Nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Trước khi quyết định đi đến bệnh viện để nội soi, một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất có lẽ là nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền. Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh được đánh giá là tối ưu nhất giúp phát hiện sớm các bệnh lý ở dạ dày nhanh chóng, cho kết quả gần như chuẩn xác tuyệt đối. Hiện nay các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên cả nước đều có thể thực hiện được nội soi dạ dày và mức giá nhìn chung khá phù hợp với thu nhập trung bình của người dân.
nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền

Nội soi dạ dày là phương pháp phổ biến để kiểm tra các tổn thương , bất thường bên trong dạ dày.

Chi phí nội soi dạ dày

Chi phí nội soi dạ dày phụ thuộc vào phương pháp nội soi, phí thăm khám và các xét nghiệm bắt buộc kèm theo trước khi thực hiện nội soi như xét nghiệm HIV, xét nghiệm viêm gan B, đo nhịp tim, huyết áp…Thông thường bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và cho người bệnh biết cụ thể về mức chi phí trước khi thực hiện.

Tại Bệnh viện Thu Cúc hiện đang thực hiện cả 3 phương pháp nội soi dạ dày phổ biến nhất hiện nay với mức giá như sau:

 • Nội soi dạ dày thường: 750.000 đồng
 • Nội soi dạ dày gây mê: 1.450.000 đồng
 • Nội soi dạ dày qua đường mũi: 1.000.000 đồng

Lưu ý:

 • Đây là mức giá được áp dụng tại thời điểm tháng 11/2018.  Ở các thời điểm khác mức giá có thể thay đổi.
 • Chưa áp dụng bảo hiểm.
 • Chưa bao gồm chi phí khám nội soi dạ dày và các xét nghiệm bắt buộc kèm theo trước khi nội soi.
 • Để biết chính xác phí nội soi dạ dày và tư vấn, đặt lịch nội soi nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ 1900 5588 96.
nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền

Nội soi dạ dày gây mê êm ái như một giấc ngủ ngon, được nhiều người ưa chuộng.

Ưu thế của các phương pháp nội soi không đau

Nội soi dạ dày gây mê

Thay vì người khám phải trải qua cảm giác đau đớn, khó chịu khi đưa ống nội soi qua miệng, đến vòm khẩu cái, lưỡi gà và đi xuống thực quản dạ dày thì nội soi gây mê sẽ xóa bỏ cảm giác này bằng gây mê để người khám không phải chịu đau đớn mà vẫn đem đến hiệu quả thăm khám. Phương pháp này cũng giúp quan sát tốt hơn những gì diễn ra bên trong dạ dày hỗ trợ hiệu quả cho quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

Nội soi đường mũi

Nội soi đường mũi cũng là phương pháp nội soi mới mang đến hiệu quả thăm khám. Người bệnh được đưa ống nội soi qua đường mũi xuống thực quản dạ dày mà không cần đi qua hầu họng. Với phương pháp này, người bệnh vẫn tỉnh táo và được tham gia vào quá trình nội soi mà không phải trải qua cảm giác đau đớn, khó chịu như phương pháp truyền thống gây ra.

nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền

Nội soi dạ dày qua đường mũi có mức phí rất hợp lý đồng thời giúp người bệnh nội soi thoải mái, không buồn nôn, không khó chịu.

Bí quyết để nội soi dạ dày thoải mái và tiết kiệm

Nội soi dạ dày là một thủ thuật an toàn, ít rủi ro và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có một cuộc nội soi dễ chịu, thoải mái nhưng vẫn hiệu quả với mức chi phí tiết kiệm, bạn nên:

 • Tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của bác sĩ như nhịn ăn ít nhất 6 giờ trước khi nội soi dạ dày, không uống những thức uống có màu, thông báo cho bác sĩ nếu đang mang thai hoặc mắc bệnh lý nào đó, cho bác sĩ biết về loại thuốc đang sử dụng (nếu có)…
 • Lựa chọn các phương pháp nội soi không đau như nội soi gây mê hay nội soi qua đường mũi để giảm thiểu tối đa sự khó chịu.
 • Đặt lịch hẹn để không phải chờ đợi lâu và được hướng dẫn cụ thể những điều cần chuẩn bị trước khi nội soi để chủ động hơn.
 • Mang theo các loại thẻ bảo hiểm (thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ…) nếu có. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm, giúp người bệnh an tâm thực hiện nội soi, không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí.
nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền

Đừng vì lo lắng chi phí nội soi dạ dày mà không đi thăm khám sớm, chờ đến khi bệnh trở nặng mới tìm tới bác sĩ thì có thể đã quá muộn. 

Lời khuyên: nội soi dạ dày giúp phát hiện sớm các bệnh lý, vấn đề bất thường để ngăn chặn kịp thời. Bất cứ bệnh nào càng điều trị sớm thì càng đơn giản, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian tiền bạc. Đừng vì lo lắng về vấn đề chi phí mà bỏ qua không nội soi sớm, chờ đến khi bệnh đã trở nặng mới tìm tới bệnh viện thì đã quá muộn.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96