Phẫu thuật nội soi nạo VA bằng plasma

Phẫu thuật nội soi nạo VA bằng plasma là phương pháp mới, ưu việt trong điều trị viêm VA. Với công nghệ plasma, người bệnh giảm thiểu được các biến chứng sau mổ. Đặc biệt, phẫu thuật nội soi nạo VA bằng plasma tại bệnh viện Thu Cúc giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, là lựa chọn hiệu quả cho mọi bệnh nhân. Tại đây, người bệnh được phẫu thuật trong điều kiện tốt nhất với mức chi phí hợp lý.
Phẫu thuật nội soi nạo VA bằng plasma là phương pháp mới, ưu việt trong điều trị viêm VA.

Phẫu thuật nội soi nạo VA bằng plasma là phương pháp mới, ưu việt trong điều trị viêm VA.

Phẫu thuật nội soi nạo VA bằng plasma là gì?

Dao plasma giúp hạn chế hiệu quả vấn đề chảy máu trong phẫu thuật tai mũi họng, đặc biệt giảm thiểu đau đớn. Đối với trẻ nhỏ, những cơn đau trong phẫu thuật thường ảnh hưởng rất lớn, nên việc hạn chế đau luôn được coi trọng. Ứng dụng plasma giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật đáng kể, cầm máu dễ dàng ngay trong khi mổ và bệnh nhân sau mổ cũng hồi phục nhanh chóng hơn.

VA là tổ chức lympho ở vòm mũi họng, dày khoảng 2 cm, phát triển đến năm trẻ 6 tuổi thì teo nhỏ dần và biến mất, trường hợp hiếm có thể thấy ở người lớn. Viêm VA là tình trạng tổ chức này bị viêm và quá phát thành khối to, gây cản trở việc hít thở không khí. Phẫu thuật nội soi nạo VA bằng plasma được đánh giá một phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng này.

Dao plasma giúp hạn chế hiệu quả vấn đề chảy máu trong phẫu thuật tai mũi họng, đặc biệt giảm thiểu đau đớn.

Dao plasma giúp hạn chế hiệu quả vấn đề chảy máu trong phẫu thuật tai mũi họng, đặc biệt giảm thiểu đau đớn.

Phương pháp phẫu thuật nạo VA được áp dụng cho các trường hợp như sau:

– VA bị nhiễm trùng lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc mỗi đợt kéo dài cả tháng, đồng thời gây biến chứng như viêm tai, viêm phế quản, viêm thanh quản và rối loạn tiêu hóa.

– VA phì đại quá to làm trẻ nghẹt mũi kéo dài, không thuyên giảm đáng kể khi điều trị nội khoa, có cơn ngừng thở khi ngủ. Trong trường hợp này nội soi sẽ thấy VA phì đại độ III, độ IV gần bít tắc hết cửa mũi sau của trẻ.

Khi bị viêm VA dù ít, dù nhiều cũng làm ảnh hưởng đến đường thở của trẻ do VA bị viêm sưng tấy.

Khi bị viêm VA dù ít, dù nhiều cũng làm ảnh hưởng đến đường thở của trẻ do VA bị viêm sưng tấy.

Viêm VA có thể gây hại gì nếu không điều trị?

Khi bị viêm VA dù ít, dù nhiều cũng làm ảnh hưởng đến đường thở của trẻ do VA bị viêm sưng tấy, to ra gây cản trở lưu thông không khí từ đó làm cho não bộ thiếu dưỡng khí (oxy). Trẻ khó thở và phải thở bằng đường miệng khi ngủ sẽ làm cho biến dạng một số bộ phận như da xanh, răng bị vẩu, mọc lệch, môi trên bị kéo xệch lên, môi dưới thõng xuống làm cho bộ mặt trẻ của trẻ thay đổi

Khi bị viêm VA trẻ cũng có thể bị biến chứng thành một số bệnh khác nặng hơn, nguy hiểm hơn như viêm phế quản, viêm tai giữa cấp tính. Nếu là biến chứng của viêm VA cấp thì thường trẻ bị viêm tai giữa cấp tính có mủ. Đối với viêm VA mạn tính, kéo dài có thể đưa đến viêm tai giữa thanh dịch.

Trẻ bị viêm VA có thể dẫn đến viêm thanh quản cấp hoặc mạn tính. Ngoài ra, trẻ thường bị sốt cao, đau họng, nuốt vướng.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96