Phẫu thuật nạo VA bằng dao mổ Plasma

Phẫu thuật nạo VA bằng dao mổ plasma là một tiến bộ trong y học hiện đại, giúp hạn chế tối đa các vấn đề bất ổn sau mổ nội soi tai mũi họng. So với kỹ thuật trước đây, công nghệ dao plasma có nhiều ưu điểm vượt trội, được coi là lựa chọn hiệu quả nhất hiện nay.
Phẫu thuật nạo V.A bằng dao plasma là phương pháp nạo lấy bỏ tổ chức lympho viêm và quá phát ở vùng vòm mũi họng, có sử dụng công nghệ plasma hiện đại.

Phẫu thuật nạo V.A bằng dao plasma là phương pháp nạo lấy bỏ tổ chức lympho viêm và quá phát ở vùng vòm mũi họng, có sử dụng công nghệ plasma hiện đại.

Phẫu thuật nạo VA bằng dao mổ plasma là gì?

Phẫu thuật nạo V.A là phương pháp nạo lấy bỏ tổ chức lympho viêm và quá phát ở vùng vòm mũi họng. Phẫu thuật này hiện đã áp dụng công nghệ plasma tiên tiến, nhằm loại trừ nguyên nhân gây viêm nhiễm ở vùng mũi họng trẻ em và đảm bảo độ an toàn cao, giảm thiểu biến chứng.

Đến thời điểm hiện tại, plasma được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả điều trị cao, được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng. Kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh cùng với nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm, đồng thời ít gây đau cho bệnh nhân.

Plasma thực hiện dưới ống kính rõ nét, xác định chính xác vùng bệnh, giảm thiểu tổn thương những mô lân cận, đồng thời bảo vệ các niêm mạc khỏe mạnh, giúp việc điều trị hiệu quả hơn, nâng cao tính an toàn trong thủ thuật.

Plasma được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả điều trị cao, được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng.

Plasma được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả điều trị cao, được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng.

Ưu điểm của phương pháp plasma trong phẫu thuật nạo VA

+ An toàn, ít gây chảy máu: Hệ thống cầm máu chính xác giúp khống chế được lượng máu chảy, giúp quá trình điều trị an toàn hơn.

+ Ít xâm lấn, tổn thương nhỏ: Phương pháp này có thể trực tiếp tiếp cận các ổ dịch, vùng viêm nhiễm, hạn chế tối đa những tổn thương ở mô lân cận.

+ Hồi phục nhanh: Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tính ổn định cao, hạn chế trường hợp bệnh tái lại.

+ Thủ thuật nhanh: Khi thực hiện cắt amidan bằng dao plasma các thao tác thường được thực hiện nhanh chóng, người bệnh có thể điều trị trong ngày, đặc biệt là ít mang lại đau đớn cho người bệnh.

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tính ổn định cao, hạn chế trường hợp bệnh tái lại.

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tính ổn định cao, hạn chế trường hợp bệnh tái lại.

Những trường hợp chống chỉ định với phẫu thuật nạo VA

– Chống chỉ định tuyệt đối: các bệnh lý nội khoa nặng như suy thận, bệnh lý về máu

– Chống chỉ định tương đối: Bệnh nhân đang có viêm nhiễm cấp tính, bị lao sơ nhiễm, trẻ hở hàm ếch. Hoặc bệnh nhân đang ở vùng có dịch lây qua đường hô hấp.

Phẫu thuật nạo VA bằng dao mổ plasma được tiến hành ra sao?

– Người bệnh được gây mê toàn thân trước khi thực hiện phẫu thuật.

– Bác sĩ thực hiện kỹ thuật:

+ Đặt thuốc co mạch (nasolin) hốc mũi 2 bên.

+ Đặt dây vén màn hầu (dây nhựa hút mũi) từ mũi xuống họng để kéo màn hầu và lưỡi gà lên.

+ Dùng dao plasma tiến hành nạo V.A qua đường miệng dưới sự kiểm tra của ống nội soi qua đường mũi, đồng thời đốt các điểm chảy máu.

– Theo dõi ngay sau mổ:

+ Kiểm tra họng 2 giờ sau khi nạo V.A. Nếu hết chảy máu, người bệnh thường được cho xuất viện. Nếu chảy máu, cần đưa bệnh nhân vào phòng mổ cầm máu lại. Hẹn tái khám sau 5 ngày.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96