Phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến

Phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến được không ít chị em lựa chọn. Tuy nhiên, những kiến thức liên quan phương pháp này không phải chị em nào cũng biết.

Phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến là thế nào?

Áp lạnh cổ tử cung là phương pháp sử dụng chất ni tơ lỏng bay hơi ở nhiệt độ thấp. Lượng ni tơ này sẽ được dẫn qua một dụng cụ chuyên biệt, áp sát vào vùng tổn thương lộ tuyến trên bề mặt của cổ tử cung.

Nhiệt độ của dụng cụ chứa ni tơ lỏng áp vào vị trí lộ tuyến bị tổn thương cần đạt mức – 50 độ C. Ở nhiệt độ này, các chất hữu cơ của tế bào bị tổn thương sẽ bị chết đi sau khi bị áp lạnh, tế bào viêm lộ tuyến cũng sẽ bị tiêu diệt.

phuong-phap-ap-lanh-chua-viem-lo-tuyen-1

Phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến được không ít chị em sử dụng

Tùy vào mức độ tổn thương và thể trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ điều chỉnh thời gian áp lạnh sao cho phù hợp nhất với từng trường hợp.

Khi thực hiện thủ thuật này, các mô ở cổ tử cung cũng sẽ dính chặt vào dụng cụ kim loại tiếp xúc tại đó do dụng cụ này đang ở trạng thái cực lạnh. Vì vậy, sau khi kết thúc việc thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ chờ thêm khoảng 30 giây để băng rô tan hết rồi mới rút dụng cụ ra.

Những tế bào đã bị tiêu diệt sau khi áp lạnh sẽ tự bong ra. Điều này sẽ gây ra hiện tượng ra dịch vàng sau khoảng 2 tuần điều trị. Sau khi các tế bào này bong ra, tổn thương tại đó sẽ dần hồi phục, cổ tử cung sẽ trở lại bình thường như trước khi có bệnh.

Ưu, nhược điểm khi dùng phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến
Ưu điểm:
 • Phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến là một phương pháp mang lại hiệu quả cao, có thể điều trị triệt để.
 • Không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.
phuong-phap-ap-lanh-chua-viem-lo-tuyen-2

Phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến có hiệu quả cao và có thể điều trị bệnh dứt điểm

Nhược điểm:
 • Chi phí thực hiện thủ thuật cao.
 • Đòi hỏi cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao.
 • Có thể để lại hậu quả nghiêm trọng nếu quá trình xảy ra dù chỉ 1 sơ suất nhỏ.
 • Có thể gây ra những tổn thương cho cổ tử cung nếu rút dụng dụ ra khỏi vùng lộ tuyến khi băng chưa tan hết. Những tổn thương này có thể tạo ra viêm nhiễm, biến chứng thành viêm cổ tử cung.
 • Gây bất tiện trong sinh hoạt khi ra quá nhiều dịch vàng sau khi thực hiện thủ thuật. Nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể gây viêm nhiễm phụ khoa.
phuong-phap-ap-lanh-chua-viem-lo-tuyen-3

Nếu có ý định sử dụng phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến, chị em cần lựa chọn bệnh viện uy tín, có chuyên khoa với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao…

Chính vì vậy, nếu đang có ý định sử dụng phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến, chị em cần hết sức cân nhắc, lựa chọn những bệnh viện lớn, uy tín, có trang thiết bị hiện đại, có đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm và chuyên môn cao… để thực hiện thủ thuật nào.

Cách tốt nhất, ngay khi có dấu hiệu của bệnh, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám và được tư vấn phương pháp xử trí phù hợp với mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp áp lạnh chữa viêm lộ tuyến. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92