Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi đi ngoài rất nhiều lần, mỗi lần đi đều có cảm giác đau bụng quặn thắt rất khó chịu. Tôi định đi nội soi đại tràng nhưng không biết nội soi đại tràng có nguy hiểm không và nội soi đại tràng có đau không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Tú – Thanh Xuân)

Chào bạn Minh Tú, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi  nội soi đại tràng có nguy hiểm không và nội soi đại tràng có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi đại tràng chỉ là một thủ thuật đơn giản bằng cách đưa ống nội soi qua đường hậu môn vào trong đại tràng nên không hề gây nguy hiểm cho người bệnh

Nội soi đại tràng chỉ là một thủ thuật đơn giản bằng cách đưa ống nội soi qua đường hậu môn vào trong đại tràng nên không hề gây nguy hiểm cho người bệnh

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Nội soi đại tràng chỉ là một thủ thuật đơn giản bằng cách đưa ống nội soi qua đường hậu môn vào trong đại tràng nên không hề gây nguy hiểm cho người bệnh mà còn giúp kiểm tra giúp phát hiện những bất thường, tổn thương trong đại tràng, hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh của bác sĩ.

Về câu hỏi nội soi đại tràng có đau không thì xin trả lời bạn Minh Tú là phương pháp nội soi truyền thống gây ra cho người khám cảm giác đau và khó chịu. Tuy nhiên, Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu cho người bệnh, và mang lại hiệu quả nội soi tốt hơn phương pháp cũ.

Với phương pháp này, trước quá trình nội soi, người bệnh sẽ được gây mê một lượng vừa đủ để tỉnh dậy sau khi các bác sĩ thực hiện thao tác thăm khám. Đồng thời, nội soi gây mê giúp các bác sĩ dễ dàng quan sát các vấn đề bên trọng đại tràng từ đó đánh giá chính xác hơn tình trạng bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi đại tràng gây mê giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu cho người bệnh

Dấu hiệu đi ngoài nhiều lần và đau bụng mỗi khi đi vệ sinh của anh Minh Tú có thể là triệu chứng của các bệnh đại tràng nguy hiểm cần được thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Ngoài áp dụng phương pháp nội soi không đau, Bệnh viện Thu Cúc cũng quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm giúp khám và điều trị hiệu quả các bệnh về đường tiêu hóa để giảm bớt khó chịu cho người bệnh và tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm từ các bệnh đại tràng.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp anh Minh Tú giải đáp được thắc mắc nội soi đại tràng có nguy hiểm không và nội soi đại tràng có đau không. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92