Phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh, độ tuổi và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Ung thư tuyến tiền liệt là khối u ác tính phát triển trong tuyến tiền liệt của nam giới. Hầu hết các ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm. Nhưng có những trường hợp xâm lấn, và khối u có thể lan ra các phần khác của cơ thể, đặc biệt là xương và các hạch bạch huyết.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, rất nguy hiểm

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới, rất nguy hiểm

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời từ giai đoạn đầu, tỷ lệ sống cao hơn việc chữa trị muộn.

Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, tình trạng sức khỏe và độ tuổi, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

 • Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp thường được sử dụng để điều trị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn sớm.

Ở giai đoạn này, bác sĩ có thể cắt bỏ toàn bộ tiền liệt tuyến (gọi là phẫu thuật cắt bỏ tiền liệt tuyến triệt để) hay chỉ cắt bỏ một phần.

Trong trường hợp phẫu thuật có phát hiện tế bào ung thư trong hạch thì có khả năng bệnh đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Nếu ung thư tiền liệt tuyến chưa lan vào hạch, bác sĩ có thể cắt bỏ tuyến tiền liệt. Nếu ung thư đã lan vào hạch, tiền liệt tuyến có thể không được cắt bỏ nhưng bác sĩ có thể gợi ý các phương pháp điều trị khác.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Phẫu thuật là một trong những phương pháp thường được áp dụng trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt

 • Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc hóa chất để làm giảm triệu chứng của bệnh. Thuốc hóa chất được truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch hoặc đường uống. Hóa trị có thể được kết hợp với các phương pháp khác nhằm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

 • Xạ trị

 Sử dụng các tia bức xạ năng lượng cao tiêu diệt các tế bào ung thư. Giống như phẫu thuật, tia xạ trị liệu là một phương pháp điều trị tại chỗ, nó chỉ ảnh hưởng tới những tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ.

Phương pháp này được áp dụng khi khối u vẫn khu trú hoặc nhằm mục đích giảm đau trong di căn xương.

 • Điều trị nội tiết tố

Phương pháp này được sử dụng để điều trị ung thư đã lan ra bên ngoài tuyến tiền liệt, chống lại ảnh hưởng của hoc-môn testosterone và làm chậm sự phát triển của khối u.

Người bệnh cần đi khám và tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ

Người bệnh cần đi khám và tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ

Đôi khi phương pháp này được sử dụng để phòng ngừa ung thư tái phát sau phẫu thuật hay sau điều trị bằng tia phóng xạ.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt vừa nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh cần tới các bệnh viện có khoa Ung bướu để các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Tùy vào tình trạng bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả bệnh cho người bệnh. Đặc biệt bệnh viện có hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ tư vấn điều trị bệnh, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh ung thư.

 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96