Nội soi không đau ở đâu?

Gần đây tôi bị đau bụng thường xuyên và đi ngoài ra phân đen. Tôi muốn đi nội soi để kiểm tra đại tràng nhưng nghe nói nội soi đại tràng bằng phương pháp cũ rất đau. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết có những phương pháp nội soi không đau nào và nội soi không đau ở đâu? Cảm ơn bác sĩ.

(Trần Hải – Sóc Sơn)

Chào bạn Hải, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi có những phương pháp nội soi không đau nào và nội soi không đau ở đâu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi đại tràng bằng phương pháp truyền thống là nỗi ám ảnh của rất nhiều người.

Nội soi đại tràng bằng phương pháp truyền thống là nỗi ám ảnh của rất nhiều người.

Nội soi không đau ở đâu?

Nội soi đại tràng bằng phương pháp truyền thống là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Nguyên nhân là do nội soi bằng phương pháp này gây ra cảm giác đau đớn, buồn nôn và rất khó chịu. Đồng thời, các bác sĩ cũng khó có thể quan sát rõ bên trong đại tràng do người bệnh không nằm yên trong quá trình nội soi.

Tuy nhiên, các phương pháp nội soi không đau hiện nay đã cải thiện tối đa khó chịu cho người bệnh bằng nội soi dạ dày thực quản bằng đường miệng gây mê và nội soi đường mũi gây tê.Các phương pháp này có ưu điểm chung là không đau, không nôn và ít khó chịu cho người bệnh. Thực hiện nội soi không đau, người bệnh được gây mê toàn thân (với nội soi gây mê) hoặc gây tê vùng mũi ( với nội soi gây mê đường mũi) để quá trình nội soi được diễn ra thoải mái và thuận lợi.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng các phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh thoải mái hơn mỗi khi thực hiện nội soi dạ dày

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng các phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh thoải mái hơn mỗi khi thực hiện nội soi dạ dày

 

Về câu hỏi nội soi không đau ở đâu, chúng tôi xin được trả lời là Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng các phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh thoải mái hơn mỗi khi thực hiện nội soi dạ dày. Bạn Hải có thể lựa chọn một trong hai phương pháp nội soi đại tràng qua đường mũi gây tê hoặc nội soi đường miệng gây mê để thực hiện kiểm tra tình hình đại tràng của mình. Sau khi nội soi, các bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá về tình trạng bệnh đồng thời có biện pháp điều trị phù hợp.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Hải giải đáp được thắc mắc có những phương pháp nội soi không đau nào và nội soi không đau ở đâu. Để đặt lịch khám tại Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896.

 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96