Phụ nữ khi nào nên đi khám tầm soát ung thư để bảo vệ sức khỏe?

Hiện nay, ung thư ở nữ giới đang có xu hướng ngày càng gia tăng và xuất hiện phổ biến một số bệnh như: ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư vú… Vậy, chị em phụ nữ khi nào nên đi khám tầm soát ung thư để sớm ngăn chặn mầm mống bệnh? Bạn hãy tìm hiểu chia sẻ của cô Chu Bích Hiệp (49 tuổi) – người bệnh Thu Cúc ở dưới bài viết này nhé!

Nên tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm – Điều trị sớm

Theo số liệu thống kê của tổ chức WHO, tỉ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày càng gia tăng, xếp vị trí 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp thứ 19 ở châu Á và xếp thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó, tình trạng ung thư ở nữ giới ngày càng gia tăng và khiến nhiều chị em lo sợ đặt ra câu hỏi phụ nữ nên tầm soát ung thư gì?

hinh-anh-phu-nu-khi-nao-nen-di-kham-tam-soat-ung-thu-de-bao-ve-suc-khoe-1

Đo huyết áp sẽ giúp bác sĩ đánh giá đúng về tình trạng sức khỏe thể chất chung của mỗi người

Nhận thấy tình trạng ung thư đang ngày càng gia tăng và chứng kiến nhiều người bạn không có dấu hiệu gì bất thường đến khi đi tầm soát phát hiện bị ung thư, cô Chu Bích Hiệp (49 tuổi) chia sẻ: “Theo định kỳ hàng năm, cô vẫn luôn hình thành cho mình thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm và tầm soát ung thư 1 lần/năm nhằm phát hiện sớm mầm mống ung thư để bảo vệ sức khỏe tốt nhất”.

Xét nghiệm máu là danh mục cần thiết trong gói khám mà cô Hiệp đã lựa chọn

Xét nghiệm máu là danh mục cần thiết trong gói khám mà cô Hiệp đã lựa chọn

Và ngày hôm nay, khi đến với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, cô Chu Bích Hiệp đã đăng ký gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao. Với gói khám này, cô Hiệp sẽ được tham gia đầy đủ các danh mục trong gói khám nhằm phát hiện sớm những bất thường trong cơ thể.

Thông thường, dấu hiệu của ung thư thường không có dấu hiệu biểu hiện ở giai đoạn đầu tiên, bởi vậy lựa chọn thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo định kỳ là giải pháp tích cực để phát hiện bệnh sớm và điều trị sớm nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thời điểm thích hợp để chị phụ nữ đi tầm soát ung thư bảo vệ sức khỏe

Tình trạng ung thư xuất hiện ở nữ giới xuất hiện ngày càng phổ biến ở một số bệnh như: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng… Vậy, phụ nữ khi nào nên đi khám tầm soát ung thư để có cơ hội phát hiện sớm mầm mống bệnh và điều trị thành công?

Siêu âm tuyến giáp nhằm phát hiện sớm những bệnh lý tốt nhất cho người bệnh

Siêu âm tuyến giáp nhằm phát hiện sớm những bệnh lý tốt nhất cho người bệnh

Chia sẻ về vấn đề này, thời điểm thích hợp để tầm soát ung thư ở chị em phụ nữ, Bác sĩ CKII Phạm Thị Minh – Bác sĩ nội bệnh viện Thu Cúc cho biết: “Đã gọi là tầm soát thì nên làm theo định kỳ, không cần có dấu hiệu gì cũng nên tầm soát. Thời điểm tốt nhất là mọi người nên làm theo định kỳ 1 năm làm 1 lần, nếu có dấu hiệu mà đi khám thì bệnh đã bị khó khăn và chuyển hóa nặng rồi. Bởi vậy, mọi người hãy thay đổi lối sống theo hướng tích cực và tầm soát sớm khi chưa có dấu hiệu gì xảy ra”.

Siêu âm tuyến giáp nhằm phát hiện sớm những bệnh lý tốt nhất cho người bệnh

Siêu âm tuyến giáp nhằm phát hiện sớm những bệnh lý tốt nhất cho người bệnh

Đã từng gắn bó nhiều năm thăm khám tại Thu Cúc và luôn được các bác sĩ chia sẻ hướng dẫn tận tình nên cô Hiệp vẫn duy trì tầm soát ung thư 1 lần. Và tại buổi thăm khám ngày hôm nay, cô Hiệp tham gia nhiều danh mục khác nhau trong gói khám như: xét nghiệm máu, siêu âm, nội soi… Sau khi hoàn thành các danh mục trong gói khám, cô Hiệp đã được Bác sĩ CKII Phạm Thị Minh – Bác sĩ nội bệnh viện Thu Cúc đọc kết quả thăm khám và thật may mắn, mọi chỉ số sức khỏe của cô hết sức bình thường.

Tầm soát ung thư theo định kỳ là giải pháp để cô Hiệp tránh xa mầm mống bệnh tốt nhất

Tầm soát ung thư theo định kỳ là giải pháp để cô Hiệp tránh xa mầm mống bệnh tốt nhất

Mặc dù, kết quả sức khỏe hoàn toàn bình thường nhưng không vì thế mà cô Hiệp chủ quan, bởi cô luôn đánh giá cao việc lợi ích của việc thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo định kỳ. Và qua đây, cô Hiệp muốn gửi lời nhắn nhủ đến mọi người, đặc biệt chị em phụ nữ “Hãy đi tầm soát ung thư theo định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị sớm đừng để có dấu hiệu mới đi khám lúc đó rất khó để ngăn chặn và chữa trị”.

Nếu bạn đang quan tâm đến sức khỏe, bạn muốn đăng ký gói khám giống như cô Hiệp đã thực hiện, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92