Phương pháp tán sỏi thận bằng laser có hiệu quả thế nào?

 

Tán sỏi thận bằng laser là cách gọi chung cho các phương pháp tán sỏi công nghệ cao sử dụng tia laser để phá vỡ các viên sỏi thận. Hiện nay có hai phương pháp tán sỏi thận sử dụng tia laser, mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng. Vậy đó là các kỹ thuật nào, và chúng có tác dụng ra sao?
Tán sỏi thận bằng laser là cách gọi chung cho các phương pháp tán sỏi công nghệ cao sử dụng tia laser để phá vỡ các viên sỏi thận.

Tán sỏi thận bằng laser là cách gọi chung cho các phương pháp tán sỏi công nghệ cao sử dụng tia laser để phá vỡ các viên sỏi thận.

 

Phương pháp tán sỏi thận bằng laser qua da đường hầm nhỏ

Kỹ thuật tán sỏi thận bằng tia laser qua da đường hầm nhỏ hay TÁN SỎI QUA DA ĐƯỜNG HẦM NHỎ BẰNG LASER là cách điều trị ưu việt và phù hợp nhất với đại đa số đối tượng bệnh nhân, được chỉ định cho người có:

 • Sỏi thận >2cm
 • Sỏi niệu quản 1/3 trên và >1.5cm

Đặc điểm của phương pháp:

 • Vết mổ 5mm
 • Ít xâm lấn, ít đau
 • Nằm viện 3 ngày

Đây là kỹ thuật công nghệ cao giúp tán vụn những viên sỏi lớn, khi mà cách tán sỏi ngoài cơ thể không phù hợp để áp dụng. TÁN SỎI QUA DA ĐƯỜNG HẦM NHỎ BẰNG LASER ra đời là một bước nhảy vọt trong điều trị sỏi thận, giúp người bệnh tránh được cuộc mổ mở nhiều tổn thương và rủi ro cao hơn. Với những người bệnh có sỏi thận lớn hơn 2cm đường kính, nếu trước kia thường phải mổ mở, thì giờ đã có thể được tán sỏi qua da rất nhẹ nhàng, ít xâm lấn, độ an toàn cao mà vẫn đạt hiệu quả lớn trong điều trị.

TÁN SỎI QUA DA ĐƯỜNG HẦM NHỎ BẰNG LASER ra đời là một bước nhảy vọt trong điều trị sỏi thận, giúp người bệnh tránh được cuộc mổ mở nhiều tổn thương và rủi ro cao hơn.

TÁN SỎI QUA DA ĐƯỜNG HẦM NHỎ BẰNG LASER ra đời là một bước nhảy vọt trong điều trị sỏi thận, giúp người bệnh tránh được cuộc mổ mở nhiều tổn thương và rủi ro cao hơn.

Phương pháp tán sỏi thận bằng laser nội soi ống mềm

TÁN SỎI NỘI SOI ỐNG MỀM BẰNG LASER chỉ định cho sỏi thận mọi vị trí, mọi kích thước, với đặc điểm:

 • Không có vết mổ
 • Không đau
 • Nằm viện 2 ngày

Đây cũng là một kỹ thuật tán sỏi hiện đại, có khá nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này ít phổ biến hơn hẳn so với tán sỏi qua da và các phương pháp tán sỏi khác. Lý do trước hết bởi mức chi phí cao cho một ca tán sỏi, và cao nhất trong các phương pháp tán sỏi hiện nay.

Tán sỏi thận ở bệnh viện nào tốt?

Hiện nay có một số bệnh viện lớn thực hiện các phương pháp tán sỏi thận. Trong đó, Hệ thống y tế Thu Cúc, với bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – cơ sở 1 của Hệ thống – đang ngày càng khẳng định uy tín trong mảng điều trị sỏi tiết niệu bằng tán sỏi công nghệ cao.

Bệnh viện hiện làm chủ tất cả các phương pháp tán sỏi công nghệ cao như

TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ BẰNG SÓNG ĐIỆN TỪ KHÔNG MỔ,

TÁN SỎI NỘI SOI NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER,

TÁN SỎI QUA DA ĐƯỜNG HẦM NHỎ BẰNG LASER,

TÁN SỎI NỘI SOI ỐNG MỀM BẰNG LASER

Thời gian qua đã có hàng ngàn bệnh nhân được điều trị hiệu quả và thoát sỏi tiết niệu một cách an toàn, nhẹ nhàng tại bệnh viện Thu Cúc.

Đã có rất nhiều bệnh nhân được tán sỏi thận bằng laser thành công tại Thu Cúc

Đã có rất nhiều bệnh nhân được tán sỏi thận bằng laser thành công tại Thu Cúc

Ưu điểm điều trị tán sỏi thận bằng laser tại Thu Cúc

Dàn máy tán sỏi công suất lớn, phá tan mọi loại sỏi

Bác sĩ giỏi hàng đầu và danh tiếng trong lĩnh vực điều trị sỏi tiết niệu, rất giàu kinh nghiệm

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, an toàn vệ sinh mức cao nhất

Chăm sóc chu đáo như người nhà

Áp dụng bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm bảo lãnh

Quy trình đăng kí thủ tục khám nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Phạm Huy Huyên – Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho biết: “Tán sỏi qua da nhẹ nhàng, ít đau hơn rất nhiều so với mổ mở truyền thống. Bác sĩ chỉ cần rạch một vết rất nhỏ, kích thước 0.5 cm ở vùng lưng để tạo một đường hầm vào đến thận nơi có sỏi, sau đó tán vụn sỏi bằng laser và lấy sỏi ra. Các mảnh vụn sỏi sẽ được gắp hoặc hút ra ngoài. Trong khi đó, nếu lựa chọn mổ mở, người bệnh không chỉ bị đau đớn do vết mổ dài mà còn có thể gặp phải biến chứng sau mổ như chảy máu, nhiễm trùng…”.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92