Phụ nữ mãn kinh còn ham muốn không?

Phụ nữ mãn kinh còn ham muốn không? Đây là câu hỏi mà không chỉ bản thân chị em mà ngay cả các đấng mày râu cũng rất quan tâm. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của các cặp vợ chồng trung niên. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây, bạn sẽ nắm rõ hơn vấn đề này.

Những chia sẻ về vấn đề phụ nữ mãn kinh còn ham muốn không

Ở tuổi mãn kinh nhiều chị em bị suy giảm ham muốn tình dục, không còn hứng thú trong chuyện ấy

Ở tuổi mãn kinh nhiều chị em bị suy giảm ham muốn tình dục, không còn hứng thú trong chuyện ấy

Nhiều người nghĩ rằng, phụ nữ đã mãn kinh thì sẽ không còn ham muốn trong “chuyện ấy” nữa. Điều này khiến không ít chị em và cả những đấng mày râu cảm thấy lo lắng. Vì trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng tình dục là một vấn đề rất quan trọng; thậm chí là sợi dây hàn gắn mọi tổn thương giữa vợ và chồng.

Cho nên việc phụ nữ có còn ham muốn sau khi chấm dứt kinh nguyệt hay không luôn được quan tâm đặc biệt. Về vấn đề này, có rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số nam giới cho biết: Sau khi mãn kinh, tâm lý của vợ tôi thay đổi rất nhiều, tính cách của cô ấy trở nên khó gần hơn, ít cởi mở và thường né tránh chuyện gần gũi vợ chồng. Có người còn chia sẻ rằng: Bà xã tôi giường như không còn hứng thú gì với chuyện chăn gối nữa, cô ấy chỉ quan tâm tới những đứa con hoặc những đứa cháu quanh mình mà không hề để ý tới cảm xúc của chồng.

Ngược lại có những trường hợp chia sẻ: Đời sống của vợ chồng tôi vẫn êm ấm và nhiều lúc chúng tôi còn thấy tuyệt hơn vì giờ đây “chuyện ấy” không cần phải lo lắng tới việc mang thai ngoài ý muốn nữa,…

Phụ nữ mãn kinh còn ham muốn tình dục

Nhưng với nhiều người tuổi mãn kinh lại chẳng hề ảnh hưởng gì

Lời giải cho câu hỏi phụ nữ mãn kinh còn ham muốn không

Việc phụ nữ mãn kinh còn ham muốn không tùy thuộc vào từng trường hợp và mỗi người sẽ có những thay đổi, đáp ứng riêng về nhu cầu tình dục sau tuổi mãn kinh.

Theo các chuyên gia: Ở giai đoạn mãn kinh, nhu cầu về tình dục của nữ giới vẫn còn tuy nhiên bị suy giảm đáng kể. Nguyên nhân là do sự sụt giảm nội tiết tố nữ và các hormone sinh dục, khiến chị em không còn ham muốn như trước. Bên cạnh đó, sự thay đổi ở vùng ngực, cơ quan sinh dục cũng làm chị em trở nên tự ti, né tránh chuyện gần gũi vợ chồng.

Một mặt khác, ở độ tuổi mãn kinh, phụ nữ thường lên chức “bà ngoại, bà nội” nên thời gian và suy nghĩ thường tập trung vào con cái nhiều hơn là chuyện tình cảm vợ chồng.

Liệu pháp hormone thay thế giúp duy trì ham muốn tình dục tuổi mãn kinh

Để duy trì ham muốn tình dục tuổi mãn kinh, chị em có thể sử dụng các liệu pháp hormone thay thế

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bước vào tuổi mãn kinh cũng bị mất cảm xúc trong đời sống tình dục. Ở nhiều nữ giới, đời sống tình dục vẫn được duy trì ổn định và gần như không có thay đổi nhiều. Để duy trì các ham muốn tình dục tuổi mãn kinh, chị em có thể sử dụng liệu pháp hormone thay thế để tăng khả năng sản sinh estrogen.

Để biết thêm thông tin về phụ nữ mãn kinh còn ham muốn không, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92