Phẫu thuật Phaco là gì?

Trong điều trị các bệnh về mắt có phương pháp phẫu thuật Phaco. Hẳn đã có một số người nghe nói đến phương pháp này song cũng còn nhiều người chưa biết về nó. Đây là loại phẫu thuật được áp dụng khá phổ biến và được đánh giá cao. Vậy phẫu thuật Phaco là gì?

Còn nhiều người chưa biết phẫu thuật Phaco là gì?

Còn nhiều người chưa biết phẫu thuật Phaco là gì?

Phẫu thuật Phaco là gì?

Phẫu thuật Phaco là phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể phổ biến, an toàn, mang lại hiệu quả phục hồi thị lực tối ưu sau mổ. Phaco là cách viết, cách nói thông thường và rút gọn của từ Phacoemulsification. Quá trình phẫu thuật được thực hiện rất nhanh, chỉ kéo dài từ 15 – 30 phút. Bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Thị lực hồi phục rất nhanh, vào ngay ngày đầu tiên sau mổ. Phẫu thuật Phaco được thực hiện như sau:

– Người bệnh được gây tê tối thiểu bằng nhỏ tê tại chỗ hoặc gây tê cạnh cầu (trong một số trường hợp).
– Rạch 1 đường nhỏ ở rìa giác mạc với kích thước từ 2,8 đến 3,2 mm.
– Phẫu thuật viên đưa đầu siêu âm vào tán nhuyễn thủy tinh thể đục và hút ra ngoài.
– Đặt vào 1 kính nội nhãn để thay thế thủy tinh thể đục đã được hút ra. Kính nội nhãn cấu tạo bằng vật liệu IOL – thể thủy tinh nhân tạo với công suất được tính toán trước.

– Dùng kỹ thuật bơm phù để đóng kín đường vào trên giác mạc mà không cần khâu.

Phẫu thuật Phaco là phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể phổ biến, an toàn, mang lại hiệu quả phục hồi thị lực tối ưu sau mổ.

Phẫu thuật Phaco là phương pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể phổ biến, an toàn, mang lại hiệu quả phục hồi thị lực tối ưu sau mổ.

Khi nào cần áp dụng phẫu thuật Phaco?

Phương pháp phẫu thuật Phaco thường được chỉ định cho các bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể gây giảm sút thị lực. Tình trạng này ảnh hưởng nặng nề đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, phẫu thuật còn được áp dụng khi bệnh đục thể thủy tinh có thể kết hợp với những bệnh lý mạn tính khác của mắt. Khi đó người bệnh cần phải được phẫu thuật để có thể chẩn đoán và điều trị các bệnh lý này. Một trường hợp khác cũng cần đến phẫu thuật Phaco, đó là khi đục thể thủy tinh thoái triển, có màu trắng, xảy ra trên những mắt không còn chức năng. Vấn đề này gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và cũng được chỉ định phẫu thuật.

Những người đáp ứng được yêu cầu của phẫu thuật bao gồm:

– Bệnh nhân có đục thủy tinh thể.

– Bệnh nhân không có các bệnh toàn thân cấp tính.
– Bệnh nhân không có các viêm nhiễm cấp tính tại mắt.
Phương pháp phẫu thuật Phaco thường được chỉ định cho các bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể gây giảm sút thị lực.

Phương pháp phẫu thuật Phaco thường được chỉ định cho các bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể gây giảm sút thị lực.

Biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật Phaco là gì?

Phẫu thuật Phaco là loại phẫu thuật an toàn với tỷ lệ biến chứng thấp (0 – 5%). Đặc biệt khi hiện nay, các kỹ thuật tiên tiến, máy móc thiết bị hiện đại ra đời hỗ trợ rất nhiều nên càng giúp giảm thiểu tỷ lệ biến chứng.

Các biến chứng ít gặp sau phẫu thuật đục thủy tinh thể bao gồm: phù hoàng điểm dạng nang, viêm mủ nội nhãn,…

Những thông tin trên đây giúp bạn đọc tham khảo, hiện tại bệnh viện Thu Cúc chưa thực hiện điều trị phẫu thuật các bệnh lý về mắt. Liên hệ 1900558896 để được hỗ trợ đặt hẹn thăm khám nhanh chóng.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96