Nội soi trực tràng có đau không?

Nội soi trực tràng có đau không là băn khoăn của rất nhiều người do các bệnh ở hậu môn, trực tràng chỉ có thể phát hiện được nhờ phương pháp thăm khám này. Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp nội soi không đau giúp người bệnh xóa bỏ các giác đau đớn, khó chịu trong mỗi lần nội soi.
nội soi trực tràng có đau không

Nội soi trực tràng có đau không là băn khoăn của rất nhiều người bệnh khi được chỉ định thực hiện thủ thuật này.

Khác biệt và ưu thế hơn nhiều so với phương pháp truyền thống, nội soi gây mê giảm thiểu tình trạng khó chịu, nỗi sợ hãi của người bệnh trong mỗi lần thực hiện nội soi. Áp dụng nội soi gây mê, phần lớn người bệnh đều cảm thấy thoải mái và không còn băn khoăn nội soi trực tràng có đau không.

Nội soi trực tràng không đau diễn ra như thế nào?

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ gây mê trước quá trình nội soi bằng một lượng thuốc mê đã tính toán sẵn sao cho người bệnh có thể tình lại ngay sau khi hoạt động nội soi kết thúc. Bác sĩ sẽ đưa một ống mềm có gắn nguồn sáng và camera đường kính khoảng 1,1 cm qua hậu môn vào trực tràng và phần cuối của đại tràng để theo dõi các bất thường ở cuối ống tiêu hóa.

nội soi trực tràng có đau không

Bác sĩ sẽ đưa một ống mềm có gắn nguồn sáng và camera đường kính khoảng 1,1 cm qua hậu môn vào trực tràng.

Do người bệnh được gây mê nên quá trình diễn ra khá suôn sẻ và nhanh chóng. Các bác sĩ có thể quan sát hết các tổn thương bên trong thậm chí chỉ vài mm hỗ trợ quá trình chẩn đoán và điều trị các bệnh ở trực tràng, hậu môn.

Khi nào cần nội soi trực tràng?

Các trường hợp thường được chỉ định nội soi trực tràng là:

 • Người đại tiện ra máu trên 2 lần/ngày và số lần đại tiện có xu hướng tăng theo từng ngày.
 • Đại tiện phân có lẫn nhiều chất nhầy và đàm nhớt.
 • Người bệnh nghi ngờ bị trĩ nội hoặc ung thư đại trực tràng.
 • Có bất thường ở trực tràng nhưng không thể xác định chính xác vị trí bị tổn thương trên phim chụp.
 • Người có tiền sử viêm loét trực tràng.
 • Một số bệnh nhân cần nội soi trực tràng để tìm ra tế bào ung thư hoặc xác định nguyên nhân gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ trước khi thực hiện nội soi trực tràng.

nội soi trực tràng có đau không

Trước khi thực hiện nội soi trực tràng, người bệnh cần thăm khám và tu vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Tại Bệnh viện Thu Cúc, nội soi trực tràng được thực hiện bằng các trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giúp quy trình khám diễn ra nhanh chóng, không gây ra nguy hiểm hay biến chứng cho người bệnh. Đặc biệt phương pháp nội soi không đau còn khắc phục tốt những hạn chế cho người bệnh mà nội soi truyền thống gây ra, giúp quy trình diễn ra thuận lợi và thoải mái.

Hiện nay, nội soi trực tràng và nhiều hoạt động khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc cũng được áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh giảm thiểu được nhiều chi phí. Ngoài ra, khi có các bất thường của bệnh đường tiêu hóa, người bệnh có thể thực hiện điều trị ngay tại đây để rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm phí khám chữa bệnh.

nội soi trực tràng có đau không

Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh nội soi trực tràng được hỗ trợ chu đáo để đảm bảo nội soi dễ chịu và hài lòng nhất.

Nội soi trực tràng có đau không? Nội soi trực tràng có nguy hiểm không sẽ không còn là băn khoăn hay nỗi ám ảnh của rất nhiều người bệnh khi lựa chọn Bệnh viện Thu Cúc. Để đặt lịch khám bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970909.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96