Nội soi dạ dày nhịn ăn bao lâu?

Chào bác sĩ. Tôi thấy đau bụng vùng dạ dày đã mấy ngày nay, nhiều lúc còn buồn nôn. Được biết khi đi khám đau dạ dày thì thường phải làm nội soi và phải nhịn ăn trước đó. Xin hỏi bác sĩ, trước khi đi nội soi dạ dày nhịn ăn bao lâu?, phải chuẩn bị những gì ngoài việc nhịn ăn? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (Vũ Thu Trang – Ba Đình, Hà Nội).

Trước khi đi nội soi dạ dày nhịn ăn bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Trước khi đi nội soi dạ dày nhịn ăn bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Trả lời:

Bạn Vũ Thu Trang thân mến! Trước khi giải đáp câu hỏi của bạn, chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng nhờ cậy các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc tư vấn về sức khỏe. Với thắc mắc mà bạn đưa ra: trước khi đi nội soi dạ dày nhịn ăn bao lâu?, trước nội soi phải chuẩn bị những gì ngoài việc nhịn ăn?, chúng tôi trả lời bạn như sau:

Trước khi đi nội soi dạ dày nhịn ăn bao lâu?

Trước khi tiến hành nội soi dạ dày, để đảm bảo kết quả chính xác nhất, người bệnh phải nhịn ăn trước 6 giờ. Đồng thời không được uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa. Tránh không sử dụng các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như Gastropulgit, Phosphalugel. Riêng đối với nội soi gây mê phải tuyệt đối không uống bất kì loại nước nào. Điều này để tránh nước trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê. Ngoài ra, vài ngày trước ca nội soi, bạn cũng nên ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu, tránh ăn đồ dai cứng. Để có sự tư vấn và kỹ thuật nội soi đạt chuẩn, bạn có thể đến Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Nơi đây được trang bị hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet. Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa.

Các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn cụ thể về việc trước khi nội soi dạ dày nhịn ăn bao lâu và các việc cần chuẩn bị khác

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc sẽ cho bạn biết trước khi nội soi dạ dày nhịn ăn bao lâu.

Phải chuẩn bị những gì khác ngoài việc nhịn ăn?

Bên cạnh đó, ngoài việc nhịn ăn, trước khi thực hiện ca nội soi, người được nội soi cần thông báo cho bác sĩ các vấn đề sức khỏe từng mắc hoặc đang mắc phải. Chẳng hạn như các bệnh mạn tính về tim, phổi, tăng huyết áp. Đặc biệt nếu người muốn nội soi có tổn thương thần kinh hoặc rối loạn tinh thần cần được người nhà thông báo cho bác sĩ biết trước.

Người bệnh cũng phải báo cho bác sĩ về các loại thuốc đang dùng. Đặc biệt một số thuốc có ảnh hưởng đến nội soi như thuốc điều trị các bệnh về xương khớp, điều trị viêm thận, thuốc chống đông máu, inssulin (điều trị tiểu đường), các loại thuốc có thành phần sắt.

Trên đây là những thông tin về việc trước khi nội soi dạ dày nhịn ăn bao lâu và các việc cần chuẩn bị khác. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92