Phẫu thuật nạo VA bằng dao mổ Plasma

Phẫu thuật nạo VA bằng dao mổ plasma là một tiến bộ trong y học hiện đại, giúp hạn chế tối đa các vấn đề bất ổn sau mổ nội soi tai mũi họng. So với kỹ thuật trước đây, công nghệ dao plasma có nhiều ưu điểm vượt trội, được coi là lựa chọn hiệu quả nhất hiện nay.
Phẫu thuật nạo V.A bằng dao plasma là phương pháp nạo lấy bỏ tổ chức lympho viêm và quá phát ở vùng vòm mũi họng, có sử dụng công nghệ plasma hiện đại.

Phẫu thuật nạo V.A bằng dao plasma là phương pháp nạo lấy bỏ tổ chức lympho viêm và quá phát ở vùng vòm mũi họng, có sử dụng công nghệ plasma hiện đại.

Phẫu thuật nạo VA bằng dao mổ plasma là gì?

Phẫu thuật nạo V.A là phương pháp nạo lấy bỏ tổ chức lympho viêm và quá phát ở vùng vòm mũi họng. Phẫu thuật này hiện đã áp dụng công nghệ plasma tiên tiến, nhằm loại trừ nguyên nhân gây viêm nhiễm ở vùng mũi họng trẻ em và đảm bảo độ an toàn cao, giảm thiểu biến chứng.

Đến thời điểm hiện tại, plasma được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả điều trị cao, được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng. Kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh cùng với nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm, đồng thời ít gây đau cho bệnh nhân.

Plasma thực hiện dưới ống kính rõ nét, xác định chính xác vùng bệnh, giảm thiểu tổn thương những mô lân cận, đồng thời bảo vệ các niêm mạc khỏe mạnh, giúp việc điều trị hiệu quả hơn, nâng cao tính an toàn trong thủ thuật.

Plasma được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả điều trị cao, được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng.

Plasma được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả điều trị cao, được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng.

Ưu điểm của phương pháp plasma trong phẫu thuật nạo VA

+ An toàn, ít gây chảy máu: Hệ thống cầm máu chính xác giúp khống chế được lượng máu chảy, giúp quá trình điều trị an toàn hơn.

+ Ít xâm lấn, tổn thương nhỏ: Phương pháp này có thể trực tiếp tiếp cận các ổ dịch, vùng viêm nhiễm, hạn chế tối đa những tổn thương ở mô lân cận.

+ Hồi phục nhanh: Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tính ổn định cao, hạn chế trường hợp bệnh tái lại.

+ Thủ thuật nhanh: Khi thực hiện cắt amidan bằng dao plasma các thao tác thường được thực hiện nhanh chóng, người bệnh có thể điều trị trong ngày, đặc biệt là ít mang lại đau đớn cho người bệnh.

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tính ổn định cao, hạn chế trường hợp bệnh tái lại.

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tính ổn định cao, hạn chế trường hợp bệnh tái lại.

Những trường hợp chống chỉ định với phẫu thuật nạo VA

– Chống chỉ định tuyệt đối: các bệnh lý nội khoa nặng như suy thận, bệnh lý về máu

– Chống chỉ định tương đối: Bệnh nhân đang có viêm nhiễm cấp tính, bị lao sơ nhiễm, trẻ hở hàm ếch. Hoặc bệnh nhân đang ở vùng có dịch lây qua đường hô hấp.

Phẫu thuật nạo VA bằng dao mổ plasma được tiến hành ra sao?

– Người bệnh được gây mê toàn thân trước khi thực hiện phẫu thuật.

– Bác sĩ thực hiện kỹ thuật:

+ Đặt thuốc co mạch (nasolin) hốc mũi 2 bên.

+ Đặt dây vén màn hầu (dây nhựa hút mũi) từ mũi xuống họng để kéo màn hầu và lưỡi gà lên.

+ Dùng dao plasma tiến hành nạo V.A qua đường miệng dưới sự kiểm tra của ống nội soi qua đường mũi, đồng thời đốt các điểm chảy máu.

– Theo dõi ngay sau mổ:

+ Kiểm tra họng 2 giờ sau khi nạo V.A. Nếu hết chảy máu, người bệnh thường được cho xuất viện. Nếu chảy máu, cần đưa bệnh nhân vào phòng mổ cầm máu lại. Hẹn tái khám sau 5 ngày.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92