Phẫu thuật rò hậu môn

Phẫu thuật rò hậu môn là một trong những phương pháp điều trị chính của rò hậu môn, giúp lấy hết các mô xơ đường rò, giúp vết rò lành lại và tạo sẹo. Thực hiện phẫu thuật rò hậu môn tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật; điều trị bằng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại; chăm sóc trước và sau phẫu thuật tốt, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng…

PHẪU THUẬT RÒ HẬU MÔN LÀ GÌ?

Phẫu thuật rò hậu môn là một trong những phương pháp điều trị chính của rò hậu môn, giúp lấy hết các mô xơ đường rò, giúp vết rò lành lại và tạo sẹo.

Nguyên tắc phẫu thuật rò hậu môn bao gồm:

Rò hậu môn nếu không được điều trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 • Nếu có áp xe cạnh hậu môn kèm theo, việc điều trị đầu tiên là rạch tháo mủ ổ áp xe, nạo sạch đường rò.
 • Nếu chỉ có lỗ rò đơn thuần,  việc điều trị phải tuân thủ các nguyên tắc phẫu thuật.
 • Nếu đường rò không vào trực tràng: Việc điều trị là cắt và mở đường rò. Đồng thời nạo sạch tổ chức rò, đó là một tổ chức lùng nhùng hoại tử.
 • Nếu đường rò thông vào trực tràng: Việc điều trị ngoài chuyện cắt mở đường rò, cần phối hợp với thắt đường rò bằng dây thun. Việc thắt đường rò bằng dây thun tránh được việc cắt bỏ đường rò xuyên cơ thắt làm đứt cơ thắt, gây ra biến chứng rất đáng sợ đó là đi cầu không tự chủ.

đối tượng cần PHẪU THUẬT RÒ HẬU MÔN

Phẫu thuật rò hậu môn được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị áp xe cạnh hậu môn, đã xuất hiện mủ bên trong hậu môn. Mặc dù phẫu thuật rò hậu môn là một tiểu phẫu đơn giản, an toàn và ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, nếu không được tiến hành phẫu thuật đúng quy trình, không được các bác sĩ giỏi chuyên môn tiến hành phẫu thuật, phòng phẫu thuật không đảm bảo vô khuẩn, chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách… sẽ dẫn đến những rủi ro như đứt cơ thắt, chảy máu sau mổ, hẹp hậu môn… Để phòng ngừa những rủi ro nêu trên, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật rò hậu môn tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được lựa chọn bác sĩ và phẫu thuật bằng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP CỦA RÒ HẬU MÔN

Lỗ rò hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng như:

 • Các triệu chứng đau đớn, khó chịu: lỗ rò sẽ từ từ ăn sâu từ hậu môn qua các tuyến hậu môn lân cận đi ra bên ngoài. Chất dịch hậu môn, máu mủ và phân cũng theo đường rò đi ra khiến người bệnh đau đớn và khó chịu.
 • Rò hậu môn tái phát: các trường hợp không được điều trị hiệu quả, vết rò có thể liền da một thời gian rồi tiếp tục tái phát nghiêm trọng hơn. Từ một lỗ rò nhỏ sẽ lan ra nhiều lỗ rò khắp vùng mông. Ở giai đoạn này, người bệnh thậm chí không thể phẫu thuật mà phải chuyển ống dẫn phân qua vùng hông để lỗ rò không chảy dịch và dịch hậu môn ra nữa.
 • Đứt co thắt: đây là biến chứng nguy hiểm nhất của rò hậu môn. Người bệnh mất khả năng kiểm soát hậu môn, dẫn tới tình trạng đi ngoài không tự chủ.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT RÒ HẬU MÔN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Người bệnh thăm khám và đăng ký phẫu thuật rò hậu môn tại tầng 4 – Khoa Ngoại của Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây người bệnh sẽ được thăm khám tổng thể, đánh giá tình trạng rò,  tư vấn và chỉ định phẫu thuật.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ tiến hành phẫu thuật.
Thực hiện một số xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo yêu cầu của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Chăm sóc hậu phẫu chu đáo tại phòng riêng, có đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ 24/24 sau khi hoàn thành phẫu thuật.
Kết thúc dịch vụ, hoàn tất thanh toán ra viện.

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT RÒ HẬU MÔN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Thực hiện phẫu thuật rò hậu môn tại Bệnh viện Thu Cúc giúp người bệnh ngăn chặn kịp thời các biến chứng nguy hiểm, cải thiện chất lượng cuộc sống.

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ theo mong muốn: Đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời về từ các bệnh viện trung ương sẽ giúp phẫu thuật hiệu quả và an toàn, giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải các biến chứng không mong muốn. Người bệnh được chủ động chọn bác sĩ.
 • Phẫu thuật an toàn – hiệu quả: Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.
 • Không phải chờ đợi: Bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi người bệnh đồng ý phẫu thuật.
 • Phục hồi nhanh chóng: Giường bệnh tiện nghi hiện đại và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế sẽ thúc đẩy quá trình hồi phục sau phẫu thuật của người bệnh. Đồng thời bệnh viện cũng cung cấp đầy đủ đồ dùng cần thiết và hỗ trợ bất cứ lúc nào nên người nhà không cần phải lo lắng.
 • Chi phí hợp lý: Nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị. Bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Trần Thu Thảo (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi từng phẫu thuật rò hậu môn tại Bệnh viện Thu Cúc. Thủ tục đăng ký nhanh gọn, người bệnh được chọn bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho mình. Ca phẫu thuật của tôi diễn ra nhẹ nhàng và thanh công tốt đẹp. Sau phẫu thuật tôi được các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện chăm sóc rất chu đáo và tận tình. Tôi có BHYT của bệnh viện Thu Cúc nên khi thanh toán ra viện chi phí mất rất ít.”

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92