Phẫu thuật cắt đại tràng an toàn, hiệu quả

Phẫu thuật cắt đại tràng nhằm điều trị các bệnh như viêm túi thừa, viêm ruột, tắc đại tràng, tổn thương đại tràng hoặc ung thư đại tràng. Để có ca phẫu thuật an toàn trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sĩ, trang thiết bị hiện đại là yếu tố vô cùng quan trọng.
phau-thuat-cat-dai-trang-1

Phẫu thuật cắt đại tràng được áp dụng nhằm điều trị các bệnh như viêm túi thừa, tắc đại tràng, viêm ruột, tổn thương đại tràng hoặc ung thư đại tràng.

Phẫu thuật cắt đại tràng là gì?

Phẫu thuật cắt đại tràng được áp dụng nhằm điều trị các bệnh như viêm túi thừa, tắc đại tràng, viêm ruột, tổn thương đại tràng hoặc ung thư đại tràng. Cắt đại tràng là phẫu thuật nhằm loại bỏ tất cả hoặc một phần đại tràng.

Những người được chẩn đoán có khối u ở đại tràng phát triển lớn làm tắc ruột gây hoại tử đại tràng hoặc ung thư đại tràng sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ đại tràng.

Các phương pháp phẫu thuật nội soi đại tràng

Hiện nay, có 2 phương pháp phẫu thuật cắt đại tràng phổ biến nhất đó là:

phau-thuat-cat-dai-trang-2

Phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn khả năng rủi ro, song ca mổ sẽ đạt độ an toàn cao nhất nếu được thực hiện với ê kíp các bác sĩ giỏi, máy móc chuẩn.

– Phẫu thuật thông thường (mổ mở): Bác sĩ sẽ rạch vết mổ dài nhằm cắt cắt đại tràng. Phương pháp này có thời gian hồi phục lâu, người bệnh thường cần phải nằm viện khoảng1 tuần thậm chí hơn và mất khoảng 6 tuần để hồi phục sức khỏe.

– Mổ nội soi: đây là kỹ thuật can thiệp ít xâm hại nhất cho phép bác sĩ cắt một phần đại tràng qua những đường mổ nhỏ, chỉ 1,5 cm. Ống kính soi được gắn với camera truyền hình ảnh phóng đại trên màn hình giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi và thực hiện phẫu thuật, các dụng cụ được đưa và qua những lỗ khác để thực hiện phẫu thuật. Tùy theo tình trạng bệnh, bác sĩ có thể nối ruột với ruột để đi đại tiện qua hậu môn hoặc làm hậu môn nhân tạo.

Hiện nay phương pháp mổ nội soi được sử dụng phổ biến hơn, ít xâm lấn và giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, phẫu thuật nội soi không thể thực hiện được và bác sĩ phải chuyển sang phương pháp thực hiện thông thường.

Chăm sóc người được phẫu thuật cắt đại tràng như thế nào?

-Người bệnh sau khi cắt đại tràng 2-3 ngày sẽ được nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch.

-Trong thời gian đầu người bệnh có thể dùng cháo, nước trái cây và các loại thức ăn dễ tiêu hoá. Chú ý không nên cho bệnh nhân uống sữa bởi uống nhiều sữa sau mổ đại tràng.

-Khi người bệnh dần bình phục, cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất trong bữa ăn để hồi phục nhanh hơn.

-Người bệnh có thể sinh họat bình thường trở lại sau 5 ngày đến 1 tuần lễ.

-Tuân thủ  đúng chỉ định của bác sĩ và tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Ưu điểm khi cắt đại tràng tại Bệnh viện Thu Cúc

phau-thuat-cat-dai-trang-3

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín cắt đại tràng

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện cắt đại tràng uy tín nhờ:

  • Phẫu thuật với bác sĩ giỏi – Được chọn bác sĩ theo mong muốn: có kể đến như bác sĩ CKII Đào Tuấn (Phó Giám đốc – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Thu Cúc) hơn 35 năm kinh nghiệm và thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật cắt đại tràng. Ngoài ra, bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ giỏi từ nhiều bệnh viện đầu ngành, có thể hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện theo mong muốn.
  • Đảm bảo an toàn tối đa: Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất, đảm bảo an toàn. Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ tối đa cho cuộc mổ diễn ra thuận lợi và an toàn.
  • Chăm sóc như người nhà: người bệnh sau phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa sẽ được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng vô cùng tiện nghi. Đội ngũ điều dưỡng nhiệt tình, chu đáo, người nhà không cần phải lo lắng về vấn đề chăm sóc hậu phẫu.
  • Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ hỗ trợ tối đa chi phí cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1900 55 88 96

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96