Phẫu thuật thành công bảo toàn hậu môn cho bệnh nhân ung thư trực tràng

Đối với các trường hợp ung thư trực tràng gần hậu môn, theo phương pháp truyền thống hầu hết bệnh nhân đều phải cắt trực tràng, cắt hậu môn và làm hậu môn nhân tạo gây không ít phiền toái cho người bệnh. Tuy nhiên, với phương pháp phẫu thuật mới tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bệnh nhân vẫn có thể giữ lại được hậu môn tự nhiên, cải thiện chất lượng cuộc sống đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị ung thư trực tràng.

ung thư trực tràng và nỗi ám ảnh hậu môn giả

Phẫu thuật là một trong những biện pháp quan trọng trong điều trị triệt để căn nguyên ung thư trực tràng. Theo đó hầu hết những trường hợp u trực tràng gần hậu môn sẽ phải cắt trực tràng, cắt hậu môn và làm hậu môn nhân tạo. Còn việc sử dụng hậu môn nhân tạo ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và chất lượng sinh hoạt gây nên nhiều bất tiện, phiền toái cho bệnh nhân. Phương pháp phẫu thuật mới vừa có thể giải quyết được khối u mà vẫn có thể giữ lại được hậu môn tự nhiên.

Phẫu thuật cho phép bệnh nhân có thể giữ lại được hậu môn tự nhiên.

Phẫu thuật cho phép bệnh nhân có thể giữ lại được hậu môn tự nhiên.

PHẪU THUẬT thành công ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TRỰC TRÀNG BẢO TOÀN HẬU MÔN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Bệnh nhân Nguyễn Thị H (1942), gặp các triệu chứng về rối loạn đại tiện đã 6 tháng như: đi ngoài phân nhầy, khuôn phân nhỏ dần, mót rặn, buồn đại tiện nhiều lần trong ngày, giảm 2kg chỉ trong 2 tháng, cơ thể gầy yếu, xanh xao. Cảm thấy cơ thể có nhiều biểu hiện bất thường, bà H đến bệnh viện thăm khám kết quả cho thấy u tuyến trực tràng biệt hóa vừa, khối u sùi cách rìa hậu môn 4cm. Khối u được xác định là giai đoạn 3, có 6/18 hạch đã di căn.

Điều trị tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bệnh nhân được tư vấn điều trị ung thư với TS.BS See Hui Ti – một trong những bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác trong điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ See đưa ra phác đồ điều trị trước hết là phẫu thuật, sau đó là hóa trị.

Nhận định về ca phẫu thuật này, bác sĩ cho biết: “Đây là một ca phẫu thuật tương đối khó, bởi khối u nằm khá gần hậu môn. Thông thường, những trường hợp tương tự thế này đều phải cắt cả trực tràng, hậu môn và làm hậu môn nhân tạo”. Tuy nhiên, đó là điều không ai mong muốn. Bác sĩ phẫu thuật đã quyết định áp dụng phương pháp phẫu thuật mới, đó là sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, sẽ luồn vào bóc niêm mạc, kéo đoạn ruột ở bên trên xuống, nối với ống hậu môn. Như vậy, khối u được loại bỏ mà không cần phải cắt hậu môn.

KHỐI U ĐƯỢC XỬ LÝ thành công, HẬU MÔN ĐƯỢC BẢO TOÀN, bệnh nhân phục hồi tốt

Sau 2 giờ đồng hồ đầy căng thẳng, ca phẫu thuật đã kết thúc thành công. Sau mổ 5 ngày, bệnh nhân có trung tiện và có thể tự đi vệ sinh. Hiện tại sức khỏe của người bệnh phục hồi tốt. Với phương pháp phẫu thuật mới, nhiều bệnh nhân ung thư trực tràng sẽ không còn lo ngại đến vấn đề phải làm hậu môn nhân tạo sau phẫu thuật, họ có thể sống thoải mái hơn, tự tin hơn, đặc biệt với bệnh nhân trẻ có thể tiếp tục công việc của mình mà không mặc cảm về bản thân.

Phẫu thuật bảo toàn hậu môn cho bệnh nhân ung thư trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện với đội ngũ bác sĩ giỏi trong phòng mổ vô khuẩn một chiều an toàn tuyệt đối. Người bệnh được chăm sóc hậu phẫu chu đáo, kiểm soát nhiễm khuẩn vết mổ cẩn thận để nhanh chóng hồi phục. Bệnh viện còn hỗ trợ người bệnh giảm bớt một phần chi phí bằng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.

Gọi ngay 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được đặt lịch tư vấn và phẫu thuật trong điều kiện tốt nhất. Hoặc điền vào form đăng ký bên dưới. Mọi thông tin của người bệnh đều đảm bảo được bảo mật.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92