PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI

Phẫu thuật thay khớp vai được chỉ định cho những trường hợp khớp vai bị hư tổn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Phẫu thuật thay khớp vai tại Bệnh viện Thu Cúc là dịch vụ uy tín được nhiều người tin chọn.

PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI LÀ GÌ?

Phẫu thuật thay khớp vai hay còn gọi là kỹ thuật tạo hình khớp vai. Phẫu thuật thay khớp vai nằm trong nhóm các phẫu thuật thay thế các khớp, tuy nhiên phẫu thuật thay khớp vai thường ít gặp hơn so với phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối.

Khi thực hiện phẫu thuật thay khớp vai, bác sĩ sẽ loại bỏ phần khớp bị hư hỏng và thay bằng khớp nhân tạo, giúp người bệnh giảm bớt các triệu chứng đau đớn, khôi phục lại khả năng vận động cho người bệnh.

AI CẦN PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI?

Phẫut thuật thay khớp vai được cân nhắc và chỉ định khi khớp vùng vai bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến khả năng vận động thực hiện động tác và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Có hai nguyên nhân gây hỏng khớp vai là: thoái hóa khớp vai hay gọi là hư khớp và gãy xương phức tạp vùng đầu trên xương cánh tay.

Ngoài những yếu tố về tổn thương thực thể tại khớp, việc quyết định phẫu thuật cần dựa trên đánh giá về chuyên môn của bác sỹ và nguyện vọng, mong muốn của bệnh nhân.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

 • Tới tầng 4 – Khoa Ngoại của Bệnh viện Thu Cúc. Người bệnh tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc để xác định chỉ định mổ hay chưa.
 • Lên lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật. Để người bệnh không phải chờ đợi lâu, bệnh viện sẽ sắp lịch mổ ngay sau khi đồng ý phẫu thuật.
 • Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo tính an toàn cho phẫu thuật.
 • Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều được trang bị tân tiến.
 • Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thoát mê, bệnh nhân sẽ được chuyển xuống phòng nội trú để bác sĩ theo dõi thêm.
 • Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI TẠI THU CÚC

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ: người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật thay khớp vai. Bệnh viện còn hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng, giúp hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.
 • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: người bệnh được tạo mọi điều kiện để có thể phẫu thuật sớm, tránh tình trạng phải chờ đợi lâu.
 • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn một chiều với đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại khác.
 • Phục hồi nhanh chóng: sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng với đội ngũ y tá, điều dưỡng viên được đào tạo bài bản, nhiệt tình. Bệnh viện cung cấp đầy đủ đồ dùng và sẵn sàng hỗ trợ người bệnh. Người nhà không cần phải lo lắng về vấn đề chăm sóc sau mổ.
 • Chi phí hợp lý: Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Anh Trần Văn Nam (Hà Nam) cho biết: “Bố tôi bị thoái hóa khớp vai gây đau khó chịu, gia đình tôi quyết định đưa bố tôi thay khớp vai. Biết bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi mà chi phí cũng hợp lý, nên tôi đưa bố ra khám. Sau khi khám xong, bố tôi được sắp xếp lịch mổ ngay hôm sau. Bác sĩ giải thích nhiệt tình, chu đáo. Nên chỉ sau 4 ngày ở lại bệnh viện theo dõi, được bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc cẩn thận bố tôi được về nhà tiếp tục điều trị và tái khám theo lịch hẹn. Gia đình tôi rất biết ơn các bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Thu Cúc.”

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96