Nội soi đại tràng có đau không?

Nội soi đại tràng có đau không là câu hỏi thường gặp của những người mắc bệnh đại tràng. Để có thêm cho mình kiến thức về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nội soi đại tràng là kỹ thuật thăm khám đại tràng bằng cách đưa một ống nội soi mềm có gắn nguồn sáng và camera qua đường hậu môn vào trực tràng để phát hiện các dấu hiệu bất thường trong ruột.

Nội soi đại tràng là kỹ thuật thăm khám đại để phát hiện các dấu hiệu bất thường trong ruột.

Nội soi đại tràng là kỹ thuật thăm khám đại tràng bằng cách đưa một ống nội soi mềm có gắn nguồn sáng và camera qua đường hậu môn vào trực tràng để phát hiện các dấu hiệu bất thường trong ruột.

Nội soi đại tràng có đau không?

Có hai phương pháp nội soi đại tràng là nội soi đại tràng thường và nội soi đại trang gây mê. Trước đây, khi thực hiện phương pháp thường, người bệnh thường có cảm giác đau do đại tràng có hình dạng xoắn, gập góc nên khi đưa thiết bị nội soi vào. Ngoài ra, để quan sát rõ trực tràng, bác sĩ sẽ bơm hơi vào khiến người bệnh có hiện tượng tức nhẹ và khó chịu. Tuy nhiên, hiện nay nội soi đại tràng đã áp dụng phương pháp nội soi gây mê, giảm thiểu tối đa khó chịu và thậm chí là không đau cho người bệnh.

Có hai phương pháp nội soi đại tràng là nội soi đại tràng thường và nội soi đại trang gây mê.

Có hai phương pháp nội soi đại tràng là nội soi đại tràng thường và nội soi đại trang gây mê.

Do có nhiều ưu thế vượt trội hơn nội soi thường mà nội soi đại tràng gây mê được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Ngoài thế mạnh không gây đau, khó chịu cho người bệnh, nội soi gây mê còn quan sát dễ dàng, diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn cung cấp hình ảnh chính xác, hỗ trợ cho quá trình phát hiện và điều trị các bệnh về đại tràng và những biến chứng nguy hiểm.

Trước nội soi, người bệnh sẽ được gây mê một lượng vừa đủ vào tĩnh mạch để người bệnh có thể tỉnh táo ngay sau khi nội soi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nội soi gây mê cũng được ứng dụng trong phẫu thuật các bệnh về đường tiêu hóa, gan, mật… do ít xâm lấn và khả năng phục hồi nhanh.

Nội soi đại tràng ở đâu tốt?

Bắt kịp xu thế phát triển của y học, Bệnh viện Thu Cúc cũng đang áp dụng phương pháp nội soi đại tràng gây mê không đau, giảm thiểu những ảnh hưởng, khó chịu cho người bệnh trong quá trình nội soi.

Sử dụng máy móc hiện đại, nội soi đại tràng tại bệnh viện luôn cho ra những kết quả phản ánh đúng, xác thực nhất những gì đang diễn ra bên trong ruột, phát hiện được nhiều bệnh nguy hiểm.

Nội soi đại tràng sẽ không còn là nỗi ám ảnh của người bệnh khi thực hiện thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc.

Nội soi đại tràng sẽ không còn là nỗi ám ảnh của người bệnh khi thực hiện thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc.

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đánh giá chính xác tình trạng bệnh và đưa ra những biện pháp điều trị kịp thời.

Quy trình khám chữa bệnh khép kín tại bệnh viện cũng giúp người bệnh được điều trị nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Nội soi đại tràng sẽ không còn là nỗi ám ảnh của người bệnh khi thực hiện thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc. Nếu còn băn khoăn nào ngoài câu hỏi nội soi đại tràng có đau không, vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 hoặc 0904970909 để được giáp đáp cụ thể.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96