Quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ý gì?

Quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ý gì? Đây là một vấn đề mà các cặp vợ chồng nên quan tâm, đặc biệt là nữ giới. Chị em cần nắm bắt được vấn đề này để chủ động bảo vệ sức khỏe cho mình và tương lai về sau.

Thời gian quan hệ sau mổ thai ngoài tử cung

Thời gian kiêng quan hệ tình dục sau mổ thai ngoài tử cung là từ 4 - 6 tuần

Thời gian kiêng quan hệ tình dục sau mổ thai ngoài tử cung là từ 4 – 6 tuần

Nếu bạn thắc mắc quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ý gì thì thời gian quan hệ sau mổ là một vấn đề đáng lưu ý. Bạn cần hiểu rằng sau khi mổ chửa ngoài tử cung, sức khỏe của bạn còn rất yếu hơn nữa cơ quan sinh dục của bạn vẫn đang tổn thương, cần thời gian để phục hồi. Các bác sĩ thường khuyên chị em nên kiêng sinh hoạt tình dục trong khoảng thời gian từ 4-6 tuần.

>> Xem thêm: Thai ngoài tử cung có phá bằng thuốc được không?

Việc sinh hoạt tình dục sớm sẽ khiến chị em bị đau đớn, vùng tổn thương bị tác động sẽ dẫn tới lâu khỏi hơn và không đạt khoái cảm tình dục mong muốn, thậm chí bạn có thể bị nhiễm trùng đường sinh dục.

Hãy quan hệ tình dục chỉ khi bạn chắc chắn rằng sức khỏe của mình hoàn toàn cho phép. Ngoài ra, trong lần sinh hoạt tình dục đầu tiên sau mổ, bạn nên quan hệ thật nhẹ nhàng và lắng nghe dấu hiệu của cơ thể để điều chỉnh cho phù hợp.

Khi quan hệ tình dục sau mổ thai ngoài tử cung, vợ chồng bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai sớm sẽ không tốt cho sức khỏe

Khi quan hệ tình dục sau mổ thai ngoài tử cung, vợ chồng bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai sớm sẽ không tốt cho sức khỏe

>> Đọc thêm: Nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung

Dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ sau mổ thai ngoài tử cung

Đây cũng là một vấn đề quan trọng mà quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ta những gì mà bạn nên quan tâm. Khi mang thai ngoài tử cung và đã thực hiện phẫu thuật mổ, cơ quan sinh dục của bạn cần thời gian nhất và định để phục hồi chức năng. Việc mang thai sớm sau khi mổ chửa ngoài tử cung có thể gây tái phát hiện tượng này do vết sẹo mổ chưa lành hẳn.

Thời gian bạn cần kiêng mang thai trở lại là từ 3 – 6 tháng sau mổ. Đây là lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa nhằm giúp bạn có sức khỏe sinh sản tốt nhất. Chính vì thế mà khi quan hệ tình dục trở lại sau mổ thai ngoài tử cung vợ chồng bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn để không ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ sản phụ khoa sau khi điều trị mổ thai ngoài tử cung để được tư vấn tốt nhất

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ sản phụ khoa sau khi điều trị mổ thai ngoài tử cung để được tư vấn tốt nhất vấn đề của bạn

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ý gì, bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

>> Tìm hiểu: Thai ngoài tử cung thử que có 2 vạch không?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92