Quy trình đặt vòng tránh thai hiệu quả

Để đặt vòng tránh thai được an toàn, hiệu quả, chị em nên tiến hành đặt vòng tránh thai tại các cơ sở y tế uy tín. Dưới đây là một quy trình đặt vòng tránh thai hiệu quả.

Cơ chế ngừa thai của vòng tránh thai

Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được rất nhiều cặp vợ chồng tin tưởng sử dụng để ngừa thai. Hiệu quả ngừa thai của phương pháp này rất cao, lên đến 95-97%, có thể đạt được ngay sau khi đặt vòng và kéo dài liên tục trong 5 năm. Dụng cụ tử cung này tương đối bền, dễ sử dụng, không tốn kém và thoải mái cho người sử dụng.

Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được rất nhiều cặp vợ chồng tin tưởng sử dụng để ngừa thai. Hiệu quả ngừa thai của phương pháp này rất cao, lên đến 95-97%, có thể đạt được ngay sau khi đặt vòng và kéo dài liên tục trong 5 năm.

Theo các bác sĩ sản khoa, tất cả các loại vòng tránh thai khi đưa vào buồng tử cung của người phụ nữ sẽ tạo một phản ứng viêm (vì vòng tránh thai là một vật lạ với cơ thể) tại tử cung, gây ra những thay đổi về sinh hóa và tế bào của nội mạc tử cung, đồng thời tạo sự tiết dịch nội mạc tử cung làm cho lượng prostaglandin tăng lên, cơ chế tiêu sợi huyết cũng ảnh hưởng. Bạch cầu đa nhân xuất hiện tại nội mạc tử cung. Các tế bào cầu đơn nhân, đại thực bào. Do đó, tinh trùng không thể xuất hiện ở buồng tử cung. Phản ứng viêm tại nội mạc tử cung sẽ không thuận lợi cho trứng thụ tinh làm tổ.

Quy trình đặt vòng tránh thai hiệu quả

Để đặt vòng tránh thai được an toàn, hiệu quả, chị em nên tiến hành đặt vòng tránh thai tại các cơ sở y tế uy tín. Dưới đây là một quy trình đặt vòng tránh thai hiệu quả.

Hình ảnh vòng tránh thai được đặt vào trong tử cung.

-Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành xác định vị trí tử cung bằng thước đo buồng tử cung chuyên dùng.

-Sau khi đã xác định chiều dài buồng tử cung, các bác sĩ sẽ đưa nhẹ vòng tránh thai qua cổ rồi đến định vị tại buồng cổ tử cung.

-Sau khi đặt vòng vào buồng tử cung xong, phần dây cước nằm trong âm đạo, bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây, nhằm tránh vướng và bất tiện trong giao hợp, phần còn lại của sợi dây chỉ 3-4 cm, sẽ được định vị cùng đồ sau trong âm đạo.

Thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất

Thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất là ngay sau khi sạch kinh ngày thứ nhất và chưa có quan hệ tình dục. Đây là thời điểm thích hợp vì cổ tử cung hơi hé mở nên khi đặt sẽ dễ dàng và đỡ đau hơn, máu cũng sẽ ra ít hơn sau khi đặt.

-Người chưa từng sinh con không nên đặt vòng tránh thai.

-Phụ nữ sau sinh có thể đặt vòng tránh thai sau khi có kinh nguyệt lần đầu tiên hoặc có thể đặt vòng sau sinh 6 tuần với điều kiện trong thời gian đó người phụ nữ chưa có quan hệ tình dục trở lại.

Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được rất nhiều cặp vợ chồng tin tưởng sử dụng.

-Riêng đối với phụ nữ sinh mổ, thời gian đặt vòng sẽ muộn hơn, sau 3 tháng trở lên và phải chờ sau khi có chu kỳ kinh đầu tiên sau mổ đẻ mới nên đi đặt vòng.

-Đối với những phụ nữ sau khi hút thai, sau khi uống thuốc bỏ thai, sau khi sảy thai nên chờ đợi vào chu kì kinh đầu tiên rồi sẽ đặt vòng tránh thai, vì đã xác định được trong buồng tử cung đã sạch và chu kì kinh của người phụ nữ đã trở về bình thường.

Để tìm hiểu thêm thông tin về quy trình đặt vòng tránh thai hiệu quả, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chậm kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92