Polyp túi mật có nguy hiểm không

Polyp túi mật là tổn thương nhô cao trên bề mặt niêm mạc túi mật. Bệnh xảy ra khá phổ biến nên nhiều người đặt ra thắc mắc polyp túi mật có nguy hiểm không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Polyp túi mật có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Polyp túi mật có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Polyp túi mật có nguy hiểm không

Polyp túi mật tồn tại ở 2 dạng là lành tính hoặc ác tính. Tuy phần lớn polyp là lành tính nhưng số bệnh nhân có polyp ác tính cũng có những mối nguy hại tiềm ẩn thậm chí là tính mạng.

Do vậy, khi phát hiện polyp túi mật, người bệnh vẫn cần thăm khám và theo dõi sát để được chẩn đoán, điều trị sớm, giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Polyp có kích thước càng lớn thì nguy cơ ác tính càng cao. Polyp lớn hơn khoảng 1cm khả năng cao là ung thư và thường được chỉ định phẫu thuật.

Với polyp có kích thước lớn, nghi ngờ ung thư, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ.

Với polyp có kích thước lớn, nghi ngờ ung thư, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ.

Các phương pháp điều trị polyp túi mật

Thực tế, hầu hết các poyp túi mật đều là lành tính và không phải phẫu thuật. Chỉ nên theo dõi thường xuyên và nhận biết thông qua các dấu hiệu nguy hiểm như sốt cao, đau nhiều… Các trường hợp này nên kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần.

Đối với các trường hợp siêu âm thấy hình ảnh polyp rõ, khối u trên 10mm và phát hiện được các dấu hiệu ác tính khi xét nghiệm máu hoặc áp dụng các biện pháp thăm dò khác thì cần phẫu  thuật sớm. Phương pháp áp dụng thường là nội soi, cắt túi mật nội soi để hạn chế xâm lấn, đau và giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn.

Điều trị polyp túi mật nên thực hiện tại các cơ sở uy tín để mang đến hiệu quả chính xác và an toàn nhất.

Điều trị polyp túi mật ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Không chỉ điều trị nội khoa mà ngay cả các phẫu thuật cắt polyp, cắt túi mật, bệnh viện cũng thực hiện tốt và an toàn, giúp người bệnh hồi phục tốt, hạn chế biến chứng cũng như các nguy cơ sức khỏe. Chế độ chăm sóc sau mổ, hướng dẫn nghỉ ngơi, chăm sóc tại nhà giúp người bệnh yên tâm hơn, theo sát quá trình hồi phục.

Để tiết kiệm chi phí, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài polyp túi mật có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92