là gì?

Chào bác sĩ, trước đây tôi đã từng đi nội soi dạ dày và được chẩn đoán là viêm loét dạ dày. Bác sĩ đã kê đơn thuốc cho tôi và đến nay tôi thấy tình hình của mình không mấy khả quan. Đi khám lại thì bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày có sinh thiết. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết nội soi dạ dày có sinh thiết là gì và làm thế nào để nội soi dạ dày bớt đau do trước đây tôi đã từng nội soi thấy rất đau và khó chịu. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

(Quang Sáng – Từ Liêm)

Chào bạn Quang Sáng, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi nội soi dạ dày có sinh thiết là gì và làm thế nào để nội soi dạ dày bớt đau của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày có sinh thiết được chỉ định khi có nghi ngờ mắc ung thư

Nội soi dạ dày có sinh thiết được chỉ định khi có nghi ngờ mắc ung thư

Nội soi dạ dày có sinh thiết là gì?

Nội soi dạ dày có sinh thiết là phương pháp dùng ống nội soi có gắn đèn và camera đi qua miệng, xuống thực quản dạ dày để quan sát những tổn thương bên trong dạ dày. Trong quá trình nội soi, các bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm để làm sinh thiết xét nghiệm ung thư.

 

Nội soi dạ dày có sinh thiết được chỉ định khi có nghi ngờ mắc ung thư, hỗ trợ tối đa quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả thăm khám chính xác và an toàn, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín.

Về câu hỏi làm thế nào để nội soi dạ dày bớt đau thì xin được trả lời bạn Quang Sáng là hiện nay đã có các phương pháp nội soi không đau như nội soi dạ dày gây mê và nọi soi dạ dày đường mũi giúp giảm thiểu các khó chịu, đau đớn mà phương pháp nội soi truyền thống gây nên. Bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp nội soi phù hợp.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ nội soi dạ dày được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện áp dụng hầu hết các phương pháp nội soi tiêu hóa giúp người bệnh có thêm nhiều sự lựa chọn. Được trang bị hệ thống máy nội soi hiện đại cùng phòng nội soi vô khuẩn, bệnh viện luôn mang đến hiệu quả thăm khám chính xác và an toàn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ nội soi dạ dày được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ nội soi dạ dày được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Quang Sáng giải đáp được thắc mắc nội soi dạ dày có sinh thiết là gì và làm thế nào để nội soi dạ dày bớt đau. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tồng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96