Quy định khám sức khỏe công ty có bắt buộc không?

Khám sức khỏe công ty đem đến nhiều lợi ích hấp dẫn cho cả công ty và người lao động. Quy định khám sức khỏe công ty có bắt buộc không là câu hỏi được nhiều công ty và doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

Khám sức khỏe công ty đem đến lợi ích gì?

Nhằm bảo vệ nguồn vốn lao động tốt nhất, hàng năm các công ty thường tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Đây là hoạt động ý nghĩa và đem đến nhiều lợi ích hấp dẫn:

Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phòng tránh mầm mống bệnh hiệu quả

Đối với công ty

– Thực hiện đúng quy định của luật Lao động

– Là sợi dây gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động trở nên bền chặt hơn

– Thu hút nhân sự, là động lực để mọi người cùng cố gắng làm việc và sớm hoàn thành mục tiêu đem đến những kết quả tốt nhất cho công ty.

– Gia tăng đoàn kết nội bộ, sau buổi khám sức khỏe, lãnh đạo công ty sẽ biết được tình hình sức khỏe nhân viên từ đó sẽ có sự điều chỉnh công việc phù hợp.

– Bảo vệ sức khỏe nhân viên cũng là bảo vệ nguồn nhân lực của công ty, tạo sự phát triển bền vững cho công ty góp phần nâng cao năng suất làm việc, giảm tai nạn lao động cũng như các bệnh nghề nghiệp.

Đối với người lao động

– Được hưởng đầy đủ quyền lợi của người lao động

– Sớm phát hiện mầm mống gây bệnh từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị bệnh tốt nhất

– Cơ hội điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, rút ngắn thời gian chữa bệnh từ đó ngăn chặn kịp thời những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe con người

– Nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo sức khỏe lao động từ đó người lao động có đầy đủ sức khỏe để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng

Khám sức khỏe công ty đem đến lợi ích ghép cho cả 2 bên từ đó hướng đến mục tiêu chung là tạo động lực cho công ty phát triển vững vàng trong hiện tại và tương lai sau này.

Quy định khám sức khỏe công ty có bắt buộc không?

Khám sức khỏe công ty cho người lao động đã được quy định tại điều 152 của Luật lao động và đây là quy định bắt buộc đòi hỏi các doanh nghiệp và công ty phải nghiêm túc thực hiện. Thời gian khám sức khỏe tối thiểu mà công ty tổ chức cho người lao động là 1 lần/năm. Với những công ty tiếp xúc nhiều với hóa chất và các chất độc hại thì nên tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm.

Quy định khám sức khỏe công ty là bắt buộc và đây là hoạt động ý nghĩa đem đến nhiều lợi ích hấp dẫn cho cả công ty và người lao động. Hàng năm, khâu tổ chức khám sức khỏe công ty thường “đau đầu” với vấn đề tìm địa chỉ khám sức khỏe cho người lao động. Bởi họ thường mong muốn tìm được bệnh viện có:

– Đầy đủ hệ thống thiết bị khám chữa bệnh khang trang, hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

– Phòng khám sức khỏe doanh nghiệp riêng với quy mô rộng rãi, đáp ứng đủ số lượng người lao động của công ty trong ngày. Từ đó, giúp công ty tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả

– Gói khám sức khỏe đa dạng với đầy đủ các hạng mục khám cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, được điều chỉnh phù hợp với chính sách của công ty

– Hình thức thăm khám lưu động tại công ty để tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất

Quy định khám sức khỏe công ty bắt buộc đòi hỏi các công ty phải nghiêm túc thực hiện

Tự hào là đơn vị uy tín, hội tụ đầy đủ những điểm mạnh có được của một Bệnh viện lớn đạt tiêu chuẩn “Bệnh viện – Khách sạn” – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là phương án tốt giúp tháo gỡ những khó khăn hiệu quả cho khâu tổ chức khám sức khỏe định kỳ công ty.

Hiểu được nhu cầu và mong muốn của nhiều công ty, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã không ngừng đẩy mạnh hình thức khám sức khỏe lưu động cùng thời gian khám linh hoạt hứa hẹn sẽ đem đến sự thoải mái trong việc lựa chọn của các doanh nghiệp. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và lựa chọn gói khám sức khỏe phù hợp nhất.

 

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92