Quy trình khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc

Quy trình khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc gồm đầy đủ các bước khám, được thiết kế khoa học, bài bản, giúp tiết kiệm thời gian cho người bệnh. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn đọc quy trình khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Vì sao cần khám sức khỏe tổng quát?

Các chuyên gia y tế cho biết: Khám sức khỏe tổng quát, định kỳ là cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hữu hiệu. Khám sức khỏe tổng quát giúp chúng ta nắm bắt tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện sớm những bất thường (nếu có) từ đó có biện pháp khám chữa và điều chỉnh thói quen sinh hoạt cho phù hợp hơn.

Quy trình khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc gồm đầy đủ các bước khám, được thiết kế khoa học, bài bản, giúp tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ giúp chúng ta biết rõ cơ thể đang thiếu gì, thừa gì, cần bổ sung cũng như hạn chế gì. Không những thế, khám sức khỏe định kỳ còn giúp phát hiện bệnh tật ở giai đoạn sớm, giúp ích cho việc điều trị; loại bỏ các yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh, từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh an toàn.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ cần thực hiện định kỳ 6 tháng/lần để đạt được hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Quy trình khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động khám sức khỏe tổng quát đối với chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia y tế hàng đầu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và cho ra đời gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản. Gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản của Bệnh viện Thu Cúc được thiết lập trên một quy trình khoa học, với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

Siêu âm ổ bụng tổng quát giúp xem xét hình ảnh các tạng trong ổ bụng (gan, mật, lách, tụy, thận, niệu quản, bang quang, tử cung, buồng trứng…)

Mục đích của gói khám là giúp người bệnh hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời có chế độ chăm sóc phù hợp, kịp thời.

Quy trình khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc

-Bước đầu tiên là lấy máu và lấy nước tiểu để xét nghiệm. Thời gian có kết quả xét nghiệm thường là sau 1 giờ, do đó bước này cần tiến hành trước để giảm thời gian chờ đợi về sau.

-Cân đo trọng lượng cơ thể, đo kiểm tra huyết áp.

-Khám tai mũi họng.

-Kiểm tra răng hàm mặt.

-Khám chuyên khoa mắt.

-Khám chuyên khoa phụ sản phát hiện các bệnh lý phụ khoa (viêm nhiễm, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…)

-Điện tim đồ giúp phát hiện tổn thương về cơ tim, rối loạn nhịp tim…

Kết thúc các bước khám theo gói cũng là thời điểm có kết quả xét nghiệm máu, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát tư vấn về sức khỏe và giải thích kết quả bảng khám và đưa ra kết luận cuối cùng, đánh giá một cách xác thực tình trạng sức khỏe của mình.

-Chụp X quang phổi thẳng kỹ thuật số giúp phát hiện những bất thường về tim, phổi, trung thất…

-Siêu âm ổ bụng tổng quát giúp xem xét hình ảnh các tạng trong ổ bụng (gan, mật, lách, tụy, thận, niệu quản, bang quang, tử cung, buồng trứng)

-Kết thúc các bước khám theo gói cũng là thời điểm có kết quả xét nghiệm máu, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát tư vấn về sức khỏe và giải thích kết quả bảng khám và đưa ra kết luận cuối cùng, đánh giá một cách xác thực tình trạng sức khỏe của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về quy trình khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Tác dụng của khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ CNV

Quy định khám sức khỏe định kỳ

khám sức khỏe định kỳ theo Thông Tư 14

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Tư vấn dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96