Nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang/polyp/hạt xơ dây thanh

U nang, polyp, hạt xơ dây thanh là những tổn thương lành tính thường gặp nhất ở thanh quản. Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính của các tình trạng này, giúp phục hồi chức năng phát âm để người bệnh nhanh chóng quay trở lại với công việc và sinh hoạt hàng ngày. Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang/polyp/hạt xơ dây thanh sẽ được điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, chăm sóc sau mổ chu đáo với mức chi phí hợp lý.
NỘI SOI VI PHẪU THANH QUẢN CẮT U NANG/HẠT XƠ/POLYP DÂY THANH LÀ GÌ?
nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang/polyp/hạt xơ dây thanh

Các khối u lành tính ở dây thanh như u nang, polyp, hạt xơ dây thanh gây rối loạn giọng nói, làm ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp xã hội.

Thực chất đây là  phẫu thuật cắt bỏ các khối u lành tính ở dây thanh (u nang/polyp/u xơ/hạt xơ) nhằm phục hồi chức năng phát âm của người bệnh dưới kính hiển vi.

Các khối u lành tính ở dây thanh thường gây rối loạn giọng nói, gây bệnh khàn tiếng, làm ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp xã hội. Theo nhiều thống kê kết quả điều trị bằng phẫu thuật đạt hiệu quả cao. Quá trình phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng, thời gian phục hồi nhanh.

AI CẦN NỘI SOI VI PHẪU THANH QUẢN CẮT U NANG/POLYP/HẠT XƠ DÂY THANH?
 • U nang thanh quản: phẫu thuật được áp dụng cho các trường hợp u nang thanh quản có kích thước lớn ảnh hưởng đến giọng nói.
 • Polyp dây thanh quản: với các trường hợp polyp to và điều trị bằng các phương pháp như dùng thuốc hoặc chấm thuốc tại chỗ để giảm viêm không mang lại hiệu quả thì phẫu thuật cắt polyp dây thanh quản sẽ được chỉ định.
 • Hạt xơ thanh quản: phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp hạt xơ dây thanh đã phát triển to, ảnh hưởng đến phát âm và gây ra những triệu chứng nặng nề như khàn tiếng, mất tiếng, niêm mạc sung huyết, phù nề…
BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ U NANG/POLYP/HẠT XƠ DÂY THANH
 • U nang thanh quản: u nang thanh quản không phải là ung thư hay tiền ung thư nhưng ảnh hưởng xấu đến giọng nói của người bệnh.
 • Polyp thanh quản: polyp trong thanh quản khiến nhiều trường hợp bệnh nhân không thể phát âm bình thường, cản trở hít thở khó khăn, khàn tiếng, âm lượng ngày càng nhỏ.
 • Hạt xơ dây thanh: nguyên nhân thường là do viêm thanh quản mạn tính không được điều trị. Hạt xơ dây thanh ảnh hưởng đến chất lượng rung của dây thanh, gây rè tiếng, tạo khe hở thanh môn, làm cho hơi bị thoát nhiều ra ngoài, nói rất chóng mệt.

Nhìn chung các u lành tính ở thanh quản ảnh hưởng chủ yếu đến giọng nói, kéo theo nhiều phiền toái trong đời sống hàng ngày và công việc, đặc biệt là với những người phải sử dụng giọng nói nhiều như giáo viên, ca sĩ, tổng đài viên…

nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang/polyp/hạt xơ dây thanh

Nội soi vi phẫu thanh quản thực chất là phẫu thuật để loại bỏ các khối u lành tính ở dây thanh (u nang/polyp/u xơ/hạt xơ) nhằm phục hồi chức năng phát âm của người bệnh dưới kính hiển vi.

QT NỘI SOI VI PHẪU THANH QUẢN CẮT U NANG/POLYP/HẠT XƠ DÂY THANH TẠI BV THU CÚC
Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Trước hết người bệnh thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám để đánh giá tình trạng sức khỏe.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều của bệnh viện.
Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe cho tới khi ổn định.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.
ƯU ĐIỂM NỘI SOI VI PHẪU CẮT U NANG/POLYP/HẠT XƠ DÂY THANH TẠI BV THU CÚC
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tai mũi họng. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể, giải đáp mọi thắc mắc cho người bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật.
 • Được chọn bác sĩ theo mong muốn. Sắp xếp lịch mổ ngay khi có quyết định đồng ý phẫu thuật.
 • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.
 • Được đội ngũ điều dưỡng viên chăm sóc chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào. Người nhà không cần phải lo lắng.
 • Chi phí hợp lý, bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất của người bệnh.
nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang/polyp/hạt xơ dây thanh

Đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Thu Cúc luôn sẵn sàng hỗ trợ để người bệnh hoàn thành các thủ tục thăm khám nhanh chóng, sắp xếp lịch mổ sớm đúng theo mong muốn.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Thu Dung (27 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Lúc đầu khi đề cập đến chuyện mổ mình rất lo lắng là sẽ đau và phải xin nghỉ làm nhiều ngày để hồi phục. Tuy nhiên các bác sĩ của bệnh viện Thu Cúc thực hiện rất nhẹ nhàng, nhanh chóng và không hề khó chịu một chút nào. Đặc  biệt bác sĩ dặn dò rất kỹ về cách giữ gìn, bảo vệ thanh quản sau mổ để có thể nhanh chóng phục hồi. Hiện tại thì giọng nói của mình trong hơn, không bị khàn đặc, nói không ra hơi như trước nữa. Cảm ơn các anh, chị bác sĩ của bệnh viện nhiều.”

Chuyên mục: Dịch vụ

Có 3 bình luận bài “Nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang/polyp/hạt xơ dây thanh

 1. A Dương viết:

  BV TC phẩu thuật u nang thanh quản theo phương pháp nội soi ống mền hay cứng?

 2. Trúc viết:

  Em bị khàn tiếng lâu năm, cho em hỏi nếu em điều trị thì giá dịch vụ bên mình dạo động từ bao nhiêu ạ. Em cảm ơn

 3. Nguyễn Thị thương viết:

  Phẫu thuật hạt sơ thanh quản chi phí giao động bao nhiêu ạ

Hiện tại chức năng bình luận cho bài viết đang tạm đóng.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92