Phẫu thuật ung thư gan

Chào bác sĩ! Người nhà tôi bị ung thư gan và được chỉ định phẫu thuật. Mong bác sĩ có thể nói rõ hơn về phương pháp phẫu thuật ung thư gan cho bệnh tôi cũng như mọi người. Cảm ơn bác sĩ.

Thanh Hoa (Duy Tiên, Hà Nam)

Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phẫu thuật là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn sớm

Phẫu thuật là phương pháp thường được sử dụng trong điều trị ung thư gan giai đoạn sớm

Phẫu thuật là phương pháp thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư gan nguyên phát. Một số phương pháp phẫu thuật gan bao gồm:

Cắt bỏ gan và cắt thuỳ: Phương pháp này giúp loại bỏ các bệnh ung thư và các mô xung quanh trong gan.
Phương pháp phẫu thuật cấy ghép: Nếu người bệnh có xơ gan, không có đủ gan khỏe mạnh sau khi phẫu thuật, có thể xảy ra tình trạng suy gan.
Dùng tần số vô tuyến: Nếu bệnh nhân có nhiều khối u nhỏ trong gan và không thể loại bỏ tất cả bằng phẫu thuật

Cấy ghép gan:

Ghép gan là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư gan

Ghép gan là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư gan

Cấy ghép gan có thể thực hiện được ở một số người bị ung thư gan biểu mô (HCC). Người bệnh có thể ghép gan nếu có không quá 5 khối u nhỏ trong gan, kích thước 3cm hoặc ít hơn, một khối u gan duy nhất không quá 5 cm, một khối u duy nhất từ 5-7 cm đã ổn định (có hoặc không điều trị) ít nhất 6 tháng, để ghép gan, người bệnh cần có gan từ người hiến tặng.

Đối với ung thư gan nguyên phát ở giai đoạn sớm, khối u nhỏ, ghép gan có thể là một lựa chọn điều trị tốt. Nếu khối u trong gan quá lớn, ghép gan sẽ không mang lại kết quả khả quan. Tuy nhiên, người bệnh có thể điều trị với phương pháp khác như cắt bỏ tần số vô tuyến hoặc hóa trị liệu để thu nhỏ khối u.

Những người bị xơ gan có thể cấy ghép gan, đây là lựa chọn tốt hơn là phẫu thuật cắt bỏ. Tuy nhiên, những người bị xơ gan nặng thì ghép gan là không khả thi. Hơn nữa, bệnh nhân cần có sức khỏe tốt để trải qua phẫu thuật và phục hồi.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư gan với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

*Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa từng người.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92