Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối

Phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo trước khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối. Bệnh viện Thu Cúc là nơi có uy tín trong việc thực hiện kĩ thuật này, với các ca nội soi diễn ra nhanh, an toàn, khả năng phục hồi hoàn toàn. Người bệnh còn được lựa chọn bác sĩ, được áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

Phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo trước khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối.

Phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo trước khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối là gì?

Dây chằng chéo khớp gối bao gồm: dây chằng chéo trước và sau. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp đứt dây chằng chéo trước và sau. Kĩ thuật này nhằm tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, phục hồi tối đa khớp gối. Bệnh nhân sẽ vận động và sinh hoạt bình thường sau khi hồi phục. Hiện nay, việc tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối bằng cách thay thế một mảnh gân khác nhờ nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối được chỉ định trong trường hợp nào?

 • Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.
 • Đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.
 • Có nhu cầu vận động cao như người hay chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.
 • Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

  Tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng cách thay thế một mảnh gân khác nhờ nội soi là phương pháp phẫu thuật tốt nhất.

  Tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng cách thay thế một mảnh gân khác nhờ nội soi là phương pháp phẫu thuật tốt nhất.

Đứt dây chằng chéo trước khớp gối có thể gây biến chứng gì?

Dây chằng chéo khớp gối bị đứt sẽ gây ra sự thiếu hụt rất lớn trong toàn bộ hệ thống giữ vững khớp gối. Chính vì thế nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời,đúng phương pháp có thể dẫn đến biến chứng hạn chế chức năng, thoái hóa khớp gối.

Qui trình phẫu thuật nội soi soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối tại bệnh viện Thu Cúc

– Đặt lịch khám và lịch mổ với bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc. Bệnh viện cũng có hợp tác hỗ trợ y tế với các bác sĩ đầu ngành của nhiều bệnh viện trung ương.

– Làm thủ tục thăm khám và nhập viện. Các thủ tục đều được tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian cho người bệnh.

– Làm một số xét nghiệm cần thiết trước phẫu thuật. Sau đó bệnh nhân được chuyển tới phòng tiền mê và được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi vào phòng mổ.

-Tiến hành phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối. Quá trình này diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất Việt Nam.

– Đóng vết mổ.

-Bệnh nhân được chuyển tới phòng hồi sức tích cực để chăm sóc và theo dõi. Hệ thống giường bệnh hiện đại tiện nghi, không gian sang trọng cùng sự phục vụ chu đáo nhiệt tình của đội ngũ nhân viên y tế sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục.

– Kết thúc dịch vụ, hoàn tất thủ tục ra viện. Các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng.

Ưu điểm của phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối tại bệnh viện Thu Cúc

Phục hồi khả năng vận động lên tới 90%, thậm chí hoàn toàn

Chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật lên tới 90% và thậm chí phục hồi hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.

Phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo trước khớp gối. Phẫu thuật nội soi diễn ra chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu.

Được chọn bác sĩ phẫu thuật:

Bệnh nhân chọn bác sĩ theo mong muốn trong số nhiều bác sĩ giỏi của bệnh viện và bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương hàng đầu.

Được chăm sóc chu đáo với điều kiện vật chất hàng đầu

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, chuyên nghiệp. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, sạch đẹp.

Mức chi phí hợp lý

Bệnh nhân chọn bác sĩ theo mong muốn trong số nhiều bác sĩ giỏi của bệnh viện và bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương hàng đầu.

Bệnh nhân chọn bác sĩ theo mong muốn trong số nhiều bác sĩ giỏi của bệnh viện và bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương hàng đầu.

Mức chi phí điều trị tại bệnh viện rất hợp lý, phù hợp với thu nhập chung của người dân. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Người được phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Thu Cúc cho biết

Anh Hoàng Phương – Ninh Bình: “Tôi không may bị tai nạn xe máy và đứt dây chằng chéo trước khớp gối. Được người thân đưa lên Hà Nội, vào bệnh viện Thu Cúc điều trị, các bác sĩ giỏi đã phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối cho tôi . Tôi rất ấn tượng với chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sĩ phẫu thuật. Ca nội soi của tôi diễn ra nhanh chóng, sau đó tôi được chăm sóc chu đáo trong phòng bệnh rất hiện đại và sạch sẽ. Ca nội soi cho kết quả mỹ mãn và việc tái khám cho thấy không có ảnh hưởng gì sau này”.

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92