Quy trình nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày có thể phát hiện ra các tổn thương dù là nhỏ nhất trên bề mặt niêm mạc dạ dày như tình trạng viêm loét, thậm chí lấy mẫu bệnh phẩm để làm sinh thiết. Vì vậy, phương pháp này được ứng dụng phổ biến trong chẩn đoán và điều trị các bệnh dạ dày. Những người chưa từng thực hiện nội soi thường đặt ra thắc mắc về quy trình nội soi dạ dày diễn ra như thế nào? Có đau không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Nội soi dạ dày có thể phát hiện ra các tổn thương dù là nhỏ nhất trên bề mặt niêm mạc dạ dày

Nội soi dạ dày có thể phát hiện ra các tổn thương dù là nhỏ nhất trên bề mặt niêm mạc dạ dày

 

Quy trình nội soi dạ dày

Để nội soi dạ dày diễn ra chính xác, hiệu quả, người bệnh cần nắm vững quy trình nội soi và tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ đưa một sống nội soi đã có gắn nguồn sáng và camera vào miệng xuống thực quản dạ dày để quan sát những gì xảy ra bên trong dạ dày. Trong quá trình thăm khám, nếu nghi ngờ bất thường, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm để làm sinh thiết xét nghiệm ung thư.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, nội soi diễn ra nhanh chóng và an toàn bởi hệ thống máy nội soi hiện đại, thiết bị vô khuẩn cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Chỉ sau 10 – 15 phút là người bệnh có thể rời phòng nội soi, kết thúc quy trình thăm khám dạ dày. Ngoài phương pháp nội soi thường, bệnh viện có thực hiện cả nội soi không đau bao gồm nội soi gây mê và nội soi đường mũi giúp giảm thiểu cảm giác đau đớn khó chịu nhưng vẫn mang đến hiệu quả thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, nội soi diễn ra nhanh chóng và an toàn bởi hệ thống máy nội soi hiện đại, thiết bị vô khuẩn

Tại Bệnh viện Thu Cúc, nội soi diễn ra nhanh chóng và an toàn bởi hệ thống máy nội soi hiện đại, thiết bị vô khuẩn

 

Quy trình nội soi không đau

Nội soi gây mê

Trước khi thực hiện nội soi, người bệnh sẽ được gây mê bằng kim tiêm điện tử đã tính toán sẵn, sao cho kết thúc quá trình nội soi, người bệnh có thể tỉnh dậy ngay và không cảm thấy đau hay khó chịu như phương pháp thường. Tiếp đo, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống nội soi qua miệng để thăm khám và đánh giá tình trạng dạ dày.

Nội soi đường mũi

Không đi qua miệng mà phương pháp này sẽ sử dụng một ống mềm nhỏ đi qua mũi đã được gây tê để xuống thực quản dạ dày thăm khám. Không cần gây mê nhưng cũng không gây đau đớn cho người bệnh bởi phương pháp này ống nội soi không phả đi qua ngã hầu họng, vòm khẩu cái và lưỡi gà nên sẽ không gây cho người bệnh cảm giác nôn nao, khó chịu. Người bệnh vẫn nhận biết và được tham gia vào quá trình nội soi, quan sát hình ảnh dạ dày trên màn hình tivi được trang bị trong phòng nội soi.

Không đi qua miệng mà nội soi đường mũi sẽ sử dụng một ống mềm nhỏ đi qua mũi đã được gây tê để xuống thực quản dạ dày thăm khám

Không đi qua miệng mà nội soi đường mũi sẽ sử dụng một ống mềm nhỏ đi qua mũi đã được gây tê để xuống thực quản dạ dày thăm khám

Nếu còn thắc mắc cần giải đáp về quy trình nội soi dạ dày, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92