Quy định khám sức khỏe nhân viên nhà ăn gồm những gì?

Khám sức khỏe cho nhân viên nhà ăn là hoạt động thường niên được các chủ nhà hàng quan tâm. Quy định khám sức khỏe nhân viên nhà ăn hết sức đa dạng, bài viết dưới đây sẽ cập nhật những quy định trên.

Lợi ích khi khám sức khỏe nhân viên nhà ăn

Để bảo vệ sức khỏe người lao động và mong muốn đáp ứng nhu cầu ẩm thực tốt nhất cho người bệnh, theo định kỳ hàng năm, chủ nhà hàng thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhà ăn. Đây là hoạt động ý nghĩa và đem đến nhiều lợi ích tích cực, bao gồm:

Nhân viên nhà ăn được khám sức khỏe định kỳ đầy đủ mỗi năm

– Phát hiện sớm mầm bệnh: Nhân viên nhà ăn tiếp xúc trực tiếp với nhiều dụng cụ chế biến đồ ăn trong không gian bếp. Đây là nơi dễ sản sinh và tạo mầm mống bệnh tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Việc khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhà ăn là giải pháp tốt giúp họ sớm phát hiện mầm mống gây bệnh để từ đó có biện pháp ngăn chặn và điều trị kịp thời.

– Phòng ngừa bệnh tật một cách hiệu quả: Khám sức khỏe nhân viên nhà ăn sẽ được thực hiện theo một quy trình giúp mọi người kiểm tra sức khỏe định kỳ tốt nhất từ đó có giải pháp phòng ngừa bệnh tật một cách hiệu quả.

– Bảo vệ sức khỏe một cách khoa học: Khám sức khỏe nhân viên nhà ăn được thực hiện theo một quy trình khép kín, việc tham gia khám sức khỏe theo định kỳ này là cơ hội để nhân viên được các bác sĩ tư vấn trực tiếp về sức khỏe và xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng như sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý nhất.

– Nâng cao chất lượng cuộc sống và an tâm lao động: Khám sức khỏe nhân viên nhà ăn sẽ giúp họ biết được tình trạng sức khỏe của bản thân để từ đó họ hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình để ra sức lao động và làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Khám sức khỏe nhân viên nhà ăn là hoạt động cần thiết và đòi hỏi mọi người nên tích cực tham gia để phòng tránh, bảo vệ và ngăn chặn mầm mống gây bệnh một cách hiệu quả nhất.

Xét nghiệm máu sẽ đưa ra những chỉ số chính xác về tình trạng sức khỏe người lao động

Quy định khám sức khỏe nhân viên nhà ăn gồm những gì?

Nhân viên nhà ăn khám sức khỏe theo định kỳ sẽ đẩy lùi mầm mống bệnh hiệu quả. Trong không gian nhà ăn, mầm mống bệnh lây lan nhanh sẽ là nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh nhanh chóng cho mọi người. Quy định khám sức khỏe nhân viên nhà ăn cũng tương tự như các quy định khám sức khỏe người lao động khác.

Tại điều 152 Bộ luật lao động 2012 quy định về Chăm sóc sức khỏe cho người lao động như sau:

  1. Người sử dụng lao động phải căn cứ vào sức khỏe quy định cho từng loại công việc để tuyển dụng và sắp xếp lao động.
  2. Hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần…

Nhân viên nhà ăn được khám sức khỏe theo quy định chung của Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 là khám định kỳ 1 năm/lần. Hiện nay, có nhiều bệnh viện khám sức khỏe cho người lao động, một trong những bệnh viện uy tín được nhiều người bệnh đăng ký đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Lựa chọn khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, các công ty và doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn, bao gồm:

– Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức

– Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng

– Giảm 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

– Áp dụng bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh, cho những dịch vụ phát sinh ngoài gói

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là những người giỏi chuyên môn và giàu y đức

Khám sức khỏe nhân viên nhà ăn là hết sức cần thiết và mọi người nên tham gia đầy đủ các buổi khám do chủ quán tổ chức nhằm sớm phát hiện, phòng tránh và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92