Nội soi phát hiện ung thư vòm họng?

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư phổ biến nhất thuộc nhóm ung thư vùng đầu mặt cổ và là một trong 10 bệnh ung thư dễ gặp nhất ở nước ta. Chẩn đoán ung thư vòm họng kết hợp nhiều phương pháp, trong đó có nội soi tai mũi họng. Vậy nội soi phát hiện ung thư vòm họng không?

Nội soi phát hiện ung thư vòm họng không?
Nội soi vòm họng có thể phát hiện những bất thường ở vòm họng như sự xuất hiện của khối u

Nội soi vòm họng có thể phát hiện những bất thường ở vòm họng như sự xuất hiện của khối u

Nội soi là một kĩ thuật thăm khám phổ biến sử dụng thiết bị y tế đặc biệt – ống mềm để quan sát trực tiếp bên trong các cơ quan của cơ thể. Nội soi vòm họng là phương pháp phổ biến trong chẩn đoán các bệnh  lý về họng. Phương pháp nội soi này sử dụng ống nội soi mềm, có kích thước nhỏ, đầu có ánh sáng đưa vào trong mọi ngóc ngách vùng họng để thu hình ảnh từ nhiều góc độ khác nhau.

Nội soi phát hiện ung thư vòm họng không? Nội soi vòm họng có nhiều mục đích khác nhau, có thể phát hiện những bệnh lý thông thường ở vòm họng. Đặc biệt, nội soi là kỹ thuật có thể phát hiện những bất thường như khối u vòm họng giúp chẩn đoán bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, khối u vòm họng có thể lành tính, ác tính và để đánh giá chính xác bệnh ung thư, cần phải làm thêm một số xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu như sinh thiết, chụp cắt lớp… Nội soi vòm họng cũng là phương pháp được chỉ định theo dõi sau điều trị ung thư vòm họng, phát hiện ung thư vòm họng tái phát.

Khi nào cần khám nội soi ung thư vòm họng?

Nếu có một trong các biểu hiện bệnh bất thường cảnh báo bệnh ung thư vòm họng, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để khám nội soi ung thư vòm họng.

Một số dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng phổ biến là:

Khối u cục nổi vùng cổ dưới hàm có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng sớm

 • Khối u hạch bạch huyết sưng lớn tại cổ, dưới mang tai, hàm, hạch có kích thước bất kì, thường không đau nhưng kém di động dần
 • Chảy máu mũi
 • Khạc ra máu, có máu trong nước bọt
 • Nghẹt mũi
 • Nghe kém
 • Nhức đầu
 • Nhiễm trùng tai tái phát liên tục

Ung thư vòm họng phát hiện càng sớm, cơ hội điều trị cho bệnh nhân càng cao. Thực tế, có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng mà chúng ta không thể kiểm soát được như độ tuổi, tiền sử gia đình có người mắc bệnh, mang gen đột biến di truyền gây ung thư… và không phải người bệnh nào cũng có biểu hiện bệnh sớm. Vì vậy, khám sức khỏe và sàng lọc ung thư định kì để phát hiện bệnh ngay khi chưa có biểu hiện là việc làm cần thiết, đặc biệt là đối với những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao.

Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc cũng xây dựng gói khám tầm soát ung thư vòm họng với đầy đủ các xét nghiệm, trong đó có nội soi để phát hiện bệnh sớm.

Trên đây là những thông tin chung giải đáp thắc mắc nội soi phát hiện ung thư vòm họng. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92