Nước bọt có giết chết tinh trùng không?

Chào bác sĩ! Em nghe nhiều người nói nước bọt có thể giết chết tinh trùng. Xin hỏi bác sĩ, nước bọt có giết chết tinh trùng không? Việc quan hệ tình dục qua đường miệng có ảnh hưởng đến sự thụ thai không thưa bác sĩ? (Minh Vân – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Vân! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi nước bọt có giết chết tinh trùng không và quan hệ tình dục qua đường miệng có ảnh hưởng đến sự thụ thai không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nước bọt có giết chết tinh trùng không là quan tâm của rất nhiều người.

Nước bọt có giết chết tinh trùng không?

Bạn Minh Vân thân mến! Tinh trùng khi ra ngoài không khí có thể sống được từ 20 phút – 1 giờ; khi vào âm đạo thì có thể sống được 5 ngày. Cho đến thời điểm này, chưa có bất cứ một tài liệu khoa học nào khẳng định nước bọt có thể giết chết tinh trùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm là nước bọt không thể giết chết tinh trùng nhé!

Việc quan hệ tình dục qua đường miệng có ảnh hưởng đến sự thụ thai không?

Quan hệ tình dục bằng miệng là cách quan hệ được nhiều cặp vợ chồng áp dụng nhằm tăng sự khoái cảm và tìm cảm giác mới mẻ. Nhiều người lo lắng, quan hệ tình dục qua đường miệng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai do nước bọt giết chết tinh trùng. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Nước bọt không làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Do đó, quan hệ qua đường miệng (màn dạo đầu) không làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Nước bọt không làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Do đó, quan hệ qua đường miệng (màn dạo đầu) không làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Nếu hai vợ chồng bạn đang muốn có em bé thì cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, sinh hoạt tình dục điều độ, tâm lý thoải mái sẽ giúp thụ thai tốt hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nước bọt có giết chết tinh trùng không, bạn Minh Vân vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc số hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Đọc thêm:

> Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm

> Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không

> Vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không

> Đang có kinh quan hệ có thai không

> Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92