Nội soi dạ dày, đại tràng không đau, không buồn nôn, không khó chịu: Bạn đã biết phương pháp này chưa?

Trước đây mỗi khi nhắc tới nội soi dạ dày, đại tràng là nhiều người lại thấy “ớn lạnh” vì nghĩ tới cảm giác buồn nôn, khó chịu. Thậm chí có trường hợp chưa nội soi bao giờ nhưng nghe truyền miệng cũng có tâm lý sợ hãi. Điều này đã dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc do không muốn nội soi nên phát hiện bệnh muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng này, phương pháp nội soi gây mê và gần đây nhất là nội soi qua đường mũi đã được áp dụng rộng rãi giúp quá trình nội soi trở nên dễ dàng hơn, không đau, không buồn nôn, không khó chịu.
>> Cơ hội nhận Voucher giảm 200.000 đồng cho dịch vụ nội soi không đau, tìm hiểu ngay

NỘI SOI GÂY MÊ – ÊM ÁI NHƯ MỘT GIẤC NGỦ NGON 

nôi soi dạ dày đại tràng không đau không buồn nôn không khó chịu: bạn đã biết phương pháp này chưa

Nội soi dạ dày, đại tràng gây mê giúp người bệnh xóa bỏ cảm giác buồn nôn, khó chịu.

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nhẹ nhàng cho bệnh nhân ngủ ngắn trong 15 – 20 phút, nhờ đó mà bạn hoàn toàn không có cảm giác khó chịu. Nội soi gây mê cũng được đánh giá là an toàn và ít biến chứng. Thuốc an thần được sử dụng  trong gây mê được tiêm tĩnh mạch theo một lượng đã được tính toàn phù hợp. Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe.

“Trước khi làm em cứ nghĩ là ghê gớm lắm nhưng mà nhờ lựa chọn nội soi gây mê nên nhẹ nhàng vô cùng. Vừa nhắm mắt là đã ngủ ngay, ngủ rất sâu và còn mơ nữa chứ (cười). Mở mắt ra là đã thấy xong rồi, nằm nghỉ khoảng 30 phút nữa là em đã về nhà được.”  Bạn Trần Hồng Nhung (26 tuổi, Hà Nội) vừa bước ra từ phòng nội soi của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hài lòng chia sẻ.

NỘI SOI QUA ĐƯỜNG MŨI – ỐNG NỘI SOI SIÊU NHỎ, TRÁNH KÍCH THÍCH BUỒN NÔN, KHÓ CHỊU

Khác với nội soi qua đường miệng dễ khiến người bệnh  cảm thấy buồn nôn và ói mửa, nội soi dạ dày đường mũi sử dụng ống nội soi nhỏ đi qua ngả mũi sẽ ít gây kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói. “Bác còn nói chuyện được với bác sĩ bình thường khi nội soi. May nhờ nội soi dạ dày đường mũi đơn giản, nhanh chóng nên bác phát hiện được có vết loét nhỏ ở dạ dày. Điều trị ngay nên giờ sức khỏe tạm ổn rồi.” Đây là những tâm sự của bác Phí Hoàng Anh (51 tuổi, Hà Nội) đã từng nội soi dạ dày – tá tràng qua đường mũi.

Bác cho hay trước đây rất sợ nội soi vì thế nên toàn tự “phán” bệnh cho mình và đi mua thuốc linh tinh về uống. Mãi tới gần đây khi bị đau bụng ngày càng dữ dội, con cái bắt phải tới bệnh viện để kiểm tra thì bác mới đồng ý nội soi. “Cháu nó bảo Bệnh viện Thu Cúc có nội soi qua đường mũi, không gây buồn nôn nên bố cứ yên tâm. Các bác sĩ ở đây cũng nhẹ nhàng lắm. Thời gian nội soi chỉ khoảng 15 phút.”

nôi soi dạ dày đại tràng không đau không buồn nôn không khó chịu: bạn đã biết phương pháp này chưa

Nội soi dạ dày qua đường mũi cũng là một lựa chọn tuyệt vời giúp quá trình nội soi trở nên đơn giản, dễ chịu hơn.

NÔI SOI THƯỜNG – THAO TÁC NHẸ NHÀNG, HẠN CHẾ TỐI ĐA KHÓ CHỊU

Với các trường hợp không thể nội soi dạ dày, đại tràng gây mê hoặc nội soi dạ dày qua đường mũi cũng không cần quá lo lắng. Trong nội soi truyền thống hay còn gọi là nội soi thường, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác nhẹ nhàng, hạn chế tối đa các kích thích khó chịu. Đồng thời người bệnh cũng cần kết hợp tốt với bác sĩ, không nên quá căng thẳng, không gồng người, chỉ cần hít thở sâu và đều đặn.

NỘI SOI DẠ DÀY, ĐẠI TRÀNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG BUỒN NÔN, KHÔNG KHÓ CHỊU TẠI BV THU CÚC 

Lựa chọn nội soi dạ dày, đại tràng không đau, không buồn nôn, không khó chịu tại Bệnh viện Thu Cúc để được:

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện nội soi
 • Nội soi dễ chịu, thoải mái.
 • Hệ thống máy nội soi hiện đại công nghệ Nhật Bản giúp quan sát hình ảnh rõ ràng hơn.
 • Môi trường sạch sẽ, khử trùng dụng cụ tuyệt đối.
 • Chăm sóc chu đáo.
 • Áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế.
 • Sắp xếp lịch nội soi nhanh chóng, được hướng dẫn chi tiết những điều cần chuẩn bị trước khi nội soi.

nôi soi dạ dày đại tràng không đau không buồn nôn không khó chịu: bạn đã biết phương pháp này chưa

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn sẵn sàng hỗ trợ để người bệnh được nội soi dạ dày, đại tràng nhanh chóng và thuận lợi.

Cơ hội đặc biệt duy nhất trong năm: Tặng Voucher 200.000 đồng cho dịch vụ nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc, số lượng có hạn! Hãy nhanh tay để nhận được ưu đãi hấp dẫn này! Đăng kí tại đây.

Bệnh viện Thu Cúc làm việc tất cả các ngày trong tuần, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92