Phẫu thuật gãy xương cánh tay

Gãy xương cánh tay chiếm khoảng 3% trong các trường hợp gãy xương nói chung. Lựa chọn thực hiện phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, chăm sóc hậu phẫu chu đáo, chi phí hợp lý. Xương cánh tay bị gãy sẽ nhanh chóng lành lặn, người bệnh sớm quay lại sinh hoạt bình thường. 

Phẫu thuật gãy xương cánh tay là giải pháp tối ưu giúp phục hồi tình trạng xương gãy

Phẫu thuật gãy xương cánh tay là giải pháp tối ưu giúp phục hồi tình trạng xương gãy

Biểu hiện do gãy xương cánh tay

Gãy xương cánh tay thường có triệu chứng ngay tại chỗ gãy. Người bệnh bị biến dạng chi tùy thuộc vào vị trí gãy. Cánh tay sưng, bầm tím muộn sau 24 giờ, có điểm đau nhói và có thể nghe thấy tiếng lạo xạo tại chỗ gãy. Nếu xương bị gãy hoàn toàn, người bệnh không thể nâng hay giang cánh tay. Nếu xương không gãy hoàn toàn, cánh tay có thể vận động một chút.

Phẫu thuật gãy xương cánh tay là gì?

Phẫu thuật gãy xương cánh tay là phương pháp điều trị hiệu quả giúp phục hồi xương gãy. Có nhiều kỹ thuật được áp dụng trong phẫu thuật gãy xương cánh tay bao gồm:

 • Nẹp vít cho xương quay và xương trụ.
 • Nẹp vít cho xương quay, đinh Rush cho xương trụ.
 • Dùng đinh Rush hoặc đinh nội tủy cả hai xương.

Lưu ý: Các loại đinh thường cố định không vững chắc do đó cần bó bột tăng cường 1 tháng.

Trường hợp nào cần được phẫu thuật gãy xương cánh tay?

Phẫu thuật gãy xương cánh tay được chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Gãy xương cánh tay di lệch nhiều, nắn chỉnh không đạt hiệu quả mong muốn
 • Gãy xương hở
 • Gãy xương kết hợp tổn thương mạch máu, dây thần kinh quay

  Phẫu thuật gãy xương cánh tay được chỉ định cho một số trường hợp, bao gồm gãy xương cánh tay di lệch nhiều

  Phẫu thuật gãy xương cánh tay được chỉ định cho một số trường hợp, bao gồm gãy xương cánh tay di lệch nhiều

Biến chứng do gãy xương cánh tay

Người bệnh có thể gặp biến chứng sớm là liệt dây thần kinh quay, thương tổn động mạch cánh tay, chèn cơ vào giữa hai đầu xương gãy cản trở nắn chỉnh ổ gãy hoặc biến chứng muộn do can xương xù to, sẹo phần mềm xơ cứng đè ép vào dây thần kinh quay, chậm liền xương, khớp giả, liền xương xấu, gập góc, chồng, xoay, lệch sang bên, hạn chế vận động khuỷu và vai…

Phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị y tế hiện đại

Phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị y tế hiện đại

Do đó, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị gãy xương cánh tay, nên nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, xác định chính xác tình trạng và có phương pháp điều trị phù hợp.

Quy trình phẫu thuật gãy xương cánh tay tại bệnh viện Thu Cúc

Bước 1: Bệnh nhân tới tầng 4 – Khoa Ngoại của Bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc tư vấn để xác định cần chỉ định mổ hay chưa.

Bước 2: Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật. Bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi đồng ý phẫu thuật.

Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều khép kín.

Bước 5: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thoát mê, bệnh nhân được chuyển xuống phòng nội trú để bác sĩ theo dõi thêm. Đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc đúng cách giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Bước 6: Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng.

Ý kiến người bệnh:

Chị Đỗ Anh Đào (Thanh Trì, Hà Nội) là người nhà bệnh nhân cho biết: “Con trai tôi xuống xe không cẩn thận bị ngã gãy xương cánh tay. Nghe tiếng bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ phẫu thuật gãy xương cánh tay giỏi, tôi quyết định đưa con đến điều trị. Bác sĩ có danh tiếng tại bệnh viện chỉ định phẫu thuật cho con tôi. Mọi thủ tục và ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp. Các y, bác sĩ đều rất nhiệt tình, có chuyên môn cao, giúp con tôi được phẫu thuật thành công, và nhanh hồi phục. Tôi rất vui mừng và thấy mình đã lựa chọn được nơi phẫu thuật chuẩn nhất.”

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92