Polyp túi mật có ảnh hưởng gì không?

Polyp túi mật là bệnh khó phát hiện và thường chỉ vô tình nhận biết thông qua khám sức khỏe định kỳ. Do chưa hiểu tính chất cũng như mức độ nguy hiểm của polyp mà nhiều người còn thắc mắc polyp túi mật có ảnh hưởng gì không. Để được giải đáp băn khoăn này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Polyp túi mật có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của nhiều người

Polyp túi mật có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của nhiều người

Polyp túi mật có ảnh hưởng gì không?

Polyp túi mật chiếm khoảng 5% dân số. Phần lớn polyp túi mật ở bệnh nhân là polyp cholesterol. Ít gặp hơn là adenomyomas và chỉ 5% các bệnh nhân polyp túi mật là ác tính.

Nếu là lành tính, polyp túi mật thường không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu polyp kèm theo bệnh lý như viêm đường mật xơ dinh nguyên phát thì khả năng ác tính khá cao.

Để chẩn đoán và xác định tính chất polyp, người bệnh cần đến khám tại các cơ sở y tế.

Polyp lớn có khả năng ác tính cao hơn polyp có kích thước nhỏ

Polyp lớn có khả năng ác tính cao hơn polyp có kích thước nhỏ

Chẩn đoán và điều trị polyp túi mật như thế nào?

Phần lớn các trường hợp polyp túi mật phát hiện được đều là vô tình từ các cuộc khám sức khỏe định kỳ. Siêu âm là phương pháp chẩn đoán cho thấy hình ảnh tăng âm bám trên bề mặt túi mật, không có bóng cản hay polyp không thay đổi theo tư thế bệnh nhân. Tuy nhiên phương pháp này lại không xác định được tính chất lành tính hoặc ác tính của polyp.

Polyp càng lớn, tỷ lệ ác tính càng cao. Do vậy, bệnh nhân polyp túi mật cần đi khám thường xuyên để theo dõi các bất thường ở túi mật.

Đối với những polyp lành tính, hầu như không cần thực hiện phẫu thuật cắt bỏ. Chỉ khi polyp xảy ra ở người bệnh trên 50 tuổi, kích thước polyp lớn hay có bệnh sỏi mật thì sẽ phải cắt cả túi mật.

Khi bị polyp túi mật, người bệnh cần thăm khám định kỳ để phát hiện sớm các bất thường ở túi mật

Khi bị polyp túi mật, người bệnh cần thăm khám định kỳ để phát hiện sớm các bất thường ở túi mật

Tại Bệnh viện Thu Cúc, khám và điều trị polyp túi mật diễn ra chính xác, hiệu quả bởi sự hỗ trợ tốt của hệ thống máy móc y tế hiện đại. Bệnh viện cũng quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh sát với tình trạng bệnh nhân đồng thời có hướng điều trị hiệu quả nhất. Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài polyp túi mật có ảnh hưởng gì không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92