Quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ý gì?

Quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ý gì? Đây là một vấn đề mà các cặp vợ chồng nên quan tâm, đặc biệt là nữ giới. Chị em cần nắm bắt được vấn đề này để chủ động bảo vệ sức khỏe cho mình và tương lai về sau.

Thời gian quan hệ sau mổ thai ngoài tử cung

Thời gian kiêng quan hệ tình dục sau mổ thai ngoài tử cung là từ 4 - 6 tuần

Thời gian kiêng quan hệ tình dục sau mổ thai ngoài tử cung là từ 4 – 6 tuần

Nếu bạn thắc mắc quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ý gì thì thời gian quan hệ sau mổ là một vấn đề đáng lưu ý. Bạn cần hiểu rằng sau khi mổ chửa ngoài tử cung, sức khỏe của bạn còn rất yếu hơn nữa cơ quan sinh dục của bạn vẫn đang tổn thương, cần thời gian để phục hồi. Các bác sĩ thường khuyên chị em nên kiêng sinh hoạt tình dục trong khoảng thời gian từ 4-6 tuần.

>> Xem thêm: Thai ngoài tử cung có phá bằng thuốc được không?

Việc sinh hoạt tình dục sớm sẽ khiến chị em bị đau đớn, vùng tổn thương bị tác động sẽ dẫn tới lâu khỏi hơn và không đạt khoái cảm tình dục mong muốn, thậm chí bạn có thể bị nhiễm trùng đường sinh dục.

Hãy quan hệ tình dục chỉ khi bạn chắc chắn rằng sức khỏe của mình hoàn toàn cho phép. Ngoài ra, trong lần sinh hoạt tình dục đầu tiên sau mổ, bạn nên quan hệ thật nhẹ nhàng và lắng nghe dấu hiệu của cơ thể để điều chỉnh cho phù hợp.

Khi quan hệ tình dục sau mổ thai ngoài tử cung, vợ chồng bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai sớm sẽ không tốt cho sức khỏe

Khi quan hệ tình dục sau mổ thai ngoài tử cung, vợ chồng bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai sớm sẽ không tốt cho sức khỏe

>> Đọc thêm: Nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung

Dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ sau mổ thai ngoài tử cung

Đây cũng là một vấn đề quan trọng mà quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ta những gì mà bạn nên quan tâm. Khi mang thai ngoài tử cung và đã thực hiện phẫu thuật mổ, cơ quan sinh dục của bạn cần thời gian nhất và định để phục hồi chức năng. Việc mang thai sớm sau khi mổ chửa ngoài tử cung có thể gây tái phát hiện tượng này do vết sẹo mổ chưa lành hẳn.

Thời gian bạn cần kiêng mang thai trở lại là từ 3 – 6 tháng sau mổ. Đây là lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa nhằm giúp bạn có sức khỏe sinh sản tốt nhất. Chính vì thế mà khi quan hệ tình dục trở lại sau mổ thai ngoài tử cung vợ chồng bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn để không ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ sản phụ khoa sau khi điều trị mổ thai ngoài tử cung để được tư vấn tốt nhất

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ sản phụ khoa sau khi điều trị mổ thai ngoài tử cung để được tư vấn tốt nhất vấn đề của bạn

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề quan hệ sau khi mổ thai ngoài tử cung cần chú ý gì, bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

>> Tìm hiểu: Thai ngoài tử cung thử que có 2 vạch không?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96