Phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Phẫu thuật thông tắc vòi trứng (mổ thông tắc vòi trứng), ống dẫn trứng là biện pháp nhằm điều trị tắc vòi trứng, ống dẫn trứng do viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… giúp phục hồi chức năng sinh sản. Thực hiện phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại Bệnh viện Thu Cúc, chị em sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp điều trị, chăm sóc phục hồi nhanh chóng với hệ thống phòng bệnh tiện nghi và sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, y tá, nhân viên y tế với mức chi phí hợp lý.

PHẪU THUẬT THÔNG TẮC VÒI TRỨNG, ỐNG DẪN TRỨNG LÀ GÌ?

Tắc vòi trứng, ống dẫn trứng là hiện tượng vòi trứng, ống dẫn trứng bị teo hẹp, chít nhỏ làm ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng và noãn gặp nhau ảnh hưởng tới trứng đi về tử cung, gây ra hiện tượng khó thụ thai. Để thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng có nhiều phương pháp. Sau khi thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn, bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp chữa trị phù hợp. Phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng là biện pháp nhằm điều trị tắc vòi trứng, ống dẫn trứng do viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… giúp phục hồi chức năng sinh sản.

Hiện tượng tắc vòi trứng, ống dẫn trứng sẽ làm giảm khả năng thụ thai, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Hiện tượng tắc vòi trứng, ống dẫn trứng sẽ làm giảm khả năng thụ thai, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Thông thường có các cách thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng bao gồm:

 • Phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng: Phương pháp này thường thực hiện ở những trường hợp ống dẫn trứng tắc đoạn gần, chiếm tỉ lệ 10-25% bệnh lý ống dẫn trứng. Tỉ lệ thành công của phương pháp này lên đến 85%.
 • Phẫu thuật nội soi gỡ dính vòi trứng, ống dẫn trứng: Khi ống dẫn trứng bị dính do viêm nhiễm gây ra làm tăng tỉ lệ thai ngoài tử cung thì cần phẫu thuật cắt nong dính ống dẫn trứng để đảm bảo tinh trùng và trứng có thể lưu thông bình.

AI CẦN PHẪU THUẬT THÔNG TẮC VÒI TRỨNG, ỐNG DẪN TRỨNG

Phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng được áp dụng cho các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng, vòi trứng do viêm nhiễm, dễ gây ra tình trạng thai ngoài tử cung.
 • Chậm có con hoặc vô sinh do tắc ống dẫn trứng, vòi trứng 1 bên hoặc cả 2 bên.
 • Kết quả chụp buồng tử cung vòi trứng có cản quang phát hiện thấy vòi trứng bị tắc nghẽn hoặc vòi trứng chưa đầy nước hoặc mủ gây tắc.
 • Người muốn mở vòi trứng sau khi thắt để tránh thai.

BIẾN CHỨNG CỦA TẮC VÒI TRỨNG, ỐNG DẪN TRỨNG

Tắc vòi trứng, ống dẫn trứng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng như:

 • Gây vô sinh: tắc vòi trứng, ống dẫn trứng khiến cho vòi trứng, ống dẫn trứng không hoàn thành đúng chức năng của mình. Trứng và tinh trùng không có điều kiện gặp nhau gây vô sinh ở nữ giới.
 • Gây ra tình trạng chu kỳ kinh nguyệt thất thường: tình trạng tắc vòi trứng, ống dẫn trứng là một trong những yếu tố tác động làm chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, lượng máu kinh ra nhiều, số ngày kinh nguyệt bất ổn.
 • Đau đớn, khó chịu ở vùng bụng: do viêm nhiễm xuất hiện ở vùng bụng dưới, người bệnh sẽ bị những cơn đau, khó chịu ở vùng này hành hạ bao gồm: đau vùng chậu, đau lưng, vùng bụng có hiện tượng sưng cứng… kèm theo một số biểu hiện ở đường tiết niệu và toàn thân bao gồm cơ thể mất sức, mệt mỏi, tiểu rắt, tiểu nhiều.
Đau đớn ở vùng bụng là dấu hiệu điển hình và rõ rệt nhất của tắc vòi trứng, ống dẫn trứng mà các chị em không thể chủ quan.

Đau đớn ở vùng bụng là dấu hiệu điển hình và rõ rệt nhất của tắc vòi trứng, ống dẫn trứng mà các chị em không thể chủ quan.

Ngoài các triệu chứng điển hình trên, tắc vòi trứng, ống dẫn trứng thường gây ra các chứng như: khí hư bất thường và nhiều, rối loạn và suy giảm chức năng ở hệ tiêu hóa, đau khi quan hệ, tình trạng viêm nhiễm càng nặng nề hơn.

QUY TRÌNH Phẫu thuật THÔNG TẮC VÒI TRỨNG, ỐNG DẪN TRỨNG

Quy trình phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành bài bản, đảm bảo tối đa quyền lợi cho người bệnh:

 • Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám để xác định chỉ định nên mổ hay chưa.
 • Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám để chuẩn bị cho phẫu thuật.
 • Thực hiện một số xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh để đảm bảo phẫu thuật an toàn.
 • Tiến hành phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại phòng mổ vô khuẩn một chiều.
 • Sau khi hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chuyển về phòng hồi sức để theo dõi tình trạng sức khỏe và hậu phẫu tại phòng chăm sóc tiện nghi.
 • Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM KHI THỰC HIỆN PHẪU THUẬT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ theo mong muốn: người  bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp phẫu thuật. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều giáo sư, chuyên gia đầu ngành đến từ các bệnh viện trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp. Đặc  biệt người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn.

 • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: để người bệnh không phải chờ đợi lâu, bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi có quyết định phẫu thuật.
 • Ít đau sau mổ: kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ hiệu quả, người bệnh thoải mái, sớm vận động và phục hồi nhanh hơn.
 • Phục hồi nhanh chóng: sau khi hoàn thành phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, thân thiện. Bệnh viện sẽ cung cấp đầy đủ đồ dùng cần thiết và luôn hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào. Nhờ đó người nhà không cần phải lo lắng về vấn đề chăm sóc sau mổ.
 • Chi phí hợp lý: nhằm tạo điều kiện cho người bệnh an tâm điều trị, giảm bớt nỗi lo về chi phí, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Đặc  biệt người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn.
Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia cùng kỹ thuật gây tê hiện đại, phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ vô cùng nhẹ nhàng, không đau đớn.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia cùng kỹ thuật gây tê hiện đại, phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ vô cùng nhẹ nhàng, không đau đớn.

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý người bệnh yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ đặt phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Lê Hoài Thu, 31 tuổi – Phú Thọ:“Tôi bị tắc vòi trứng do viêm cổ tử cung mãn tính gây ra. Nhờ bạn bè chỉ dẫn, tôi đã lên Hà Nội và tới điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các bác sĩ ở đây rất có kinh nghiệm và tâm huyết. Chỉ sau 1 tuần điều trị, sức khỏe của tôi đã ổn định. Giờ tôi đang mong đợi và rất tin vợ chồng tôi sẽ có cơ hội được làm cha mẹ không lâu nữa. Cảm ơn các bác sĩ, y tá tại bệnh viện.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết về phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tổng đài của chúng tôi để được giải đáp sớm nhất!

Tổng đài: 1900 55 88 92

Chuyên mục: Tư vấn dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92