PHẪU THUẬT CHỬA NGOÀI TỬ CUNG

Chửa ngoài tử cung hay thai ngoài tử cung nếu không phát hiện sớm, xử lý nhanh có thể gây biến chứng nguy hiểm dẫn đến vô sinh thậm chí đe dọa tính mạng. Phẫu thuật chửa ngoài tử cung cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi tại bệnh viện uy tín để xử lý kịp thời, ngăn chặn các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe đồng thời bảo tồn tối đa khả năng sinh sản cho người bệnh. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bị chửa ngoài tử cung sẽ được phẫu thuật an toàn và hiệu quả trong điều kiện tốt nhất.

PHẪU THUẬT CHỬA NGOÀI TỬ CUNG LÀ GÌ?

Chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) là hiện tượng phôi thai sau khi được thụ tinh không thể di chuyển vào trong buồng tử cung làm tổ mà bị lưu lại ở vòi trứng hoặc ống dẫn trứng. Thai nằm ngoài tử cung rất nguy hiểm đối với sức khỏe, tính mạng của chị em nếu bệnh không được điều trị kịp thời. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị của chửa ngoài tử cung, giúp loại bỏ đi khối thai.

Chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) là hiện tượng phôi thai sau khi được thụ tinh không thể di chuyển vào trong buồng tử cung làm tổ mà bị lưu lại ở vòi trứng hoặc ống dẫn chứng.

Chửa ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con) là hiện tượng phôi thai sau khi được thụ tinh không thể di chuyển vào trong buồng tử cung làm tổ mà bị lưu lại ở vòi trứng hoặc ống dẫn chứng.

Có hai phương pháp phẫu thuật chửa ngoài tử cung bao gồm:

 • Mổ nội soi: áp dụng cho các trường hợp phát hiện sớm, khối thai chưa bị vỡ. Trong thủ thuật này, bác sĩ tạo một vài vết rạch rất nhỏ ở bụng. Tiếp đến chèn các dụng cụ chuyên biệt vào bên trong để tiến hành các thao tác  để lấy khối thai. Phương pháp này ít xâm lấn, bảo tồn ống dẫn trứng, vòi trứng giúp người bệnh có thể bảo toàn khả năng sinh sản.
 • Mổ hở: trường hợp khối thai đã vỡ, hay khi có quá nhiều máu trong ổ bụng, không thể tiến hành mổ nội soi được thì buộc phải mổ hở.

AI CẦN PHẪU THUẬT CHỬA NGOÀI TỬ CUNG?

Phẫu thuật là cách điều trị chủ yếu với hầu hết các trường hợp chửa ngoài tử cung. Chửa ngoài tử cung khi vỡ sẽ gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là đe dọa tính mạng của người bệnh. Vì thế khi có các dấu hiệu nghi ngờ chửa ngoài tử cung, cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP CỦA CHỬA NGOÀI TỬ CUNG

Mang thai ngoài tử cung là một bất thường, bởi mọi vị trí ngoài tử cung đều không thuận lợi để mang thai. Các chuyên gia cho rằng, thai ngoài tử cung có thể bị vỡ bất cứ lúc nào. Một khi thai ngoài tử cung đã vỡ sẽ khiến người bệnh mất máu rất nhiều, nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, nhiều trường hợp nếu có cấp cứu kịp thời thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Phụ nữ chửa ngoài dạ con nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Phụ nữ chửa ngoài dạ con nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CHỬA NGOÀI TỬ CUNG TẠI BV THU CÚC

Quy trình phẫu thuật chửa ngoài tại tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp:

 • Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc để xác định chỉ định mổ hay chưa.
 • Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật. Bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi đồng ý phẫu thuật hạn chế tối đa thời gian bệnh nhân phải chờ đợi
 • Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc mổ theo chỉ định của bác sĩ.
 • Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều khép kín.
 • Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thoát mê, bệnh nhân sẽ được chuyển xuống phòng nội trú để bác sĩ theo dõi thêm. Tại đây, bệnh nhân sẽ được các điều dưỡng viên chăm sóc chu đáo, đúng cách hỗ trợ đẩy nhanh thời gian hồi phục.
 • Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT CHỬA NGOÀI TỬ CUNG TẠI BV THU CÚC

Thực hiện phẫu thuật chửa ngoài tử cung tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bệnh nhân được:

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ: người bệnh được đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật. Bên cạnh đó bệnh viện còn hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều giáo sư, chuyên gia đầu ngành, có thể trực tiếp hội chẩn tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.
 • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi người bệnh đồng ý phẫu thuật.
 • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: Bệnh viện Thu Cúc có trang bị đồng bộ hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ phẫu thuật hiệu quả, cấp cứu kịp thời. Phòng mổ vô khuẩn một chiều cung cấp khí tươi liên tục, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.
 • Phục hồi nhanh chóng: người bệnh sau phẫu thuật sẽ được chăm sóc tại phòng bệnh tiện nghi. Đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp chăm sóc giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục. Bệnh viện cung cấp đầy đủ đồ dùng cần thiết và sẵn sàng hỗ trợ người bệnh. Người nhà không cần phải lo lắng về vấn đề chăm sóc sau mổ.
 • Chi phí hợp lý: chi phí phẫu thuật hợp lý nhờ áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định của Bộ Y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.
Ê-kíp bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chắc chắn sẽ xử lý thành công những ca phẫu thuật chửa ngoài tử cung.

Ê-kíp bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chắc chắn sẽ xử lý thành công những ca phẫu thuật chửa ngoài tử cung.

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý người bệnh yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ đặt phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Thanh Ngân, 30 tuổi cho biết: “Mình dự định cuối năm nay sinh em bé, 3 tháng trước tự nhiên thấy trễ kinh. Tiếp đến mình bắt đầu bị đau lâm râm rồi đau dữ dội, huyết âm đạo ra  màu đen sậm tưởng là rong kinh nhưng sau đó lại bị đau bụng dữ dội hơn, không chịu nổi mình đi đến Thu Cúc khám. Sau khi kiểm tra, làm tất cả các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán mình chửa ngoài tử cung, cần thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt. Mình được sắp xếp để mổ ngay và nằm viện để theo dõi thêm 3 ngày nữa. Tái khám gần đây bác sĩ cho biết sức khỏe hồi phục tốt và mình vẫn có khả năng mang thai lần hai. Mình cảm thấy rất yên tâm và hài lòng”.

Còn các bạn, nếu các bạn đang gặp phải hiện tượng này thì cũng đừng lo lắng quá, hãy liên hệ ngay với tổng đài của chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé!

Tổng đài: 1900 55 88 92

Chuyên mục: Tư vấn dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92