Nội soi đại tràng gây mê

Nội soi đại tràng gây mê là một giải pháp tối ưu cho người bệnh khi phải thực hiện thủ thuật này. Nếu nội soi kiểu truyền thống khiến nhiều người e sợ thì nội soi gây mê khắc phục được hầu hết nhược điểm cũ. Cùng tìm hiểu về phương pháp nội soi đại tràng gây mê qua bài viết sau.

Nội soi đại tràng gây mê là một giải pháp tối ưu cho người bệnh khi phải thực hiện thủ thuật này.

Nội soi đại tràng gây mê là một giải pháp tối ưu cho người bệnh khi phải thực hiện thủ thuật này.

Nội soi đại tràng gây mê là gì?

Đây là phương pháp nội soi được tiến hành khi nghi vấn có các bệnh lý đường tiêu hóa, bệnh về đại tràng, đường ruột… Cụ thể, nội soi đại tràng gây mê giúp tìm ra nguyên nhân của các tình trạng: máu trong phân, đau bụng, tiêu chảy. Ngoài ra còn xác định nguyên nhân dẫn tới thay đổi thói quen đại tiện. Nội soi cũng tìm nguyên do các dấu hiệu bất thường được tìm thấy trên hình ảnh X quang đại tràng hoặc CT scan. Nếu người bệnh từng có polyp đại tràng hoặc ung thư đại tràng, cần tiến hành nội soi đại tràng định kỳ. Cũng tương tự với một số bệnh nhân có tiền sử gia đình gặp các bệnh lý như viêm loét đại tràng và polyp đại tràng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cụ thể định kì làm nội soi đại tràng cho các bệnh nhân này.

Khi thực hiện nội soi đại tràng gây mê, người bệnh được cho sử dụng thuốc an thần có tác dụng ngắn, rất an toàn.

Nội soi đại tràng gây mê được tiến hành thế nào?

Trước khi tiến hành làm nội soi đại tràng gây mê, người bệnh được bác sĩ nhắc nhở thực hiện một số việc sau để làm sạch ruột:

– Uống một chai thuốc Fleet Phosphosoda 45 ml với khoảng 1 lít nước ngay trước hôm đi nội soi.

– Tại bệnh viện trước khi làm nội soi, người bệnh tự thụt tháo bằng cách đưa nước vào đại tràng qua hậu môn. Sau đó, đi đại tiện nhiều lần cho tới khi nước trong. Thủ thuật này thường được thực hiện trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

– Người bệnh cần nhịn ăn ít nhất 12 tiếng trước khi thực hiện nội soi đại tràng gây mê.

 Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi đại tràng gây mê.

Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi đại tràng gây mê.

Khi bước vào thực hiện nội soi, thuốc an thần dùng trong gây mê được tiêm theo đường tĩnh mạch. Lượng thuốc mê đã được tính toán phù hợp với từng người bệnh. Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe.

Ưu điểm của nội soi đại tràng gây mê

Vì thuốc gây mê có tác dụng ngắn, người bệnh sẽ tỉnh ngay sau 15 phút. Người bệnh sẽ không cảm thấy bất kì khó chịu hay đau đớn nào sau khi hoàn thành thủ thuật. Thậm chí, người bệnh dường như vừa trải qua một giấc ngủ ngắn nhẹ nhàng.

Ngoài ra, nội soi đại tràng gây mê cũng được đánh giá là an toàn và rất ít biến chứng. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc gây mê ít. Lượng thuốc được tính toán phù hợp với thể trạng của từng người bệnh.

Nội soi đại tràng gây mê được đánh giá là an toàn và rất ít biến chứng.

Nội soi đại tràng gây mê được đánh giá là an toàn và rất ít biến chứng. 

Bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại đóng vai trò quyết định trong nội soi

Hiện nay, một số bệnh viện có sự đầu tư lớn và chuyên nghiệp về mọi mặt. Trong đó chú trọng đến đội ngũ bác sĩ và thiết bị máy móc y khoa. Điều này mang lại hiệu quả tối ưu trong nhiều thủ thuật bao gồm nội soi đại tràng. Đặc biệt, tại bệnh viện Thu Cúc, hệ thống máy móc thiết bị nội soi đại tràng gây mê được đầu tư mạnh. Các thiết bị đều rất hiện đại, cho hình ảnh chính xác đến từng milimet. Người bệnh được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96