Nội soi gây mê có thực hiện ở Thu Cúc không?

Thưa bác sĩ, tôi mắc bệnh dạ dày đã lâu, gần đây bệnh có vẻ trở nặng. Tôi muốn đi khám ở bệnh viện Thu Cúc nhưng còn sợ làm nội soi, nên tôi muốn được làm nội soi gây mê. Không biết nội soi gây mê có thực hiện ở Thu Cúc không? Cách nội soi gây mê có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không và cần chăm sóc gì sau khi nội soi gây mê không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Lê Hoài Thu – Thanh Trì, Hà Nội).

Có một số người thắc mắc phương pháp nội soi gây mê có thực hiện tại Bệnh viện Thu Cúc không?

Có một số người thắc mắc phương pháp nội soi gây mê có thực hiện tại Bệnh viện Thu Cúc không?

Trả lời:

Chào bạn Lê Hoài Thu. Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Để giải đáp câu hỏi của bạn: Nội soi gây mê có thực hiện ở Thu Cúc không? Cách nội soi này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không và cần chăm sóc gì sau khi nội soi gây mê?, chúng tôi chia sẻ cùng bạn như sau:

Nội soi gây mê là một trong số nhóm phương pháp nội soi không đau với rất nhiều điểm ưu việt. Nội soi gây mê áp dụng cho dạ dày, thực quản, tá tràng và đại trực tràng. Được đánh giá là an toàn và ít biến chứng. Thuốc an thần dùng trong gây mê được tiêm tĩnh mạch theo một lượng đã được tính toàn phù hợp. Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe.

>> Tìm hiểu: Nội soi dạ dày gây mê

Nội soi gây mê có thực hiện ở Thu Cúc không?

Hiện nay, phương pháp nội soi gây mê đã và đang được áp dụng thành công tại Bệnh viện Thu Cúc. Rất nhiều người bệnh, bệnh nhân đã đến Thu Cúc và chọn thực hiện phương pháp nội soi gây mê. Việc thực hiện phương pháp này tại Thu Cúc đã nhận được nhiều lời khen từ người bệnh về các ưu điểm của nó so với nội soi kiểu truyền thống.

Bệnh viện Thu Cúc với sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc y khoa hiện đại, chất lượng hàng đầu có năng lực cao trong việc khám và điều trị các bệnh lý, trong đó có nhóm bệnh đường tiêu hóa. Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng có kinh nghiệm, chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Trong đó, khoa Tiêu hóa có nhiều bác sĩ giỏi cùng các bác sĩ hợp tác đến từ các bệnh viện hàng đầu tuyến trung ương, sẽ giúp bạn khám, làm các xét nghiệm và điều trị hiệu quả bệnh lý dạ dày.

Phương pháp nội soi gây mê đã và đang được áp dụng rất thành công tại Bệnh viện Thu Cúc.

Phương pháp nội soi gây mê đã và đang được áp dụng rất thành công tại Bệnh viện Thu Cúc.

Lưu ý trước và sau khi nội soi

Trước khi tiến hành nội soi dạ dày gây mê, cần thông báo cho bác sĩ biết nếu hiện đang sử dụng bất cứ loại thuốc, thảo dược hay chất bổ sung nào. Đặc biệt khi đang dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường (như insulin hoặc metformin) hay thuốc làm loãng máu. Người bệnh cũng cần ngừng uống điều trị chứng khó tiêu khoảng 2 tuần trước khi nội soi.

Điều quan trọng khác là cần nhịn ăn ít nhất 6 tiếng trước khi thực hiện nội soi gây mê. Đồng thời không uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa… Cần nhịn uống nước khoảng 2 – 3 tiếng trước khi làm nội soi để tránh trào ngược vào phổi. Sau khi nội soi dù đã nghỉ ngơi 1 lúc và tỉnh táo bình thường, nếu cảm thấy không yên tâm, bạn có thể nhờ người chở về hoặc đi taxi, xe bus…

Như vậy, với thắc mắc: Nội soi gây mê có thực hiện ở Thu Cúc không?, câu trả lời là có. Bạn nên đi khám sớm và thực hiện nội soi dạ dày để chẩn đoán bệnh. Với nội soi gây mê, bạn có thể yên tâm, thoải mái như trải qua một giấc ngủ ngắn.

Xem thêm:

> Nội soi đại tràng gây mê

> Bệnh viện Thu Cúc có nội soi không đau không

Chuyên mục: Tư vấn dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92