Phẫu thuật chửa ngoài tử cung

Chửa ngoài tử cung là tình trạng nguy hiểm, có thể gây đe dọa tính mạng của người bệnh nếu không xử trí kịp thời. Phẫu thuật chửa ngoài tử cung là cách điều trị chủ yếu từ trước tới nay của tình trạng này. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, sẽ tiến hành phẫu thuật nhanh chóng, an toàn, ngăn chặn các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe đồng thời cố gắng bảo tồn tối đa khả năng sinh sản cho người bệnh.

PHẪU THUẬT CHỬA NGOÀI TỬ CUNG LÀ GÌ?

phẫu thuật chửa ngoài tử cung

Chửa ngoài tử cung là tình trạng nguy hiểm, có thể gây đe dọa tính mạng của người bệnh nếu không xử trí kịp thời.

Chửa ngoài tử cung hay thai ngoài tử cung là tình trạng thai không nằm trong lòng tử cung mà phát triển ở những nơi khác bên ngoài tử cung, thường gặp nhất ở vòi trứng. Điều trị phẫu thuật là cách điều trị chủ yếu từ trước tới nay.

Mục tiêu của phẫu thuật là loại bỏ đi khối thai, giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Có hai phương pháp phẫu thuật chửa ngoài tử cung là nội soi và mổ mở.

 • Mổ nội soi: áp dụng cho các trường hợp phát hiện sớm, khối thai chưa bị vỡ. Phương pháp này ít xâm lấn, bảo tồn ống dẫn trứng, vòi trứng giúp người bệnh có thể bảo toàn khả năng sinh sản.
 • Mổ mở: trường hợp khối thai đã vỡ, hay khi có quá nhiều máu trong ổ bụng, không thể tiến hành mổ nội soi được thì buộc phải mổ hở.

AI CẦN PHẪU THUẬT CHỬA NGOÀI TỬ CUNG?

Phần lớn các trường hợp chửa ngoài tử cung được điều trị bằng phẫu thuật. Chửa ngoài tử cung có thể bị vỡ, gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe người bệnh.

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA CHỬA NGOÀI TỬ CUNG

Điều nguy hiểm nhất của chửa ngoài tử cung là có thể vỡ bất cứ lúc nào, kéo theo tình trạng máu chảy ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa gây tử vong cho người bệnh nếu không được phẫu thuật kịp thời.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CHỬA NGOÀI TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

phẫu thuật chửa ngoài tử cung

Phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại giúp phẫu thuật an toàn và hiệu quả.

Tới tầng 4 Khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây người bệnh tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật. Bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi đồng ý phẫu thuật hạn chế tối đa thời gian bệnh nhân phải chờ đợi.
Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc mổ theo chỉ định của bác sĩ.
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều khép kín.
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thoát mê, bệnh nhân sẽ được chuyển xuống phòng nội trú để bác sĩ theo dõi thêm. Tại đây, bệnh nhân sẽ được các điều dưỡng viên chăm sóc chu đáo, đúng cách hỗ trợ đẩy nhanh thời gian hồi phục.
Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện.

VÌ SAO NÊN CHỌN PHẪU THUẬT CHỬA NGOÀI TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

 • Được chọn bác sĩ – Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật: đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho người bệnh. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác với nhiều bác sĩ nổi tiếng từ các bệnh viện Trung ương, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp. Người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn.
 • Phẫu thuật nhanh chóng và an toàn: ngay sau khi đồng ý phẫu thuật, bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ cho người bệnh. Với các trường hợp phải mổ cấp cứu, bệnh viện hoạt động 24/24 sẽ hỗ trợ tối đa, đảm bảo xử trí kịp thời. Toàn bộ ca phẫu thuật diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, thuận lợi cho ekip mổ và an toàn cho người bệnh.
 • Phục hồi nhanh chóng: sau phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi. Đội ngũ y tá, điều dưỡng viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ, đáp ứng mọi nhu cầu về y tế của người bệnh.
 • Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
phẫu thuật chửa ngoài tử cung

Đội ngũ y tá, điều dưỡng viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ, đáp ứng mọi nhu cầu về y tế của người bệnh.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Bạn Hà Anh (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Hai tháng sau kết hôn mình bị trễ kinh, vì trước giờ kinh nguyệt cũng thất thường nên cũng không để ý lắm, sau đó thì đau bụng dữ dội. Đi khám thì bác sĩ bảo thai ngoài tử cung, cần mổ ngay. Cả hai vợ chồng hoảng quá, không biết phải làm gì. Rất may là được bác sĩ động viên tinh thần, trấn an để chuẩn bị mổ. Mọi thứ được các bạn y tá, bác sĩ trong Bệnh viện Thu Cúc hỗ trợ rất chu đáo. Mình được sắp xếp lịch mổ ngay sau đó, ca mổ khá nhẹ nhàng. Sức khỏe mình tốt, không bị mất máu. May mà phát hiện sớm nên được mổ nội soi, giữ lại được vòi trứng, tránh không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này. Rất cảm ơn Bệnh viện Thu Cúc đã giúp đỡ vô cùng nhiệt tình trong những giây phút mình cảm thấy rối loạn, lo sợ nhất.”

Phẫu thuật chửa ngoài tử cung cần lưu ý gì?

Niêm mạc tử cung dày

Polyp tử cung

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92