PHẪU THUẬT UNG THƯ DẠ DÀY

Phẫu thuật ung thư dạ dày được đánh giá là điều trị triệt để, giúp loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể trong phần lớn các trường hợp. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được phẫu thuật ung thư dạ dày an toàn và hiệu quả, nâng cao cơ hội điều trị thành công bởi đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, chăm sóc hậu phẫu chu đáo.

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính, bắt nguồn từ các mô của dạ dày. Nếu không điều trị kịp thời, các tế bào ung thư sẽ xâm nhập vào mạch máu hoặc các hạch bạch huyết, lây lan qua gan, tụy, hạch bạch huyết và các cơ quan khác, tiên lượng xấu. Ngoài ra ung thư dạ dày còn kéo theo nhiều biến chứng khác gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như: xuất huyết dạ dày, tắc nghẽn môn vị, thủng dạ dày… và cuối cùng dẫn tới tử vong.

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính, bắt nguồn từ các mô của dạ dày.

MỤC ĐÍCH CỦA PHẪU THUẬT UNG THƯ DẠ DÀY

Quyết định có nên phẫu thuật hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai loại bệnh, đoạn bệnh, kích thước và mức độ xâm lấn của khối u, tuổi tác và thể trạng người bệnh… Mục tiêu của phẫu thuật là tiêu diệt các tế bào ung thư, giảm nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm của ung thư dạ dày, giảm thiểu đau đớn, mang lại cơ hội sống cho người bệnh.

Phẫu thuật ung thư dạ dày gồm nhiều loại:

 • Cắt một phần dạ dày: liên quan đến việc loại bỏ một phần dạ dày và các hạch bạch huyết gần đó để xác định xem chúng có chứa các tế bào ung thư hay không. Tùy thuộc vào vị trí khối u, các bác sĩ cũng có thể loại bỏ các mô và cơ quan khác lân cận.
 • Cắt bỏ toàn bộ dạ dày: đây là phương pháp điều trị được áp dụng cho các trường hợp ung thư dạ dày tiến triển nhưng chưa di căn đến các cơ quan khác. Theo đó bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ toàn bộ dạ dày và cũng có thể loại bỏ các cơ quan hoạc các mô gần khối u. Để người bệnh tiếp tục ăn và nuốt bình thường, các bác sĩ phẫu thuật sau đó sẽ nối thực quản vào ruột non.

AI CẦN PHẪU THUẬT UNG THƯ DẠ DÀY?

Phẫu thuật là một phần trong phác đồ điều trị của ung thư dạ dày ở nhiều giai đoạn khác nhau. Ung thư dạ dày sớm thường không có biểu hiện triệu chứng, thường được phát hiện tình cờ khi nội soi. Khi có các triệu chứng như đau bụng, chán ăn, đầy bụng, nôn ra máu, đại tiện phân đen… thì ung thư đã tiến triển phức tạp, việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Khi có các triệu chứng như đau bụng, chán ăn, đầy bụng, nôn ra máu, đại tiện phân đen… thì ung thư đã ở giai đoạn tiến triển

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT UNG THƯ DẠ DÀY TẠI BỆNH VIÊN THU CÚC

Tới tầng 4 – Khoa Ngoại của Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây người bệnh được thăm khám và tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa. Bệnh viện Thu Cúc còn hợp tác với nhiều bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singapore.
Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật để xác định tình trạng sức khỏe của người bệnh có đủ điều kiện hay không.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc mổ theo yêu cầu của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu và tiếp tục theo dõi cho tới khi sức khỏe ổn định.
Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ DẠ DÀY TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

 • Đội ngũ ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi của bệnh viện sẽ trực tiếp phẫu thuật. Ngoài ra bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với các bác sĩ nổi tiếng đến từ nhiều bệnh viện trung ương.
 • Được bệnh viện tư vấn và chọn bác sĩ theo mong muốn.
 • Sắp xếp lịch mổ ngay sau khi quyết định phẫu thuật.
 • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: phẫu thuật diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều với đầy đủ các trang thiết bị y tế hỗ trợ tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.
 • Sớm phục hồi sức khỏe: người bệnh được chăm sóc hậu phẫu chu đáo 24/24 với đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình và thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại.
 • Chi phí hợp lý:  bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Hoàng Thị Vân chia sẻ: “Mẹ em vừa phẫu thuật ung thư dạ dày thành công tại Thu Cúc. Ngày trước em cứ nghĩ ung thư là án tử hình, nhưng đi khám, được các bác sĩ tư vấn và chỉ định phẫu thuật sớm, bây giờ mẹ em đã khỏe lại rồi, Em cảm ơn các bác sĩ rất nhiều!

Chuyên mục: Dịch vụ
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92