Quan hệ mấy ngày thì biết có bầu?

Chào bác sĩ. Quan hệ mấy ngày thì biết có bầu ạ? Cháu và chồng đã quan hệ được 1 tuần và cháu thấy buồn nôn, mất kinh. Không biết bây giờ cháu đã thử thai được chưa ạ? Xin bác sĩ tư vấn.  – Vân Mai (24 tuổi, Lạng Sơn).

Xin chào Vân Mai! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Quan hệ mấy ngày thì biết có bầu là điều được rất nhiều chị em quan tâm chứ không phải chỉ của riêng bạn.

Trước tiên, bạn chỉ có thể mang bầu nếu quá trình thụ tinh của bạn diễn ra thành công, đồng nghĩa với việc tinh trùng phải gặp được trứng, trứng sau khi thụ tinh sẽ làm tổ trong buồng tử cung.

quan-he-may-ngay-thi-biet-co-bau-1

Quan hệ mấy ngày thì biết có bầu là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều chị em

Thông thường, sau khi trứng thụ tinh, sẽ mất khoảng 3 – 7 ngày ngày để chị em có thể phát hiện việc trễ kinh của mình. Có thể nói, chậm kinh là một trong những dấu hiệu khá điển hình của việc mang thai nếu trước đó chị em có quan hệ không an toàn.

Bạn Vân Mai thân mến, với những điều trên, bạn có thể thấy, sau khi quan hệ từ 7 – 10 ngày, bạn có thể biết mình có thai hay không. Vì bạn đã quan hệ được 10 ngày và có dấu hiệu chậm kinh, buồn nôn nên đây là thời điểm bạn có thể sử dụng các biện pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình, tiện lợi và nhanh nhất, có thể thực hiện tại nhà đó là sử dụng que thử thai.

quan-he-may-ngay-thi-biet-co-bau-2

Sau khi quan hệ từ 7 – 10 ngày, chị em có thể biết mình đã có thai hay chưa

Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi xem mình có những dấu hiệu mang thai sớm khác không như buồn nôn và nôn, thân nhiệt tăng nhẹ, đau tức bầu vú, nhạy cảm với các loại mùi, dịch âm đạo ra nhiều và đặc hơn như lòng trắng trứng, đi tiểu nhiều hơn…

Nếu kết quả của que thử thai là dương tính (dấu cộng hoặc 2 vạch) tức là bạn đã có thai. Lúc này, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám và thực hiện những kiểm tra, xét nghiệm chi tiết hơn để có kết quả chính xác về tình trạng mang thai của mình.

quan-he-may-ngay-thi-biet-co-bau-3

Khi có dấu hiệu có thai và thử thai cho kết quả dương tính, chị em có thể tới bệnh viện để thăm khám, xác định chính xác tình trạng mang thai của mình

Ngược lại, nếu kết quả là âm tính (1 vạch) thì bạn cũng không nên quá buồn và lo lắng, bạn có thể thử lại sau vài ngày bởi có thể thời điểm này, kết quả thử thai chưa chính xác. Chúc bạn luôn khỏe và sớm có tin vui.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Quan hệ mấy ngày thì biết có bầu?” của bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm:

> Không biết có thai vấn quan hệ có sao không

> Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không

> Vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không

> Hết kinh 5 ngày quan hệ có thai không

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92