Phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật

Phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật là cách điều trị có nhiều ưu điểm và phổ biến nhất hiện nay với bệnh sỏi túi mật. Rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn mổ bằng nội soi. Các chuyên gia cũng luôn đánh giá cao và khuyên bệnh nhân nên áp dụng cách điều trị này. Vậy phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật có những ưu điểm nào?
Phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật là cách điều trị có nhiều ưu điểm và phổ biến nhất hiện nay với bệnh sỏi túi mật.

Phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật là cách điều trị có nhiều ưu điểm và phổ biến nhất hiện nay với bệnh sỏi túi mật.

Ưu điểm của phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật

Phẫu thuật nội soi chỉ can thiệp tối thiểu, với khoảng 3 – 4 vết rạch rất nhỏ (khoảng 0.3 – 1 cm) trên thành bụng. Qua đó, bác sĩ đưa ống nội soi có gắn camera và dụng cụ phẫu thuật vào.

Vết rạch quá nhỏ cũng giúp người bệnh, nhất là chị em phụ nữ yên tâm không lo bị sẹo to, sẹo xấu.

Thời gian phẫu thuật ngắn (chỉ khoảng 15 – 30 phút) cũng là một ưu điểm của mổ nội soi. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được gây mê toàn thân nên hoàn toàn không thấy đau.

Người bệnh không phải nằm bất động tại giường lâu, sớm ra viện, tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị.

Người bệnh ít đau, phục hồi nhanh. Thậm chí sáng mổ, chiều bệnh nhân đã tự ngồi dậy ăn uống bình thường và ra viện ngay ngày hôm sau.

Phẫu thuật nội soi chỉ can thiệp tối thiểu, với khoảng 3 - 4 vết rạch rất nhỏ (khoảng 0.3 - 1 cm) trên thành bụng. Qua đó, bác sĩ đưa ống nội soi có gắn camera và dụng cụ phẫu thuật vào.

Phẫu thuật nội soi chỉ can thiệp tối thiểu, với khoảng 3 – 4 vết rạch rất nhỏ (khoảng 0.3 – 1 cm) trên thành bụng. Qua đó, bác sĩ đưa ống nội soi có gắn camera và dụng cụ phẫu thuật vào.

Phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật khắc phục nỗi “sợ mổ”

Chị Q – một bệnh nhân được mổ nội soi sỏi túi mật cho biết: “Nghe người quen nói mổ nội soi nhẹ nhàng lắm, nhưng phải qua thực tế bản thân mình mới thấy hết cái nhẹ nhàng ấy. Tôi không nghĩ mổ lại đơn giản vậy. Ca mổ diễn ra nhanh, ít đau. Mổ hôm trước thì hôm sau tôi đã đi lại và ăn uống gần như bình thường. Mà thích nhất là không bị sẹo.”

Tính ưu việt của mổ nội soi càng thấy rõ khi đa số người bệnh có tâm lý sợ mổ. Đó là bởi nói đến mổ, mọi người thường nghĩ đến mổ mở. Trong mổ mở cắt túi mật, bác sĩ phải tạo một vết rạch rất lớn ở thành bụng, không chỉ gây đau đớn mà có thể cả những biến chứng trong và sau mổ như sẹo xấu, dính ruột, rò chỉ, tắc ruột… Vì vậy, đa số người bệnh thường không muốn hoặc trì hoãn việc phẫu thuật.

Phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật được thực hiện hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

Phương pháp mổ nội soi sỏi túi mật được thực hiện hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

cẮT TÚI MẬT SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Các chuyên gia cũng cho biết, việc cơ thể mất đi túi mật sau phẫu thuật sẽ không mấy ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì mất túi mật sẽ không gây ra xáo trộn nào đáng kể. Lúc này các nhánh đường mật trong và ngoài gan sẽ bị giãn ra để chứa mật thay cho túi mật. Mật sẽ đi thẳng từ gan đến các bộ phận tiêu hóa mà không qua túi mật nữa. Nhờ vậy, người bệnh vẫn ăn uống, tiêu hóa bình thường, không gặp vấn đề gì đáng lo ngại sau khi được mổ cắt bỏ túi mật có sỏi. Chính vì thế người bệnh hoàn toàn yên tâm có thể sống bình thường sau khi cắt túi mật. Đến nay không có nghiên cứu nào cho thấy người bệnh sẽ bị giảm tuổi thọ sau khi túi mật bị loại bỏ.

Mổ nội soi túi mật giá bao nhiêu?

Mỗi cơ sở y tế có chi phí mổ nội soi sỏi túi mật khác nhau. Riêng tại Bệnh viện Thu Cúc, cắt túi mật do sỏi dao động từ 15 – 20 triệu đồng, tùy vào mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe mà mỗi người có chi phí khác nhau.

Lưu ý: Phí trên chưa bao gồm tiền thuốc, tiền vật tư tiêu hao, phí xét nghiệm,…

Ưu điểm mổ nôi soi túi mật tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc mang lại cho người bệnh rất nhiều tiện ích:

  • Phẫu thuật với bác sĩ giỏi – Được chọn bác sĩ theo mong muốn: Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, trong đó có kể đến bác sĩ CKII Đào Tuấn (Phó Giám đốc – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Thu Cúc) với hơn 35 năm kinh nghiệm, là một trong những “tên tuổi” nổi bật trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi. Không chỉ có vậy, bệnh viện còn hợp tác chuyên môn các bác sĩ giỏi từ nhiều bệnh viện đầu ngành, có thể hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện theo mong muốn của bệnh nhân.
  • Đảm bảo an toàn tối đa: quá trình phẫu thuật được tiến hành trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp cuộc mổ diễn ra thuận lợi và an toàn.
  • Chăm sóc chu đáo: người bệnh sau phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng hiện đại, tiện nghi. Đội ngũ điều dưỡng viên nhiệt tình, chu đáo.
  • Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ giúp, tiết kiệm chi phí đáng kể cho người bệnh.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92