Nội soi đại tràng xong nên ăn gì

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám khá phổ biến được thực hiện ở những bệnh nhân gặp phải vấn đề ở đại tràng. Sau nội soi, người bệnh cần tuân thủ một số lưu ý nhất định để hạn chế cảm giác khó chịu nhất là chế độ ăn uống. Vậy nội soi đại tràng xong nên ăn gì?

Nội soi đại tràng xong nên ăn gì là thắc mắc của nhiều người

Nội soi đại tràng xong nên ăn gì là thắc mắc của nhiều người

Nội soi đại tràng xong nên ăn gì

Sau nội soi đại tràng, phần lớn người bệnh sẽ cảm thấy chướng nhẹ và khó chịu ở đường tiêu hóa. Thông thường, những biểu hiện này sẽ hết sau vài giờ kể từ khi nội soi. Để rút ngắn thời gian hồi phục, người bệnh cần tuân thủ một số lưu ý trong chế độ ăn uống sau nội soi cụ thể là:

– 2 giờ sau nội soi, người bệnh có thể ăn một chút cháo trắng để giảm bớt khó chịu.

– Nếu không gặp phải bất thường nào, sau một vài giờ, người bệnh đã có thể ăn các dạng thức ăn lỏng, mềm, dễ tiêu hóa…

Chú ý trong khi ăn nên nhau kỹ, không nên ăn quá no mà cần chia nhỏ bữa ăn. Để thức ăn có nhiệt độ vừa phải. Quá nóng hoặc quá lạnh đều gây gánh nặng lên hệ tiêu hóa.

Sau nội soi, người bệnh có thể gặp phải một số cảm giác khó chịu, chướng bụng.

Sau nội soi, người bệnh có thể gặp phải một số cảm giác khó chịu, chướng bụng.

Ngoài thực phẩm nên ăn, người bệnh nên tránh xa một số món ăn kích thích như chua cay, thức ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu, đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn. Một số chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, nước ngọt có ga cũng không cần kiêng vài ngày sau nội soi.

Để giảm bớt khó chịu, đau đớn do nội soi đại tràng truyền thống gây nên, trước nội soi, người bệnh có thể tư vấn thêm với bác sĩ các phương pháp nội soi không đau an toàn mà hiệu quả.

Nội soi không đau là gì?

Khi đưa ống nội soi qua đường hậu môn, trực tràng lên đại tràng. Người bệnh sẽ thấy đau do đặc thù dạng xoắn của ống tiêu hóa. Đối với nội soi không đau, người bệnh được gây mê trước nội soi. Lúc này, cơ thể đã mất đi ý thức và không cảm nhận được những khó chịu, đau đớn trong quá trình thực hiện nội soi. Bác sĩ cũng quan sát rõ hơn các bất thường trong niêm mạc đại tràng do người bệnh nằm bất động. Sau nội soi, bệnh nhân tỉnh dậy ngay và có thể sớm quay trở lại các hoạt động thường nhật.

Trước nội soi không đau, người bệnh được gây mê với liều lượng phù hợp

Trước nội soi không đau, người bệnh được gây mê với liều lượng phù hợp

Hiện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế đang áp dụng cả phương pháp nội soi thường và nội soi không đau giúp người bệnh dễ dàng lựa chọn và giảm bớt lo lắng. Được trang bị hệ thống máy nội soi hiện đại, phòng nội soi vô khuẩn cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. thăm khám đại tràng tại đây luôn mang đến hiệu quả tốt và an toàn.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài nội soi đại tràng xong nên ăn gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92