Quy định khám sức khỏe định kỳ cho lái xe tại công ty

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, bên cạnh việc tuân thủ Luật giao thông thì những quy định khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe cũng được các công ty nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện đều đặn mỗi năm.

Lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ cho lái xe

Hàng năm, tại nước ta xảy ra hàng loạt các vụ tai nạn giao thông do xe tải, xe khách gây nên. Nguyên nhân ban đầu khiến tình trạng tai nạn xảy ra liên miên đó là tài xế lái xe trong tình trạng buồn ngủ, chạy quá sức hoặc sử dụng chất kích thích, ma túy dẫn đến gây ảo giác không làm chủ được tốc độ. Bởi vậy, khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe luôn được các công ty và doanh nghiệp quan tâm.

Người lái xe cần được khám sức khỏe định kỳ đều đặn mỗi năm

Khám sức khỏe định kỳ cho lái xe đem lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm:

Đối với công ty

– Thực hiện đầy đủ quy định của Bộ Giao thông Vận tải và đúng Luật Lao động

– Bảo vệ “nguồn vốn lao động” của công ty một cách tốt nhất

– Là sợi dây gắn kết mối quan hệ giữa Doanh nghiệp với Người lao động trở nên bền chặt hơn

– Nâng cao hiệu quả công việc giúp công ty có thêm nhiều nguồn thu và phát triển vững mạnh

– Giảm thiểu tai nạn giao thông và bảo đảm sự tin tưởng tuyệt đối của công ty với người lái xe

– Tạo động lực cho tài xế cố gắng hết mình để cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty

Đối với người lái xe

– Nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân từ đó điều chỉnh thói quen sinh hoạt và hạn chế tình trạng tai nạn giao thông tốt nhất

– Luôn mạnh khỏe, tỉnh táo bảo đảm tay lái trong quá trình điều khiển xe

– Giúp phát hiện và chẩn đoán sớm các dấu hiệu bệnh lý ở giai đoạn khởi phát từ đó có giải pháp điều trị bệnh nhanh chóng

– Nâng cao chất lượng cuộc sống, an tâm lao động

Công ty tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho lái xe là hành động thiết thực, không chỉ đem lại lợi ích cho công ty và tài xế mà đây còn là việc làm có ý nghĩa quan trọng giúp bảo vệ tính mạng của mọi người tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

Công ty đăng ký khám sức khỏe cho người lái xe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Quy định khám sức khỏe định kỳ cho lái xe gồm những gì?

Với mong muốn đem đến quyền lợi tốt nhất cho người lái xe và bảo vệ quá trình tham gia giao thông được diễn ra an toàn, quy định khám sức khỏe định kỳ cho lái xe bao gồm:

Tại Thông tư 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT thì người lái xe phải có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, tật của bản thân; tuân thủ các hướng dẫn, chỉ định của nhân viên y tế trong quá trình thực hiện khám sức khỏe; chủ động khám lại sức khỏe sau khi điều trị bệnh, tai nạn gây ảnh hưởng đến việc lái xe và chấp hành yêu cầu khám sức khỏe định kỳ, đột xuất của cơ quan quản lý nhà nước về y tế hoặc cơ quan quản lý nhà nước về giao thông vận tải hoặc của người sử dụng lao động.

Đồng thời, người sử dụng lao động lái xe ô tô phải có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lái xe ô tô thuộc quyền quản lý theo đúng quy định của pháp luật về lao động. Nếu người sử dụng lao động lái xe ô tô có hành vi không khám sức khỏe định kỳ cho lái xe thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ quy định tại Điểm k Khoản 2 Điều 28 Nghị định 46/ 2016/NĐ-CP.

Với quy định khám sức khỏe định kỳ cho lái xe được các công ty nghiêm túc thực hiện sẽ là giải pháp tốt góp phần hạn chế tai nạn giao thông xảy ra đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn các tỉnh, thành phố một cách hiệu quả.

Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra khám sức khỏe người lái xe

Để tham gia khám sức khỏe định kỳ cho lái xe tại nơi an toàn nhất, rộng rãi nhất và đạt chất lượng tốt nhất, hiện nay các công ty thường lựa chọn khám sức khỏe định kỳ cho tài xế tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Bởi khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, các công ty và doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn:

– 100% doanh nghiệp đều nhận được ưu đãi khi đăng ký

– Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp

– Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng

– Giảm 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

– Áp dụng bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh, cho những dịch vụ phát sinh, chi phí nằm viện sau khi thăm khám sức khỏe doanh nghiệp

Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92