Phẫu thuật tạo hình xương khớp

Phẫu thuật tạo hình xương khớp được thực hiện để sửa chữa và tạo lại hình dáng của các phần xương khớp bị ảnh hưởng bởi dị tật bẩm sinh, phát triển bất thường, chấn thương và bệnh tật. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và chăm sóc hậu phẫu chu đáo, người bệnh sẽ được phẫu thuật tạo hình xương khớp trong điều kiện tốt nhất để nhanh chóng phục hồi chức năng, giảm bớt các triệu chứng khó chịu, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các dịch vụ phẫu thuật tạo hình xương khớp tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật tạo hình được sử dụng để điều trị một loạt các bệnh lý thuộc hai nhóm chính là bệnh lý bẩm sinh và bệnh lý mắc phải.

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp các dịch vụ phẫu thuật tạo hình xương khớp như sau:

Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa

Dị tật thừa ngón là một dị tật bẩm sinh của con người, biểu hiện bằng việc bàn tay, bàn chân mọc thừa ra các ngón khác. Ngón thừa thường là một mô nhỏ, đa phần có xương mà không có khớp, không thể hoạt động và phát triển kém hơn hẳn so với ngón bình thường.

Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa an toàn, hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc

Dị tật thừa ngón ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng của bàn tay/bàn chân, gây mất thẩm mỹ khiến người bệnh tự ti, giảm sút khả năng lao động, khăn hơn trong tạo dựng các mối quan hệ xã hội.

Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa chính là phương pháp điều trị tối ưu nhất cho tình trạng này. Phẫu thuật nhằm loại bỏ các ngón thừa đó, cho người bệnh có được bàn tay, bàn chân bình thường, có tính thẩm mỹ cao với các chức năng ổn định và đầy đủ.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối

Đứt dây chằng chéo khớp gối là một tai nạn khá phổ biến trong thể thao, lao động hoặc khi tham gia giao thông. Dây chằng chéo khớp gối bao gồm 2 loại là dây chằng chéo trước và sau. Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai loại này.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối là dịch vụ nhận được sự đánh giá rất cao của đông đảo người bệnh. Bằng cách sử dụng một mảnh gân khác thay thế, phẫu thuật giúp tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân sinh hoạt và vận động bình thường.

Các trường hợp sau đây thường được chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối:

 • Dây chằng khớp gối đã bị đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.
 • Người bệnh đã trải qua chương trình tập luyện phục hồi chức năng nhưng không hiệu quả.
 • Người bệnh có nhu cầu vận động cao như người hay chơi thể thao hoặc làm các công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.
 • Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

Phẫu thuật rách sụn chêm

Sụn chêm có thể bị rách do chấn thương vùng gối hoặc có thể rách thoái hóa ở người lớn tuổi.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị được thực hiện để khắc phục hoặc loại bỏ phần sụn chêm bị rách hoặc bị hỏng. Tùy theo vị trí rách sụn chêm, phần sụn chêm bị rách sẽ được khâu lại hoặc lấy đi. Phẫu thuật rách sụn chêm được thực hiện bằng nội soi hoặc mổ mở, tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện phẫu thuật rách sụn chêm

Rách sụn chêm nếu không điều trị có thể dẫn tới các biến chứng như:

 • Đau đầu gối dữ dội
 • Khớp gối bị kẹt, hoặc có tiếng lục cục trong khớp khi cử động
 • Khớp gối sẽ bị giảm mạnh hoặc mất khả năng hấp thụ lực và giảm xóc cho toàn bộ cơ thể
 • Vùng gối sẽ sưng to và mất cảm giác linh hoạt gối, thậm chí mất mọi cảm giác ở phần gối, gối cử động rất khó khăn hoặc không thể cử động.

Vì thế nên thăm khám để được chẩn đoán và tư vấn điều trị ngay để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm nêu trên.

Phẫu thuật gãy xương đòn

Gãy xương đòn là chấn thương thường gặp nhất khi bị ngã đập vai xuống đất. Phẫu thuật được chỉ định cho các trường hợp: gãy hở, kèm biến chứng thần kinh mạch máu, di lệnh xa nhiều hơn 2 cm, chồng ngắn hơn 2cm, đầu gãy hoặc mảnh gãy dọa mở ra da, bập bềnh khớp vai ( gãy xương đòn kèm gãy cổ xương bả vai), gãy 1/3 ngoài kèm đứt dây chằng quạ đòn, chậm liền xương hoặc khớp giả.

Phẫu thuật gãy xương đòn khá phổ biến và được đánh giá là an toàn, đơn giản bởi vì xương đòn nằm nông dưới da. Phẫu thuật gãy xương đòn có hai kỹ thuật sau:

 • Phẫu thuật kết xương bằng nẹp vít
 • Phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất. Gãy xương đòn là tình trạng nguy hiểm, nên thăm khám và điều trị sớm để ngăn chặn nguy cơ gặp phải các biến chứng như tổn thương dây thân kinh và các mạch máu, xương chậm liền, có khối u trong xương, viêm xương khớp.

Phẫu thuật gãy xương cánh tay

Gãy xương cánh tay xảy ra thường là do vật cứng đập vào làm gãy xương hoặc khi ngã chống tay xuống đất. Phẫu thuật là phương pháp điều trị giúp phục hồi phần xương bị gãy và được chỉ định cho các trường hợp:

 • Gãy xương cánh tay di lệch nhiều, nắn chỉnh không hiệu quả
 • Gãy xương hở
 • Gãy xương kết hợp tổn thương mạch máu, dây thần kinh
 • Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật được áp dụng trong phẫu thuật gãy xương cánh tay bao gồm:
 • Nẹp vít cho xương quay và xương trụ.
 • Nẹp vít cho xương quay, đinh Rush cho xương trụ.
 • Đinh Rush hoặc đinh nội tủy cả hai xương.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, phẫu thuật gãy xương cánh tay được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, đẩy nhanh tốc độ hồi phục và hạn chế những biến chứng rủi ro.

Ưu điểm khi phẫu thuật tạo hình cơ xương khớp tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật tạo hình xương khớp tại bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm

Người bệnh phẫu thuật tạo hình cơ xương khớp tại Bệnh viện Thu Cúc được:

 • Người bệnh được lựa chọn đội ngũ bác sĩ giỏi từ những bệnh viện lớn trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật.
 • Bệnh viện cũng hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực cơ xương khớp, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện nếu có nhu cầu.
 • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình phẫu thuật.
 • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, người nhà không cần phải lo lắng.
 • Chi phí hợp lý, được áp dụng thanh toán theo bảo hiểm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Ý kiến người bệnh

Anh Trần Hoàng Trung (Hưng Yên): “Tôi có một ngón tay thừa ở bàn tay trái, lúc nhỏ đi học tự ti vô cùng vì toàn bị bạn bè trêu đùa, chế nhạo. Gần đây điều kiện kinh tế ổn hơn, tôi quyết định phải đi cắt ngón thừa và bạn bè tư vấn chọn Bệnh viện Thu Cúc. Quả thật là chất lượng dịch vụ của bệnh viện rất tốt. Bác sĩ nhiệt tình, tư vấn chu đáo, hết mình vì bệnh nhân. Y tá thì vừa xinh lại vừa chu đáo. Tôi đi nằm viện mà cứ như đang đi nghỉ mát, rất thoải mái và dễ chịu. Hiện tại thì tay đã hoạt động bình thường, vết mổ rất bé hầu như khó phát hiện.”

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92