Phẫu thuật gãy xương cánh tay

Gãy xương cánh tay chiếm khoảng 3% trong các trường hợp gãy xương nói chung. Lựa chọn thực hiện phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, chăm sóc hậu phẫu chu đáo, chi phí hợp lý. Xương cánh tay bị gãy sẽ nhanh chóng lành lặn, người bệnh sớm quay lại sinh hoạt bình thường. 

Phẫu thuật gãy xương cánh tay là giải pháp tối ưu giúp phục hồi tình trạng xương gãy

Phẫu thuật gãy xương cánh tay là giải pháp tối ưu giúp phục hồi tình trạng xương gãy

Biểu hiện do gãy xương cánh tay

Gãy xương cánh tay thường có triệu chứng ngay tại chỗ gãy. Người bệnh bị biến dạng chi tùy thuộc vào vị trí gãy. Cánh tay sưng, bầm tím muộn sau 24 giờ, có điểm đau nhói và có thể nghe thấy tiếng lạo xạo tại chỗ gãy. Nếu xương bị gãy hoàn toàn, người bệnh không thể nâng hay giang cánh tay. Nếu xương không gãy hoàn toàn, cánh tay có thể vận động một chút.

Phẫu thuật gãy xương cánh tay là gì?

Phẫu thuật gãy xương cánh tay là phương pháp điều trị hiệu quả giúp phục hồi xương gãy. Có nhiều kỹ thuật được áp dụng trong phẫu thuật gãy xương cánh tay bao gồm:

 • Nẹp vít cho xương quay và xương trụ.
 • Nẹp vít cho xương quay, đinh Rush cho xương trụ.
 • Dùng đinh Rush hoặc đinh nội tủy cả hai xương.

Lưu ý: Các loại đinh thường cố định không vững chắc do đó cần bó bột tăng cường 1 tháng.

Trường hợp nào cần được phẫu thuật gãy xương cánh tay?

Phẫu thuật gãy xương cánh tay được chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Gãy xương cánh tay di lệch nhiều, nắn chỉnh không đạt hiệu quả mong muốn
 • Gãy xương hở
 • Gãy xương kết hợp tổn thương mạch máu, dây thần kinh quay

  Phẫu thuật gãy xương cánh tay được chỉ định cho một số trường hợp, bao gồm gãy xương cánh tay di lệch nhiều

  Phẫu thuật gãy xương cánh tay được chỉ định cho một số trường hợp, bao gồm gãy xương cánh tay di lệch nhiều

Biến chứng do gãy xương cánh tay

Người bệnh có thể gặp biến chứng sớm là liệt dây thần kinh quay, thương tổn động mạch cánh tay, chèn cơ vào giữa hai đầu xương gãy cản trở nắn chỉnh ổ gãy hoặc biến chứng muộn do can xương xù to, sẹo phần mềm xơ cứng đè ép vào dây thần kinh quay, chậm liền xương, khớp giả, liền xương xấu, gập góc, chồng, xoay, lệch sang bên, hạn chế vận động khuỷu và vai…

Phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị y tế hiện đại

Phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị y tế hiện đại

Do đó, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị gãy xương cánh tay, nên nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, xác định chính xác tình trạng và có phương pháp điều trị phù hợp.

Quy trình phẫu thuật gãy xương cánh tay tại bệnh viện Thu Cúc

Bước 1: Bệnh nhân tới tầng 4 – Khoa Ngoại của Bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc tư vấn để xác định cần chỉ định mổ hay chưa.

Bước 2: Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật. Bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi đồng ý phẫu thuật.

Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều khép kín.

Bước 5: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thoát mê, bệnh nhân được chuyển xuống phòng nội trú để bác sĩ theo dõi thêm. Đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc đúng cách giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Bước 6: Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng.

Ý kiến người bệnh:

Chị Đỗ Anh Đào (Thanh Trì, Hà Nội) là người nhà bệnh nhân cho biết: “Con trai tôi xuống xe không cẩn thận bị ngã gãy xương cánh tay. Nghe tiếng bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ phẫu thuật gãy xương cánh tay giỏi, tôi quyết định đưa con đến điều trị. Bác sĩ có danh tiếng tại bệnh viện chỉ định phẫu thuật cho con tôi. Mọi thủ tục và ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp. Các y, bác sĩ đều rất nhiệt tình, có chuyên môn cao, giúp con tôi được phẫu thuật thành công, và nhanh hồi phục. Tôi rất vui mừng và thấy mình đã lựa chọn được nơi phẫu thuật chuẩn nhất.”

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96