Phương pháp mổ nội soi sỏi niệu quản

Phương pháp mổ nội soi sỏi niệu quản hiện được áp dụng hiệu quả tại một số bệnh viện uy tín. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với phương pháp nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng sử dụng laser đang được nhiều người bệnh tin tưởng. Đây là một trong những kĩ thuật tiên tiến hiện nay, an toàn tuyệt đối và hạn chế tối đa những nguy cơ tái phát sỏi cho người bệnh.

Nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay, áp dụng được cho tất cả sỏi niệu quản ở mọi vị trí, mọi kích thước.

Nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay, áp dụng được cho tất cả sỏi niệu quản ở mọi vị trí, mọi kích thước.

Thế nào là phương pháp mổ nội soi sỏi niệu quản?

Nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay, áp dụng được cho tất cả sỏi niệu quản ở mọi vị trí, mọi kích thước. Phẫu thuật này thực hiện theo đường dẫn nước tiểu nên không có vết mổ, không có các biến chứng của phẫu thuật. Tỷ lệ sạch sỏi 100%. Bệnh nhân có thể ăn nhẹ sau phẫu thuật 3 – 6 tiếng.

Khi tiến hành mổ nội soi, bác sĩ sẽ thực hiện các bước:

– Đưa ống soi niệu quản từ niệu đạo vào bàng quang. Bác sĩ quan sát hình ảnh trên màn hình nội soi, xác định lỗ niệu quản bên có sỏi và luồn dây dẫn đường lên niệu quản.

– Sau đó, ống soi được đưa lên niệu quản theo dây dẫn đường để tiếp cận tới viên sỏi. Một số trường hợp khó tiếp cận sỏi cần phải quan sát đồng thời màn hình nội soi và màn hình X-quang tăng sáng.

– Khi sỏi đã quan sát được trên màn hình nội soi, chúng sẽ được tán vụn bằng laser (dây laser được đưa vào để tán sỏi qua một đường ống rỗng bên trong ống soi niệu quản), hoặc bằng que tán siêu âm.

– Sau khi sỏi đã vỡ vụn, các mảnh của nó được gắp ra ngoài bằng rọ hoặc kìm gắp sỏi.

Phương pháp mổ nội soi sỏi niệu quản hiện đang được áp dụng hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

Phương pháp mổ nội soi sỏi niệu quản hiện đang được áp dụng hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

Phương pháp mổ nội soi sỏi niệu quản áp dụng cho những ai?

Những trường hợp dưới đây cần được mổ nội soi tán sỏi ngược dòng:

-Sỏi niệu quản kích thước 0,6 cm – 2,5 cm.

-Sỏi niệu quản nhỏ < 0,5 cm nhưng điều trị nội khoa 1 tuần không cải thiện lâm sàng, sỏi không di chuyển xuống vị trí thấp hơn, sỏi trên vị trí hẹp niệu quản, sỏi trên polype.

-Sỏi niệu quản trên vị trí sa lồi niệu quản.

Sỏi niệu quản lớn cỡ lớn hoặc điều trị nội khoa không hiệu quả sẽ cần được áp dụng mổ nội soi.

Sỏi niệu quản lớn cỡ lớn hoặc điều trị nội khoa không hiệu quả sẽ cần được áp dụng mổ nội soi.

Ưu điểm của phương pháp này tại bệnh viện Thu Cúc

-Được lựa chọn bác sĩ giỏi:

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ đầu ngành từ nhiều bệnh viện trung ương. Người bệnh có thể lựa chọn bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật.

-An toàn, loại bỏ sỏi nhanh chóng:

Phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng, an toàn. Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi cho phòng mổ…

-Rút ngắn thời gian phục hồi:

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc cẩn thận. Hệ thống phòng bệnh tiện nghi, hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng tạo cảm giác thoải mái, hỗ trợ quá trình phục hồi. Bệnh nhân chỉ cần nằm viện khoảng tối đa 3 ngày là có thể xuất viện.

-Chi phí hợp lý:

Nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh, bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92