Quy trình khám vô sinh nam tại Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi: Quy trình khám vô sinh nam tại Bệnh viện Thu Cúc như thế nào ạ? Tôi năm nay 32 tuổi, đã lập gia đình cách đây 3 năm nhưng hiện giờ vợ chồng tôi vẫn chưa có tin vui. Tháng trước, vợ tôi có kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản thì hoàn toàn bình thường nên tôi muốn tới viện mình thăm khám. Rất mong nhận được phản hồi sớm từ Bệnh viện. (Hào Nam, Phú Xuyên, Hà Nội).

Chào anh Nam! Bệnh viện Thu Cúc đã nhận được những chia sẻ của anh! Cảm ơn anh đã tín nhiệm và lựa chọn Thu Cúc để thăm khám. Chúng tôi xin phản hồi câu hỏi của anh như sau:

Quy trình khám vô sinh nam tại Bệnh viện Thu Cúc

Đăng ký thăm khám tại quầy hướng dẫn là bước đầu tiên trong quy trình thăm khám vô sinh nam

Đăng ký thăm khám tại quầy hướng dẫn là bước đầu tiên trong quy trình thăm khám vô sinh nam

Khi thăm khám vô sinh nam tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các người bệnh cần thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Đăng ký thăm khám tại quầy hướng dẫn

Bước 2: Người bệnh gặp bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện để thăm khám lâm sàng. Tại đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ trao đổi để nắm bắt về tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh, thời gian lập gia đình, tình trạng sinh hoạt tình dục ở hai vợ chồng, có sử dụng biện pháp tránh thai nào không, có vấn đề bất thường gì về sức khỏe (đang điều trị bệnh gì, đau ở vùng kín,…). Nếu bệnh nhân có các biểu hiện đau ở dương vật, tinh hoàn; ngứa ngáy, viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục thì bác sĩ sẽ kết hợp thăm khám bằng tay và quan sát bằng mắt thường để đánh giá sơ bộ.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu bị vô sinh nam cần biết

Nam giới siêu âm ổ bụng, siêu âm bìu khi khám vô sinh nam

Nam giới siêu âm ổ bụng, siêu âm bìu khi khám vô sinh nam

Bước 3: Bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho việc đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản của bệnh nhân để tìm ra nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh như: xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo (nếu có nghi ngờ viêm nhiễm); siêu âm ổ bụng, siêu âm vùng bìu.

Trong đó, xét nghiệm tinh dịch đồ là bước quan trọng để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới thông qua chất lượng và số lượng tinh trùng. Người bệnh sẽ được hướng dẫn lấy mẫu tinh dịch theo chỉ dẫn từ nhân viên y tế tại phòng chuyên dụng.  Sau đó, mẫu tinh dịch được đưa về phòng xét nghiệm bảo quản và làm các phân tích, đánh giá số lượng, chất lượng tinh trùng.

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ đọc kết quả, kết luận và tư vấn cho người bệnh cách điều trị tốt nhất

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ đọc kết quả, kết luận và tư vấn cho người bệnh cách điều trị tốt nhất

Bước 4: Bác sĩ đọc kết quả, kết luận và tư vấn hướng xử trí cho người bệnh

Sau khi có kết quả xét nghiệm, chẩn đoán từ các khoa phòng gửi về; bác sĩ chuyên môn sẽ đọc kết quả và kết luận về trường hợp hiếm muộn, vô sinh của người bệnh là do đâu. Từ đó sẽ đưa ra những tư vấn, chỉ dẫn cụ thể cho người bệnh về cách xử trí, điều trị tốt nhất.

Trên đây là những bước trong quy trình khám vô sinh nam tại Bệnh viện Thu Cúc do chuyên mục tư vấn của Bệnh viện phản hồi về câu hỏi của anh Nam. Để thăm khám thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi thăm khám tại viện, anh Nam có thể liên hệ tới tổng đài Bệnh viện để đặt lịch và được tư vấn tốt nhất, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Đọc thêm:

> Các bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới

> Khám nam khoa tại bệnh viện Thu Cúc

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92