Quá trình khám thai tại Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và theo dõi thai kì uy tín tại Hà Nội được nhiều mẹ bầu tin tưởng. Bên cạnh đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng các thiết bị, máy móc y tế tiên tiến, Thu Cúc còn xây dựng một quy trình khám thai khoa học, giúp các mẹ bầu được thăm khám một cách hiệu quả và đầy đủ nhất. Cùng tìm hiểu quá trình khám thai tại Thu Cúc qua bài viết dưới đây.

Khám thai là việc quan trọng cần thực hiện trong suốt thai kì. Khám tahi giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi, phát hiện những bất thường và đưa ra phương pháp xử trí kịp thời, giúp đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Quy trình khám thai tại Thu Cúc được thực hiện theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Đăng kí khám

Quá trình khám thai tại Thu Cúc

Mẹ bầu đăng kí khám thai tại Thu Cúc

>> Xem thêm: Khám thai định kỳ vào những tuần nào?

Các bà bầu đến quầy hướng dẫn để đăng kí khám. Các nhân viên của Bệnh viện sẽ trực tiếp hướng dẫn để quá trình làm thủ tục nhanh chóng hơn.

Bước 2: Khám lâm sàng

Bác sĩ chuyên khoa khám lâm sàng để xác định các chỉ số về cân nặng, huyết áp, đo nhịp tim, đo vòng bụng để kiểm tra sức khỏe của mẹ, độ cao tử cung và độ lớn vòng bụng. Bác sĩ cùng trò chuyện để tìm hiểu những vấn đề mà mẹ bầu gặp phải.

Bước 3: Thực hiện xét nghiệm

Quá trình khám thai tại Thu Cúc

Tùy từng mốc khám mà bác sĩ chỉ định những xét nghiệm, kiểm tra cho phù hợp

>> Đọc thêm: Khám thai tuần 32

Tùy vào từng mốc thai kì mà bác sĩ chỉ định những xét nghiệm cần thiết. Chủ yếu được thực hiện xét nghiệm máu, thử nước tiểu nhằm đánh giá chính xác sự phát triển của mẹ và thai nhi, đồng thời xác định một số xuất hiện những bất thường. Trong tuần khám thai 12-14 tuần và 16-19 tuần mẹ bầu cần thực hiện triple test và double test để dự đoán bệnh Down và dị tật bẩm sinh.

Bước 4: Siêu âm

Quá trình khám thai tại Thu Cúc

Siêu âm thai 2D hoặc 4D giúp mẹ bầu và bác sĩ quan sát được hình ảnh thai nhi

Tùy vào mốc khám thai mà cần thực hiện siêu âm 2D hoặc 4D. Qua hình ảnh siêu âm, các mẹ bầu có thể nhìn thấy hình ảnh con yêu qua thiết bị tiên tiến. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ xác định những vấn đề về hình dáng, kích thước, nhịp tim, tình trạng nước ối, ngôi thai, vị trí nhau thai… và sự phát triển của thai nhi.

Bước 5: Đọc kết quả

Quá trình khám thai tại Thu Cúc

Bác sĩ đọc kết quả và tư vấn cho mẹ bầu những điều cần thiết

>>Tìm hiểu thêm: Các mốc khám thai quan trọng

Bác sĩ đọc kết quả và tư vấn phương pháp chăm sóc sức khỏe và những xử trí nếu cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang triển khai gói khám thai định kỳ có 9 mốc khám thai quan trọng. Với gói khám thai này, các mẹ bầu có thể chủ động khám thai, theo dõi thai kì và xử trí kịp thời những bất thường trong suốt 9 tháng mang thai. Bên cạnh đó, gói khám còn giúp các mẹ bầu tiết kiệm phần nào chi phí.

Để trải nghiệm quá trình khám thai tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc tìm hiểu gói khám thai “Mẹ tròn con vuông”, mẹ bầu có thể gọi điện đến số 1900 55 88 96 và 0904 97 0909 để đặt lịch khám hoặc được tư vấn miễn phí.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96