Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi đi ngoài rất nhiều lần, mỗi lần đi đều có cảm giác đau bụng quặn thắt rất khó chịu. Tôi định đi nội soi đại tràng nhưng không biết nội soi đại tràng có nguy hiểm không và nội soi đại tràng có đau không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Tú – Thanh Xuân)

Chào bạn Minh Tú, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi  nội soi đại tràng có nguy hiểm không và nội soi đại tràng có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi đại tràng chỉ là một thủ thuật đơn giản bằng cách đưa ống nội soi qua đường hậu môn vào trong đại tràng nên không hề gây nguy hiểm cho người bệnh

Nội soi đại tràng chỉ là một thủ thuật đơn giản bằng cách đưa ống nội soi qua đường hậu môn vào trong đại tràng nên không hề gây nguy hiểm cho người bệnh

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Nội soi đại tràng chỉ là một thủ thuật đơn giản bằng cách đưa ống nội soi qua đường hậu môn vào trong đại tràng nên không hề gây nguy hiểm cho người bệnh mà còn giúp kiểm tra giúp phát hiện những bất thường, tổn thương trong đại tràng, hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh của bác sĩ.

Về câu hỏi nội soi đại tràng có đau không thì xin trả lời bạn Minh Tú là phương pháp nội soi truyền thống gây ra cho người khám cảm giác đau và khó chịu. Tuy nhiên, Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu cho người bệnh, và mang lại hiệu quả nội soi tốt hơn phương pháp cũ.

Với phương pháp này, trước quá trình nội soi, người bệnh sẽ được gây mê một lượng vừa đủ để tỉnh dậy sau khi các bác sĩ thực hiện thao tác thăm khám. Đồng thời, nội soi gây mê giúp các bác sĩ dễ dàng quan sát các vấn đề bên trọng đại tràng từ đó đánh giá chính xác hơn tình trạng bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi gây mê giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi đại tràng gây mê giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu cho người bệnh

Dấu hiệu đi ngoài nhiều lần và đau bụng mỗi khi đi vệ sinh của anh Minh Tú có thể là triệu chứng của các bệnh đại tràng nguy hiểm cần được thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Ngoài áp dụng phương pháp nội soi không đau, Bệnh viện Thu Cúc cũng quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm giúp khám và điều trị hiệu quả các bệnh về đường tiêu hóa để giảm bớt khó chịu cho người bệnh và tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm từ các bệnh đại tràng.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp anh Minh Tú giải đáp được thắc mắc nội soi đại tràng có nguy hiểm không và nội soi đại tràng có đau không. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96